Ngắm cây hoa lạ ở đất nước Tây Ban Nha

hoa Echium Wildpretii ở Tây Ban Nha

Nhắc đến Tây Ban Nha chắc chắn nhiều người sẽ thấy thích thú bởi đây không chỉ là một quốc gia có nền văn hóa đặc biệt với những trận đấu bò tót kinh điển, hay đất nước với những thành phố xinh đẹp mang những dấu ấn riêng. Đây đều là những nét đẹp nổi tiếng của Tây Ban Nha nhưng vẫn chưa đủ bởi một trong những điều làm nên một quốc gia ấn tượng chính là vẻ đẹp của các loài hoa, mỗi đất nước sẽ có những loài hoa đặc trưng mang những vẻ đẹp và ý nghĩa khác nhau và Tây Ban Nha cũng vậy.

Bài viết hôm nay Định cư Châu Âu sẽ giới thiệu đến bạn đọc về 1 loại cây lạ vô cùng đặc biệt, 2 năm mới mọc 1 lần trên hòn đảo Tenerife của Tây Ban Nha.

Loài hoa đặc biệt mang tên Echium Wildpretii

Trên hòn đảo Tenerife của Tây Ban Nha những năm trở lại đây xuất hiện một loài cây lạ với những bông hoa rực rõ nhiều màu sắc khác nhau có tên gọi là Echium Wildpretii.

Cây Echium Wildpretii là loại cây đặc biệt chiều cao có thể lên đến 3m mọc thẳng tắp với nhiều lá được mọc hướng lên trời, loại cây này sinh trưởng ở những nơi nhiều ánh sáng điều kiện khô cằn hay khắc nghiệt nó đều có thể sinh sôi và phát triển được.

hoa Echium Wildpretii ở Tây Ban Nha

Cây Echium Wildpretii khi nở có rất nhiều những chum hoa nở rộ màu đỏ hồng thẳng tắp trông không khác gì những cột hoa, khi đứng cạnh những cây hoa này mới thấy được sự nổi bật về chiều cao của nó.

Loại hoa này được ra hoa vào cuối mùa xuân và sang đầu mùa hè, phải mất 2 năm chúng ta mới có thể nhìn thấy được bông qua đầu tiên bởi năm đầu cây chỉ mọc những chum lá xum xuê và đến năm thứ 2 khi lá của nó mọc đầy đủ hoa sẽ nở và lụi tàn sau vài tháng.

Rất nhiều khách du lịch khi nghe đến loại hoa lạ thì rất thích thú và muốn chiêm ngưỡng thế nhưng để ngắm nhìn được loại hoa này một cách trực tiếp thì bạn phải tìm hiểu kĩ về thời gian nở hoa cũng như hoa tàn, bởi rất nhiều khách du lịch đã phải về tay trắng khi đến đây ngắm hoa, đúng thời điểm hoa sẽ nở rộ và lúc này bạn sẽ được chiêm ngưỡng một cách đầy đủ vẻ đẹp của loài hoa lạ này.

Vẻ đẹp của loài hoa lạ

Nếu bạn được tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp của loài hoa này bạn sẽ thấy đây là một loài hoa đặc biệt, bởi một cây hoa với thân hình mảnh mai thẳng tắp nhưng lại moc ra vô số những bông hoa nhỏ, mỗi một bông hoa lại có những cánh và nhụy hoa nhỏ ti ti, chúng đua nhau khoe sắc, với màu đỏ, tím khác nhau vô cùng thú vị.

hoa Echium Wildpretii ở Tây Ban Nha

Sở dĩ đây là loài hoa lạ bởi không phải ở đâu cũng có thể thấy loại hoa này, nó chỉ mọc ở đảo Tenerife của Tây Ban Nha và bạn phải thật là may mắn mới có thể được ngắm loại hoa này vào đúng thời điểm.

Trên đây là những đặc điểm cũng như hình ảnh của loại cây Echium Wildpretti ở xứ sở bò tót mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc, là loài hoa đặc biệt và vô cùng hiếm vì thế mà rất nhiều khách du lịch đã đến tân nơi để xem và chiêm ngưỡng loại hoa này, nếu bạn đang có ý định tham quan nơi này thì đừng quên tìm hiểu thật kĩ trước khi đi nhé bởi vì không phải thời gian nào cũng có thể ngắm nhìn loại cây này được. Bởi chúng chỉ ra hoa vào thời gian cuối mùa xuân và đầu mùa hè, 2 năm mới ra hoa một lần vì thế bạn cần đặt vé vào đúng thời gian nhé. Chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ.

Xem thêm: Những ưu và khuyết điểm của việc sống ở Tây Ban Nha

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*