Du khách Mỹ đến châu Âu tăng 600% 

Du khách Mỹ đến châu Âu tăng 600% 
Du khách Mỹ đến châu Âu tăng 600% 

Công dân Hoa Kỳ đang lựa chọn các nước châu Âu nhiều hơn cho kỳ nghỉ của họ thay vì thực hiện các chuyến đi truyền thống vào mùa hè năm nay. Ngoài ra, du lịch của người Mỹ đến các nước châu Âu đã tăng 600% so với số liệu của mùa hè năm ngoái.

Du khách Mỹ đến châu Âu tăng 600% 

Du khách Mỹ đến châu Âu tăng 600% 

Kết luận này đã được đưa ra thông qua báo cáo gần đây về “10 điểm đến hàng đầu ở châu Âu vào mùa hè” của Allianz Partners. Allianz Partners là một công ty hỗ trợ và bảo hiểm du lịch, đã phân tích hơn 40.000 tuyến đường bay cho các chuyến đi từ 5 đến 8 ngày giữa 2 sự kiện: Ngày Tưởng niệm và Ngày Lao động để đưa ra kết luận.

Các số liệu đã tiết lộ rằng các thành phố sau đây được công dân Hoa Kỳ coi là điểm đến kỳ nghỉ ưa thích của châu Âu cho chuyến du lịch mùa hè:

  • London (22% tổng số lượt đặt phòng)
  • Paris
  • Dublin, Ireland
  • Reykjavik thủ đô của Iceland
  • Rome
  • Edinburgh
  • Lisbon
  • Athens 
  • Barcelona và Amsterdam 

Athens vẫn nằm trong Top 10 ứng cử viên được yêu thích ở vị trí thứ 8 nhưng đã giảm 3 bậc từ vị trí thứ năm vào năm 2021 xuống vị trí thứ tám trong năm nay. Đồng thời, Lisbon Bồ Đào Nha tiến bộ rõ rệt, nhảy lên vị trí thứ 7 trở lại danh sách lần đầu tiên kể từ năm 2019. Báo cáo cũng cho thấy Rome, Edinburgh, đã tiến lên vị trí thứ 5 sau khi thủ đô của Hy Lạp giảm ba bậc so với năm 2021 xuống vị trí thứ 8 trong năm nay.

Ngoài ra theo công ty, thứ Sáu, ngày 27 tháng 5 được thiết lập là ngày du lịch phổ biến nhất.

Du khách Mỹ đến châu Âu tăng 600% 

Do sự lây lan nhanh chóng của Covid-19, chính phủ ở các quốc gia trên toàn thế giới đã đưa ra các biện pháp phòng ngừa để bảo vệ sức khỏe công dân, bao gồm lệnh cấm đi lại và các hạn chế khác đã ảnh hưởng sâu sắc đến lĩnh vực du lịch và lữ hành trong 2 năm qua.

Số liệu do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho thấy có tổng cộng 79,944,656 người ở Hoa Kỳ đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, gây ra cái chết của tổng số 981.834 người ở Mỹ.

Xem thêm: Kết quả test nhanh Covid-19 được chấp nhận khi nhập cảnh ở quốc gia EU nào?

Tuy nhiên, các nhà chức trách ở châu Âu cũng như ở Mỹ đã bắt đầu nới lỏng các hạn chế đi lại của họ để tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình du lịch. Mới đây, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) thông báo rằng họ đã bãi bỏ lời khuyên ‘Không đi du lịch’ đối với một số quốc gia thuộc Liên minh châu Âu và Khu vực kinh tế châu Âu. Điều này thúc đẩy người Mỹ lựa chọn các quốc gia châu Âu làm điểm đến kỳ nghỉ hè năm nay ngày một tăng.

Nguồn: Allianz Partners

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*