Ưu và nhược điểm của cuộc sống tại Malta (phần 1)

Thời tiết, khí hậu ở Malta

Malta là một điểm đến phổ biến và hấp dẫn đối với những người nước ngoài đang đi ‘săn lùng mặt trời’ và cuộc sống dễ dàng. Bạn sẽ nhanh chóng thấy rằng hòn đảo này mang đến cho bạn rất nhiều thứ. Nhưng không nơi nào là một thiên đường, và giống như mọi nơi khác, cũng có một số hạn chế bên cạnh những ưu điểm để di chuyển đến  định cư Malta.

cuộc sống ở malta

1.Phong cách sống

Ưu: Gần biển và 300 ngày chứa chan ánh nắng mặt trời giúp giảm căng thẳng cho cuộc sống ở Malta so với hầu hết các nơi khác của châu Âu. Nhịp sống ở đây thường là rất chậm và thoải mái, thích hợp cho những người muốn thoát khỏi cuộc sống bon chen, bận rộn hàng ngày.

Phomg cách sống của người Malta

Nhược: Nhược điểm của lối sống thoải mái là mọi người dường như có một sự coi thường hoàn toàn đối với thời gian của người khác. Điều này có thể được thấy trên nhiều phương diện – từ việc các doanh nghiệp thường yêu cầu gặp trực tiếp, thay vì thảo luận các vấn đề qua email, hay người lái xe mất thời gian trò chuyện với bạn bè trong khi khách hàng đợi xe. Không cần phải nói, đối với một người có lối sống bận rộn, điều này có thể rất đáng lo ngại.

2.Con người

Ưu: Người dân Malta là một trong những người dân tử tế nhất mà bạn từng gặp. Đặc biệt là ở các thị trấn và làng mạc nhỏ, hầu hết mọi người luôn sẵn sàng để giúp bạn bằng mọi cách, dưới mọi hình thức, và không giống như nhiều điểm du lịch khác, người nước ngoài hiếm khi bị lợi dụng.

Nhược: Mặc dù không phải là tất cả nhưng có lẽ người Malta cũng là một trong những người khá cứng nhắc. Nếu ai đó đã hình thành ý kiến ​​của họ về điều gì, thì hầu như không thể thay đổi ý kiến ​​này – bất kể bạn cố gắng thế nào để thay đổi điều đó.

3.Ngôn ngữ

Ưu: Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của Malta (cùng với tiếng Malta), và được sử dụng rộng rãi. Bạn có thể mong đợi tìm tất cả các biểu mẫu và tài liệu của chính phủ bằng tiếng Anh, cũng như tất cả các biển chỉ đường, thực đơn nhà hàng và các thông tin quan trọng khác.

Nhược: Mặc dù 88% dân số Malta nói tiếng Anh, tiếng Malta cũng được sử dụng rộng rãi và nếu không nói ngôn ngữ này, bạn sẽ không bao giờ được chấp nhận là “một người của cộng đồng Malta”. Nhược điểm của điều này là tiếng Malta – là sự kết hợp giữa tiếng Ả Rập và tiếng Ý – là một ngôn ngữ vô cùng khó khăn để học. Nhưng hãy suy nghĩ tích cực hơn – một khi bạn làm điều đó, bạn sẽ được đánh giá rất cao!

4.Thời tiết

Ưu: Thật khó để đánh bại 300 ngày nắng trong một năm. Đối với những người yêu thích nhiệt, mùa hè của Malta gần như hoàn hảo. Không thiếu ánh nắng mặt trời và sức nóng giữa các tháng 6 và tháng 10 là cực kỳ dồi dào!

Thời tiết, khí hậu ở Malta

Nhược: Mùa đông ở Malta rất ngắn và không quá lạnh, nhưng rất khó chịu. Mặc dù nhiệt độ hiếm khi giảm xuống dưới 10°C (khoảng 50°F), nhưng hệ thống cách nhiệt của hầu hết các ngôi nhà không tốt. Vì mùa hè dài và mùa đông ngắn, nên không có hệ thống sưởi trung tâm ở bất cứ đâu trong nước.

5.Chi phí sinh hoạt

Ưu: Giá cả sinh hoạt hàng ngày tương đối phải chăng, so với hầu hết các nước phương Tây. Một lít bia tại một quán rượu nhỏ có thể rẻ tới € 1,50, thức ăn rất rẻ, và phương tiện giao thông công cộng tương đối rẻ – 75 xu cho mỗi hành trình, giới hạn ở mức € 26 mỗi tháng nếu bạn có thẻ Tallinja.

Nhược: Ăn uống có thể khá tốn kém, đặc biệt đối với các loại rau quả. Tuy nhiên, giá cả vẫn không đắt hơn Lonon, Paris, hay bất kỳ thành phố lớn nào của châu Âu.  Bên cạnh đó, bất cứ điều gì liên quan đến Internet và di động đều cực kỳ tốn kém.

Xem thêm: Những địa điểm tuyệt vời để sinh sống tại Malta

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*