Những địa điểm tuyệt vời để sinh sống tại Malta

Cảnh đẹp Msida, Malta
Cảnh đẹp Msida

Những ngôi làng nhỏ xinh đẹp, những thị trấn cổ xưa, những thành phố đáng yêu, khắp nơi trên hòn đảo Malta bạn đều có thể lựa chọn làm nơi sinh sống tốt cho mình.

1.Sliema, St. Julian’s và Paceville

Đây là những khu vực phổ biến nhất dành cho những người nước ngoài định cư Malta. Sliema là sự kết hợp giữa các tòa nhà dân cư và thương mại, với lối đi dạo dài hướng ra cảng Marsamxett.

Quang cảnh St. Julian’s - Malta
Quang cảnh St. Julian’s

St. Julian’s nằm giữa Sliema và Paceville, đồng thời kết nối với những ngôi làng này bằng lối đi dạo bên bờ biển dài. Paceville là khu quán bar chính của Malta.

Đây là những khu “đô thị” nhất của các ngôi làng Malta. Ở đây bạn sẽ tìm thấy trung tâm mua sắm, quán bar, nhà hàng, câu lạc bộ, trường học, rạp chiếu phim, bến du thuyền và một cộng đồng quốc tế sôi động.

Khu vực rất phổ biến với khách du lịch và sinh viên, vì vậy bạn cũng sẽ tìm thấy nhiều dịch vụ du lịch, khu nghỉ dưỡng và khách. Ở đây cũng có nhiều bến xe buýt chính.

2.Vịnh St. Paul, Qawra và Mellieha

Đây cũng là trung tâm người nước ngoài nổi tiếng thứ hai của Malta. Nằm ở phía Bắc của hòn đảo, với sự phong phú các bờ biển, bãi biển cát trải dài, vịnh St. Paul, Qawra và Mellieha là một sự lựa chọn phổ biến của người về hưu, gia đình và khách du lịch.

Ở đây bạn sẽ tìm thấy các bảo tàng, quán bar, nhà hàng, cửa hàng, bến du thuyền, rạp chiếu phim, khách sạn, khu nghỉ dưỡng và trường học. Nơi đây khá nhộn nhịp vào mùa hè. Bất động sản ở những khu vực này có giá rất phải chăng.

3.Valletta và Floriana

Đây là những ngôi làng truyền thống yên tĩnh hơn. Mặc dù ít người nước ngoài chọn sống ở đây, nhưng nó là trung tâm của các ngân hàng và các cơ quan hành chính cũng như đang có sự hồi sinh trong những năm gần đây bởi các tòa nhà công cộng và không gian trong khu vực này đã được tân trang lại.

Tại Valletta, du khách sẽ tìm thấy các quán bar, nhà hàng, bảo tàng, văn phòng, công viên, quảng trường công cộng, rạp chiếu phim, trung tâm mua sắm, trung tâm nghệ thuật, nhà hát và một số khu dân cư. Bãi đậu xe và xe hơi đến Valletta rất hạn chế vì phần lớn thành phố dành cho người đi bộ. Hầu hết các tòa nhà ở Valletta đều là nhà phố lịch sử hoặc truyền thống. Lối ra biển công cộng nằm bên ngoài các bức tường thành phố. Valletta rất yên tĩnh vào ban đêm.

4.Pembroke và Madliena

Một góc Pembroke - Malta
Một góc Pembroke

Nằm ở phía Bắc của khu đô thị chính của Malta, Pembroke và Madliena là một lựa chọn tốt cho những người nước ngoài muốn ở gần nơi tiện nghi, nhưng lại muốn tận hưởng không gian yên tĩnh của vùng nông thôn. Tùy thuộc vào khu phố, giá bất động sản trong khu vực này có thể khá cao.

5.Ba thành phố Birgu, Senglea và Kalkara

Khu vực này không phải lúc nào cũng là nơi những người nước ngoài nghĩ đến đầu tiên trong việc định cư, nhưng nó có tầm nhìn tuyệt vời ra Valletta và Grand Harbour, nét duyên dáng lịch sử và nhịp sống yên tĩnh hơn. Ba thành phố có một số khu mua sắm, quán bar, nhà hàng, viện bảo tàng và trường học. Giá bất động sản ở đây có thể khá hợp lý.

