Malta thu hút mạnh mẽ lượng sinh viên quốc tế trong năm 2017

Malta đang là đất nước thu hút lượng du học sinh lớn
Malta đang là đất nước thu hút lượng du học sinh lớn

Hơn 87.000 sinh viên quốc tế theo học tại các trường ELT ở Malta vào năm 2017 – tăng 13,6% so với năm 2016 – Văn phòng Thống kê Quốc gia Malta đã tiết lộ.

Trong tổng số 87.190 sinh viên quốc tế theo học các khóa học tiếng Anh tại Malta vào năm 2017 chủ yếu báo gồm các nước Ý (29,4%), Đức (11,8%) và Pháp (10,5%) chiếm hơn một nửa tổng số sinh viên.

Malta thu hút du học sinh du học

Số lượng sinh viên từ Brazil và Ba Lan tăng đáng kể trong năm 2017, với 4.519 và 4.512 sinh viên tương ứng, so với chỉ 2.621 từ Brazil và 3.131 từ Ba Lan vào năm 2016.

NSO tiết lộ rằng học sinh từ 15 tuổi trở xuống chiếm tỷ lệ lớn nhất, 32.2%, trong khi các học sinh từ 50 tuổi trở lên là thiểu số và chỉ có 5.741.

Học sinh nữ đông hơn nam ở mọi lứa tuổi và chiếm 59,7% tổng số học sinh đang được xem xét.

Tiếng Anh tổng quát được chứng minh là khóa học phổ biến nhất, với tổng số 62.317 sinh viên (71,5%) muốn học vào năm 2017. Tiếp theo là khóa học tiếng Anh chuyên sâu, với 16,5% tổng số sinh viên.

Sinh viên quốc tế trong các trường ELT cũng được tiết lộ đã trải qua tổng cộng 244.202 tuần ở Malta. Thời gian lưu trú trung bình trong năm được xem xét là 2,8 tuần, giảm 0,2 tuần so với năm 2016.

Sinh viên từ Colombia ghi nhận thời gian trung bình cao nhất với trung bình 12,2 tuần. Sau đó là các sinh viên Hàn Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ với thời gian trung bình là 9,3 và 7,2 tuần.

NSO lưu ý rằng 1.225 người đã được tuyển dụng làm nhân viên giảng dạy tại các trường ELT được cấp phép địa phương vào năm ngoái. Phần lớn cán bộ giảng dạy (37,6%) ở độ tuổi từ 18 đến 24.

Malta đang là đất nước thu hút lượng du học sinh lớn
                          Malta đang là đất nước thu hút lượng du học sinh lớn

Giám đốc điều hành của FELTOM James Perry nói với The PIE News rằng ông thấy sự gia tăng số lượng sinh viên ELT là kết quả của nhiều yếu tố.

“Sinh viên đến Malta đang nhận ra ưa thế về chất lượng giảng dạy tiếng Anh cao trên đảo của chúng tôi đi kèm với khí hậu ấm áp và sự an toàn của nơi này”

“Ngoài ra trường học cũng tăng cường tiếp thị quảng cáo nhiều hơn, do đó đạt được một khách hàng rộng lớn hơn, và có kết nối tốt hơn để đến Malta từ các hãng hàng không khác nhau.”

Tuy nhiên, với lĩnh vực tiếng Anh đang phát triển ở Malta, những lo ngại đã được nêu lên rằng ngôn ngữ Maltese có thể gặp rủi ro.

Để giải quyết vấn đề này, Bộ trưởng Giáo dục Evarist Bartolo đã đề xuất rằng sinh viên quốc tế sống ở Malta nên có nghĩa vụ học tiếng Malta.

Theo báo cáo phương tiện truyền thông Maltese, Bartolo cho biết điều quan trọng là đảm bảo các trường học của đất nước được trang bị để dạy tiếng Malta như một ngôn ngữ nước ngoài “trong cùng một cách mà Malta đã thành công trong việc giảng dạy tiếng Anh như một ngôn ngữ nước ngoài”.

“Tôi nghĩ chúng ta phải buộc [sinh viên quốc tế] học tiếng Malta vì tôi nghĩ rằng nếu họ sống giữa cộng đồng chúng ta, họ nên tôn trọng và học ngôn ngữ”, ông nhấn mạnh rằng bất kỳ thay đổi nào đối với yêu cầu đầu vào của Đại học Malta sẽ được nghiên cứu bởi nhiều cơ quan tổ chức.

Tuy nhiên, Bartolo nói thêm rằng yêu cầu nên được xem xét để có sự tham gia của MCAST và Viện Nghiên cứu Du lịch.

Xem thêm: Malta công bố hệ thống visa du học mới

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*