Tìm hiểu về chương trình đầu tư cấp hội chiếu Síp

Nhà thờ Saint Lazarus, thành phố Larnaca Sip
Nhà thờ Saint Lazarus, thành phố Larnaca Sip

Những năm gần đây, Cộng hòa Síp là quốc gia thu hút nhiều người tới định cư  sip với nhiều mục đích khác nhau trong đó có việc tiện lợi cho làm hộ chiếu để được sinh sống không chỉ tại hoàn đảo xinh đẹp này mà cả khắp các nước thuộc Liên minh Châu Âu. Bạn có thể tìm hiểu thêm về chương trình đầu tư cấp hội chiếu Síp để biết rõ hơn về vấn đề này qua bài viết dưới đây.

1.Cộng hòa Síp giảm thuế thu hút đầu tư bất động sản

Một điều khá lý thú mà có thể bạn chưa biết là khi sở hữu bất động sản tại Síp, bạn sẽ được cấp hộ chiếu/ thẻ thường trú như theo quy định của Chương trình Đầu tư Nhập Quốc tịch do chính phủ nước này ban hành vào tháng 4 năm 2013.

Cảnh quan nước Síp tươi đẹp
Cảnh quan nước Síp tươi đẹp

Chính sách này của chính phủ Síp với mục đích thu hút mạnh mẽ hơn nữa nguồn đầu tư nước ngoài và thúc đẩy hoạt động kinh tế trong nước.

Cụ thể hơn về vấn đề này, trong bài phát biểu tại Hội nghị Thường niên lần thứ 54 của Học viện Kế toán Công chứng vào 1/7/2015 khi, Tổng thống Cộng hòa Síp, ông Nicos Anastasiades đã thông báo về những cắt giảm quan trọng trong chính sách thuế bất động sản.

Đáng kể trong số đó chính là việc cắt giảm 50% phí chuyển nhượng bất động sản (mức 3-8%); miễn hoàn toàn thuế thu nhập thặng dư (ở mức 20%) cho các bất động sản được mua trước ngày 31 tháng 12 năm 2016.

2.Yêu cầu của chương trình đầu tư cấp hộ chiếu Síp

Ở mức đầu tư có trị giá lớn, yêu cầu của chương trình đầu tư cấp hộ chiếu Síp là bạn cần đầu tư vào một hoặc nhiều bất động sản trị giá ít nhất 2,5 triệu EUR (khoảng 60 tỷ đồng).

Nhà thờ Saint Lazarus, thành phố Larnaca Sip
Nhà thờ Saint Lazarus, thành phố Larnaca Sip

Theo đó, ưu điểm của chương trình này là bạn sẽ nhận được:

– Hộ chiếu Síp trong vòng 03 tháng sau khi nộp đơn;

– Hộ chiếu Síp được cấp cho nhà đầu tư, vợ/chồng, con cái dưới 28 tuổi;

– Không yêu cầu đến thăm hay định cư tại Síp;

– Được miễn thị thực tới 158 quốc gia trên thế giới bao gồm các nước thành viên Liên minh Châu Âu, nước Anh, Úc, Hong Kong, New Zealand.

– Được định cư, làm việc tại bất cứ quốc gia thành viên của Liên minh Châu Âu, bao gồm Anh Quốc.

– Được quyền sở hữu 02 quốc tịch.

Chương trình đầu tư cấp hộ chiếu Síp ở mức đầu tư thấp hơn, bạn cần thỏa mãn 3 điều kiện. Khi bạn sở hữu bất động sản trị giá ít nhất 300 ngàn EUR (khoảng 7,2 tỷ đồng) đồng thời chứng minh được nguồn thu nhập ngoài Síp ít nhất 30 ngàn EUR/năm (khoảng 720 triệu đồng) và mở một tài khoản có ít nhất 30 ngàn EUR ở ngân hàng tại Síp trong vòng 03 năm ( được nhận lãi suất), bạn sẽ nhận được những quyền sau:

– Gia đình bạn được nhận thẻ thường trú tại cộng hòa Síp, bao gồm vợ/ chồng, con cái dưới 25 tuổi;

– Thẻ thường trú được cấp trong vòng 02 tháng sau khi nộp đơn, có giá trị suốt đời mà không cần gia hạn;

– Được hưởng hệ thống giáo dục theo tiêu chuẩn Anh quốc, miễn phí đối với trường công và chi phí tại các trường tư thục quốc tế thấp hơn 3-6 lần so với Anh quốc;

– Được định cư tại Síp trong 07 năm, được cấp quốc tịch Síp, được quyền định cư và làm việc tại bất cứ quốc gia nào thuộc Liên minh châu Âu, bao gồm Anh quốc.

Như vậy có thể nói rằng sẽ là không khó để bạn có thể là công dân của hòn đảo Síp tuyệt đẹp này với các lựa chọn về đầu tư bất động sản. Ngoài ra đó cũng là kênh dễ dàng để bạn có thể học tập, sinh sống và làm việc tại nhiều quốc gia châu Âu với mức đầu tư không quá lớn.

Xem thêm: Hấp dẫn từ nền ẩm thực Síp bạn nên biết

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*