6.Hamrun, Qormi và Santa Venera

Hamrun, Qormi và Santa Venera là những khu dân cư truyền thống, nằm trong khoảng cách đi lại của Valletta, Sliema và St. Julian’s. Các đường phố ở đây đều có quán bar, nhà hàng và cửa hàng. Ngoài ra còn có trường học địa phương và dịch vụ xe buýt tốt. Gần Qormi là sân gôn duy nhất của Malta, CLB thể thao và đường đua ngựa.

7.Gzira, Ta x’biex và Msida

Cảnh đẹp Msida, Malta
Cảnh đẹp Msida

Khuôn viên chính của trường Đại học Malta nằm ở Msida, khiến các khu vực này trở nên phổ biến với sinh viên. Bất động sản trong những nơi này là khá hợp lý, và bạn cũng sẽ tìm thấy rất nhiều không gian văn phòng ở đây. Có rất nhiều cửa hàng và nhà hàng ở Gzira, Ta x’biex và Msida. Ta x’biex có bến du thuyền xinh xắn, được bao quanh bởi các đại sứ quán lớn. Hồ bơi Quốc gia của Malta cũng nằm ở Msida.

Có một bến xe buýt chính tại Đại học ở Msida, tại Bệnh viện ở Msida, và trên đường cao tốc ở Msida.

8.Birkirkara, Lija và Balzan

Birkirkara là ngôi làng lớn nhất của Malta, giáp với các Lija và Balzan. Đây là những khu dân cư nổi tiếng, với nhiều ngôi nhà phố truyền thống. Bạn có thể tìm thấy nhiều cửa hàng, quán bar, nhà hàng và trường học tại đây. Đại học Malta, nhà của Tổng thống và Vườn San Anton cũng nằm ở Lija, cũng như một số đại sứ quán và khách sạn cao cấp.

9.Mosta

Mosta là ngôi làng trung tâm của Malta. Ở đây bạn sẽ tìm thấy một sự pha trộn của nhà phố truyền thống, nhà hiện đại và không gian thương mại. Có rất nhiều quán bar, nhà hàng và cửa hàng và có cả bến xe buýt chính.

10.Marsascala, Marsaxlokk, Birzebugga

Trong khi phía Nam của hòn đảo ít đông dân cư hơn khu vực trung tâm và phía Bắc, ở đây bạn sẽ tìm thấy làng chài truyền thống của Malta và nhà phố với lối đi dễ dàng bên bờ biển và bến du thuyền.

11.Mdina và Rabat

Nằm ở trung tâm của đảo, Mdina và Rabat là những khu dân cư đáng yêu với lịch sử cổ xưa như chính hòn đảo này.

Vẻ đẹp yên bình của Mdina, Malta
Vẻ đẹp yên bình của Mdina

Mdina là một thành phố thời trung cổ rất nhỏ, có tường bao quanh. Có rất ít bất động sản được rao bán, nhưng nó là một nơi nghỉ ngơi tuyệt vời cho những người thích một ngôi nhà rất yên tĩnh.

12.Zabbar, Tarxien, Zejtun

Nằm về phía Đông Nam Valletta, thủ đô của Malta, những ngôi làng này là khu dân cư với sự kết hợp giữa các nhà ở hiện đại và truyền thống và các tòa nhà thương mại. Trong những ngôi làng này bạn sẽ tìm thấy các quán bar, cửa hàng, nhà hàng và trường học. Tại Tarxien bạn cũng sẽ tìm thấy một số khu phức hợp đền cổ và bảo tàng.

13.Kirkop, Luqa, Mqabba, Gudja, Siggiewi, Qrendi và Zurrieq

Nằm xung quanh sân bay của Malta, những ngôi làng này là khu dân cư với sự kết hợp của các tòa nhà thương mại và hiện đại. Trong những ngôi làng này bạn sẽ tìm thấy các quán bar, cửa hàng, nhà hàng và trường học.

Tại Qrendi, bạn cũng sẽ tìm thấy các ngôi đền thời kỳ đồ đá mới của Malta là Hagar Qim và Mnajdra.

Xem thêm: Một số lưu ý cho du khách khi mua sắm ở Malta

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*