Một số lưu ý cho du khách khi mua sắm ở Malta

Hàng thủ công ở chợ Malta
Hàng thủ công ở chợ Malta

Mua sắm ở Malta có thể là một trải nghiệm tuyệt vời. Có các cửa hàng hoặc chợ bán  sản phẩm từ các thương hiệu quốc tế đến các món hàng lưu niệm hoặc các sản phẩm địa phương. Ngoài ra, mua sắm ở Malta mang lại cho bạn thêm một cơ hội để nghỉ ngơi tại một trong nhiều quán cà phê, vốn là một phần của lối sống Malta.

1.Mua sắm hàng tạp hóa

Hàng thủ công ở chợ Malta
Hàng thủ công ở chợ Malta

Có rất nhiều cửa hàng tạp hóa, siêu thị ở Malta, nơi bạn có thể tìm thấy tất cả các mặt hàng thực phẩm và một số mặt hàng gia dụng. Một số các cửa hàng tạp hóa lớn nhất và phổ biến nhất bao gồm Pavi, Lidl, The Tower, Carrefour, Chain, và Marks và Spencer Food.

Bạn phải nạp tiền gửi mệnh giá € 0,50, € 1 hoặc € 2 vào giỏ hàng, xe đẩy ở Malta. Túi mua sắm ở Malta có sẵn để mua tại hầu hết các cửa hàng tạp hóa, việc sử dụng túi tái sử dụng, túi giấy hoặc hộp giấy được khuyến khích.

Nhiều cửa hàng tạp hóa ở Malta cung cấp dịch vụ giao hàng miễn phí. Các cửa hàng tạp hóa lớn hơn cũng cung cấp chỗ đỗ xe miễn phí.

Bạn có thể mua rượu tại các cửa hàng tạp hóa ở Malta.

Sự sẵn có của sản phẩm ở Malta bị ảnh hưởng bởi tính thời vụ. Hầu hết các sản phẩm ở Malta được nhập khẩu, nhưng giá rẻ, sản phẩm chất lượng cao có sẵn tại hầu hết các cửa hàng.

Hầu hết các sản phẩm sữa ở Malta đều là địa phương.

2.Thịt, bánh và cá

Một sạp bán cá ở Chợ Marsaxlokk, Malta
Một sạp bán cá ở Chợ Marsaxlokk

Thịt có nguồn gốc địa phương và thịt nhập khẩu chất lượng cao có sẵn. Bánh mì Malta nổi tiếng bạn có thể mua tại tiệm bánh địa phương. Hải sản địa phương có sẵn để mua từ người bán cá địa phương trong khi hải sản tươi sống không có sẵn để mua tại hầu hết các siêu thị.

3.Mua từ hàng rong

Các sản phẩm tươi sống, hải sản và hoa có thể được mua tại các quầy hàng bên lề đường hoặc các quầy hàng trên khắp Malta với giá cả tuyệt vời. Những quầy hàng này thường nằm ở phía sau xe tải, chạy qua các ngôi làng, dừng lại ở các địa điểm được xác định trước trong suốt cả ngày.

4.Chợ

Không có chợ thực phẩm lớn hàng ngày ở Malta. Mua sắm thực phẩm được thực hiện tại một cửa hàng tạp hóa, siêu thị hoặc hàng rong.

Chợ ngoài trời trên phố Merchant ở Valletta bán đồ gia dụng, quần áo và các mặt hàng du lịch vào buổi sáng từ thứ Hai đến thứ Bảy.

Một chợ trời ngoài trời được tổ chức hàng ngày ở Marsaxlokk. Trong suốt tuần, các mặt hàng gia dụng và du lịch có sẵn để mua. Vào các ngày Chủ nhật, các sản phẩm tươi sống và hải sản được cung cấp. Đây cũng là một nơi tuyệt vời để mua bánh mì, kẹo, mật ong,… và tác phẩm nghệ thuật. Bạn nên đi sớm để tránh đám đông.

Một chợ cũng được tổ chức vào cuối tuần tại Vườn quốc gia Ta Qali. Một chợ được tổ chức hàng ngày tại Quảng trường Độc lập, Victoria, Gozo. Một khu mua bán cũng được tổ chức vào sáng thứ Ba tại Cospicua.

Một chợ thủ công thỉnh thoảng được tổ chức tại Suq ở Valletta trên Merchant Street và Birgu. Chợ ở Malta thường chỉ dùng tiền mặt.

5.Thanh toán

Tiền tệ – Euro (EUR, ký hiệu €) có mệnh giá € 500, 200, 100, 50, 20, 10, 5. Tiền xu có mệnh giá € 2 hoặc 1; và 50, 20, 10, 5, 2, 1 xu. Việc trao đổi tiền tệ thì ở ngân hàng có mức giá tốt nhất nhưng bạn cũng có thể đổi tiền ở một số khách sạn và phòng thay đồ của Malta. Thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ và máy ATM đều có thể sử dụng khi mua sắm ở Malta.

Xem thêm: Malta thu hút mạnh mẽ lượng sinh viên quốc tế trong năm 2017

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*