10 gợi ý hàng đầu để cho người mới định cư tại Bồ Đào Nha

10 điều lưu ý khi định cư Bồ Đào Nha

Việc đến định cư ở một quốc gia khác với việc đến đó vào kỳ nghỉ. Khi bạn chuyển đến Bồ Đào Nha, bạn sẽ trải nghiệm cảm giác của sự phấn khích, niềm vui, sợ hãi và cả những cú ‘sốc’ văn hóa. Dưới đây là 10 mẹo để giúp bạn lấy lại cân bằng trong vài tháng đầu tiên ở quốc gia xinh đẹp này.

1.Hãy dành thời gian cho bản thân

Những điều lưu ý khi định cư Bồ Đào Nha

Khi bạn thực hiện kế hoạch đến Bồ Đào Nha của mình, hãy cố gắng sắp xếp để trong một vài tuần để… không làm gì cả. Hãy coi thời kỳ này như là một kỳ nghỉ và dành thời gian để khám phá môi trường mới xung quanh.

2.Học tiếng Bồ Đào Nha

Hy vọng rằng bạn đã thực hiện một số nỗ lực để học tiếng Bồ Đào Nha trước khi bạn chuyển đi? Tuy nhiên bây giờ là lúc để đẩy mạnh nỗ lực của bạn bởi bạn có rất nhiều người để thực hành ngôn ngữ. Hoàn toàn tự nhiên khi cảm thấy lo lắng và bối rối khi bạn cố gắng nói ngôn ngữ đầu tiên, nhưng người Bồ Đào Nha rất kiên nhẫn và đánh giá cao khi bạn thử ngôn ngữ của họ.

3.Hãy sẵn sàng cho sự liên quan

Bộ máy hành chính của Bồ Đào Nha có thể không hoạt động nhanh chóng, linh hoạt như bạn mong muốn. Hãy hòa mình với nó NGAY BÂY GIỜ.

4.Sắp xếp thông tin liên lạc của bạn

Việc sử dụng điện thoại di động và kết nối internet phải là một trong những ưu tiên hàng đầu của bạn. Nhiều người không thể sống mà không có internet cho dù chỉ một ngày. Nếu bạn cũng vậy, các điểm phát sóng 3G / 4G có thể giúp bạn lập tức cho đến khi bạn có được kết nối cố định tại nhà.

Vẻ đẹp của Lâu đài Sintra

5.Hãy tìm đến tất cả các cửa hàng địa phương

Khi bạn có một chút thời gian rảnh rỗi, hãy đi dạo quanh các cửa hàng và siêu thị địa phương. Đừng quên các địa điểm đó chắc chắn là một trong những nơi gần bạn và là nơi lý tưởng để giao lưu với một số người dân địa phương cũng như thử tiếng Bồ Đào Nha của bạn.

6.Kết nối với những người nước ngoài khác

Nhiều người di chuyển đến Bồ Đào Nha mà không có ý định hòa đồng với cộng đồng người nước ngoài khác. Tuy nhiên đừng cô lập mình. Chọn bạn bè một cách khôn ngoan, và đừng bỏ lỡ mạng lưới hỗ trợ và nguồn kiến thức địa phương mà bạn bè của bạn có thể có.

7.Lập kế hoạch cho cuộc sống

10 điều lưu ý khi định cư Bồ Đào Nha

Sau thời gian ban đầu nghỉ ngơi, bạn sẽ phải làm nhiều việc khác nhau: tổ chức cư trú, đăng ký khám sức khỏe,… – danh sách là vô tận. Lập kế hoạch cho những gì bạn cần làm, và theo thứ tự nào, sau đó tìm hiểu về các thủ tục. Quan trọng nhất bạn nên biết, mọi thứ phải mất gấp đôi thời gian so với dự đoán.

8.Tìm kiếm takeaways

Bạn có kế hoạch dành tất cả thời gian để thưởng thức ẩm thực địa phương tuyệt vời của vùng Địa Trung Hải/ Hãy chú ý đến những các dịch vụ “takeaway” mang đến cho bạn những bữa ăn rẻ tiền tại nhà. Tuy nhiên, đừng mong đợi các dịch vụ giao hàng bên ngoài các khu vực thành phố sầm uất.

9.Hãy cẩn thận về ngân sách của bạn

Đối với nhiều người, việc chuyển đến Bồ Đào Nha đại diện cho sự khởi đầu của một cuộc sống đơn giản hơn, mộc mạc hơn, với ngân sách tiết kiệm hơn so với cuộc sống trước kia. Tuy nhiên, nó cũng khá khó khăn để phá vỡ thói quen cũ trong chi tiêu. Tốt nhất hãy chi tiêu một cách có cân nhắc.

  1. Hãy chắc chắn rằng bạn đã trở nên ổn định

Khi bạn đã ổn định, đã đến lúc kiểm tra những thứ như tất cả các tài khoản trực tuyến của bạn và cập nhật địa chỉ của bạn.

Xem thêm: Bồ Đào Nha – Một trong những nơi tốt nhất để sống?

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*