9 quốc gia EU cấp quyền công dân cho thế hệ thứ 3 của nhà đầu tư (các cháu)

Trong số 31 quốc gia EU nói chung có 17 quốc gia cấp quyền công dân cho cháu, chắt và – trong một số trường hợp – thậm chí là con cháu xa hơn cho công dân quốc gia của họ. Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu 9 quốc gia EU cấp quyền công dân cho thế hệ thứ 3 của nhà đầu tư (các cháu).

Ireland – Lên đến thế hệ thứ 3

Chính sách nhập quốc tịch theo dòng dõi của Ireland là một trong những chính sách phổ biến nhất thế giới. Bằng chứng là mặc dù quốc gia này có dân số chỉ 5 triệu người, nhưng hơn 15 triệu hộ chiếu Ireland đang được lưu hành. Ngay cả khi ông bà của bạn không sinh ra ở Ireland, bạn vẫn có thể đủ điều kiện nhập quốc tịch Ireland theo dòng dõi.

Ước tính có khoảng 80 triệu người trên toàn thế giới tuyên bố là người gốc Ireland. Khoảng 36 triệu người Mỹ tuyên bố người Ireland là dân tộc chính của họ và gần một phần tư Cư dân Vương quốc Anh (khoảng 14 triệu người, có một số tổ tiên Ireland.

Bulgaria – thế hệ thứ 3 trở lên

Mục 15 của đạo luật về quyền công dân của Bulgaria cho phép cấp quyền công dân theo dòng dõi cho những người có thể chứng minh họ là người gốc Bulgaria, không có giới hạn cụ thể về số thế hệ. Điều này có nghĩa là bạn có thể nhập quốc tịch là người Bulgaria ngay cả khi một số thế hệ tổ tiên của bạn không có quốc tịch, nếu bạn có thể chứng minh rằng ít nhất một tổ tiên là người gốc Bulgaria.

Hiện có khoảng 2,5 triệu người Bulgaria sống bên ngoài lãnh thổ Bulgaria. Người Bulgaria tập trung đông nhất ở các nước không thuộc EU là Ukraine (ước tính 200-500.000), Mỹ (300.000+), Thổ Nhĩ Kỳ (300.000+), Anh (100.000+) và Moldova (100.000).

Hungary – thế hệ thứ 3 trở lên

Kể từ khi sửa đổi luật quốc tịch vào năm 2010 cho phép công dân nước ngoài gốc Hungary nhập quốc tịch mà không cần thời gian cư trú hoặc thông thạo tiếng Hungary, Hungary đã chấp thuận hơn 1 triệu công dân.

Ý – thế hệ thứ 3 trở lên

Ý sẽ cấp quyền công dân cho những người có thể chứng minh được nguồn gốc của mình là người Ý. Hiện tại, cộng đồng người Ý ở mức khoảng 83 triệu người trên toàn thế giới ngày nay, họ tập chung chủ yếu ở Brazil (31 triệu, Argentina (25 triệu), Mỹ (17 triệu), Venezuela (2 triệu), Colombia (2 triệu), Canada (1,4 triệu) và Uruguay (1 triệu).

Latvia – thế hệ thứ 3 trở lên

Những người thuộc các nhóm dân tộc Latvia hoặc Liv, cũng như con cháu của những người bị lưu vong khỏi Latvia do chiến tranh, có đủ điều kiện để xin nhập quốc tịch Latvia theo dòng dõi. Trên thực tế, luật quốc tịch Latvia cho phép có nhiều cách để đủ điều kiện. Không có giới hạn thế hệ cụ thể, có nghĩa là ngay cả khi bạn chỉ có tổ tiên là người Latvia rất xa, bạn vẫn có thể đủ điều kiện. 

Lithuania – thế hệ thứ 3 trở lên

Nếu một trong những tổ tiên của bạn là công dân của Cộng hòa Litva (vì nó tồn tại từ năm 1918 đến năm 1940) hoặc nếu tổ tiên của bạn rời khỏi Litva vào một thời điểm nào đó trước khi nước này giành lại độc lập vào năm 1990, bạn có thể nhập quốc tịch.

Luxembourg – thế hệ thứ 3 trở lên

Nếu cha mẹ, ông bà hoặc (chi dòng dõi bên nội), tổ tiên thậm chí trước đó của bạn là công dân Luxembourg, bạn có quyền yêu cầu quyền công dân theo dòng dõi. Để đủ điều kiện, bạn phải cung cấp giấy khai sinh của tổ tiên mình hoặc các tài liệu liên quan khác, thường có sẵn theo yêu cầu với các văn phòng hồ sơ công cộng ở Luxembourg

Ba Lan – thế hệ thứ 3 trở lên

Ba Lan cung cấp quyền công dân theo dòng dõi cho những người có thể chứng minh rằng họ có tổ tiên là công dân Ba Lan tại hoặc sau khi thành lập Cộng hòa Ba Lan thứ hai vào năm 1919. Luật quốc tịch của nước này không có giới hạn thế hệ.

Xem thêm: 6 quốc gia EU dễ dàng có được quyền cư trú nhất

Slovakia – Lên đến thế hệ thứ 3

Những người có tổ tiên sinh ra ở Tiệp Khắc cũ trên lãnh thổ của Cộng hòa Slovakia ngày nay đủ điều kiện nhập quốc tịch Slovakia và mở rộng là công dân EU đầy đủ, có quyền định cư tại 27 quốc gia.

Nhà đầu tư quan tâm đến chương trình đầu tư định cư lấy quốc tịch thứ hai có thể liên hệ với các luật sư, chuyên gia di trú của chúng tôi qua số Hotline để được tư vấn miễn phí 0902655499.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*