14 điều bổ ích bạn nên biết trước khi đến Bồ Đào Nha

Cảnh đẹp ở Sintra Bồ Đào Nha
Cảnh đẹp ở Sintra

Nếu bạn chưa bao giờ đến Bồ Đào Nha, những lời khuyên của định cư Châu Âu dưới đây có thể giúp bạn chuẩn bị cho chuyến đi đầu tiên diễn ra suôn sẻ hơn. Bởi lẽ sự hiểu biết về phong tục địa phương, đặc biệt là trong các nhà hàng, sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin hơn.

Cảnh đẹp ở Sintra Bồ Đào Nha
                                                                                   Cảnh đẹp ở Sintra

1. Tránh những tháng nóng nhất, bận rộn nhất và đắt nhất trong tháng 7 và tháng 8 nếu có thể. Thời tiết tháng 5, 6 và 9 thường nóng và mặc dù mưa tăng từ tháng 10 đến tháng 4 và trời lạnh vào ban đêm, ở đây vẫn có thể có những ngày nắng đẹp bất kỳ lúc nào trong năm.

2.Kiểm tra thời gian di chuyển và khoảng cách giữa các địa điểm nếu bạn đang cân nhắc đến nhiều hơn một khu vực. Nếu cảm thấy phải ‘nhồi nhét’ càng nhiều càng tốt địa điểm cho một chuyến đi, bạn có thể tiết kiệm một vài giờ bằng cách bay giữa Faro và Porto.

3.Hãy kiểm tra kỹ xem hộ chiếu của bạn có đúng hạn không và mang theo một vài bản sao. Theo luật, bạn phải mang theo giấy tờ tùy thân có ảnh khi ở Bồ Đào Nha nhưng bạn không muốn mạo hiểm mất hộ chiếu quý giá, vì vậy hãy để nó ở khách sạn an toàn và giữ một bản sao hoặc mang theo một số giấy tờ tùy thân như giấy phép lái xe.

4.Tin vui là bạn không cần tiêm phòng để thăm Bồ Đào Nha trừ khi bạn đến từ vùng có dịch.

5.Nếu có hộ chiếu EU, bạn không cần visa để tới Bồ Đào Nha.

Cảnh đường phố ở Lisbon
                                                          Cảnh đường phố ở Lisbon

6.Nếu bạn có kế hoạch thuê một chiếc xe, đừng quên giấy phép lái xe của bạn. Bạn cần phải có nó khi lái xe ở Bồ Đào Nha cộng với các thủ tục giấy tờ cho xe và ID của bạn.

7.Nếu bạn ở Bồ Đào Nha mà không có euro, đã có máy ATM ở tất cả các sân bay và thị trấn quốc tế để bạn có thể rút trực tiếp euro từ tài khoản ngân hàng của bạn hoặc nạp tiền mặt của bạn nếu bạn hết tiền.

8.Mặc dù thẻ tín dụng được chấp nhận ở nhiều nơi, các cửa hàng nhỏ hơn, bao gồm một số nhà hàng, chỉ nhận tiền mặt. Nếu bạn thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ, bạn có thể sẽ bị tính phí cho mỗi giao dịch, do đó hãy kiểm tra với ngân hàng của bạn trước khi quyết định cách thanh toán cho các giao dịch.

9.Mang trang phục khôn ngoan. Quần áo mỏng là một ý tưởng tốt vì chúng cho phép bạn thích nghi với nhiệt độ thay đổi. Sợi tự nhiên, nhẹ sẽ giúp bạn đối phó với cái nóng mùa hè nhưng bạn sẽ cần quần jean và áo len vào mùa đông. Mang giày hoặc dép thoải mái, tốt nhất là đế không trơn trượt. Đừng mang giày cao gót, trừ khi bạn muốn làm hỏng chúng hoặc gãy mắt cá chân. Ngay cả khi bạn đến vào mùa đông, bạn nên mang theo kính mát và sử dụng kem chống nắng. Mang theo một chiếc ô gấp, một chiếc mũ vào mùa hè và thuốc chống côn trùng.

10.Tìm hiểu một chút tiếng Bồ Đào Nha

Trong khi hoàn toàn có thể giao tiếp bằng tiếng Anh ở các khu vực du lịch lớn, việc học một vài cụm từ đơn giản bằng tiếng Bồ Đào Nha sẽ hữu ích cho chặng đường dài. Chỉ cần nói lời cảm ơn bằng tiếng Bồ Đào Nha bạn sẽ được đánh giá cao.

11.Bạn nên kiểm tra một số sự kiện địa phương. Mỗi thị trấn, làng mạc và thành phố đều có ít nhất một lễ hội liên quan đến thực phẩm hoặc lễ hội,… vào một thời điểm nào đó trong năm, đặc biệt là trong mùa hè. Đối với các sự kiện nhỏ hơn, hãy tìm kiếm các áp phích hoặc kiểm tra thông qua văn phòng thông tin du lịch địa phương hoặc các trang web trong khu vực.

12.Lưu ý thói quen phục vụ. Theo thói quen người phục vụ sẽ mang lại cho bạn ít món ăn như ô liu, bánh mì, pho mát và thịt nguội nhưng không phải là miễn phí trừ khi nó là một phần của một thực đơn lập sẵn. Nếu bạn không muốn chúng, chỉ cần lịch sự gửi chúng trở lại và bạn sẽ không bị tính phí.

Món cá ở Bồ Đào Nha
                                                                              Món cá ở Bồ Đào Nha

13.Cẩn thận với giá cả. Cá và hải sản tươi sống là một trong những điểm nhấn ẩm thực của Bồ Đào Nha. Nhà hàng hải sản thường có tuyển chọn các sản phẩm đánh bắt trong ngày và trưng bày trong bể trước khi bạn có yêu cầu chế biến cụ thể. Để có được giá cả hợp lý, hãy yêu cầu bồi bàn cho con số ước tính.

14.Đừng ngạc nhiên về đồ uống. Không giống như ở nhiều nước khác, nơi một người phục vụ thường sẽ lấy đồ uống cho bạn trong khi bạn tìm hiểu về thực đơn, ở Bồ Đào Nha họ sẽ mang theo một số món khai vị không được yêu cầu (nhưng không miễn phí) đến bàn của bạn trước khi nhận đơn đặt hàng nhưng sẽ không hỏi về đồ uống cho đến khi thức ăn được bạn quyết định.

Xem thêm: 12 điều lý thú đưa bạn đến với Bồ Đào Nha

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*