Kết quả test nhanh Covid-19 được chấp nhận khi nhập cảnh ở quốc gia EU nào?

nhập cảnh ở quốc gia EU

Yêu cầu du khách xuất trình kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính hoặc Hộ chiếu Covid-19 kỹ thuật số của EU đã trở thành điều bình thường khi mọi quốc gia đang cố gắng kiểm soát sự lan rộng của dịch bệnh. Tuy nhiên, khi nói đến xét nghiệm, một số quốc gia EU vẫn cho phép du khách lựa chọn giữa xét nghiệm PCR hoặc test nhanh Covid-19 (xét nghiệm kháng nguyên nhanh), miễn là đáp ứng yêu cầu về thời gian xét nghiệm khi nhập cảnh ở quốc gia EU.

Vì xét nghiệm kháng nguyên nhanh chóng, thuận tiện và tiết kiệm chi phí hơn (15 đến 50 euro), nên hầu hết du khách lựa chọn xét nghiệm này trước khi đi du lịch nước ngoài.

Bỉ là một trong những Quốc gia Thành viên Liên minh Châu Âu vừa mới công bố chấp nhận các xét nghiệm kháng nguyên nhanh như là bằng chứng hợp lệ cho việc nhập cảnh. “Xét nghiệm Covid-19 để đi du lịch có thể là xét nghiệm PCR hoặc RAT (Xét nghiệm kháng nguyên nhanh). Xét nghiệm PCR có giá trị trong 72 giờ. Một bài kiểm tra RAT có giá trị trong ngày kiểm tra và 1 ngày sau khi kiểm tra, ” nhà chức trách Bỉ cho biết.

vắc-xin Covid-19 tại các nước EU

Các điểm đến phổ biến khác của EU cũng chấp nhận kết quả test nhanh Covid-19 như là bằng chứng hợp lệ cho việc nhập cảnh.

Các nước chấp nhận kết quả test nhanh không quá 24 giờ

  • Đức
  • Hà Lan
  • Iceland
  • Pháp

Các nước chấp nhận kết quả test nhanh không quá 48 giờ

  • Thụy Sĩ
  • Czechia
  • Hy Lạp
  • Bồ Đào Nha
  • Tây Ban Nha
  • Ý

Ngược lại, Slovenia chỉ chấp nhận các xét nghiệm PCR. Tương tự như vậy, nhà chức trách Áo đã thông báo rằng bắt đầu từ ngày 22/11, nước này sẽ không chấp nhận các xét nghiệm kháng nguyên nhanh nữa. Những người muốn nhập cảnh sẽ phải trải qua xét nghiệm PCR hoặc xuất trình một trong hai chứng chỉ Hộ chiếu Covid-19 kỹ thuật số.

Hộ chiếu vắc-xin Covid-19 của EU ở cả 2 định dạng kỹ thuật số và giấy đã được triển khai từ tháng 7/2021, hỗ trợ việc tự do đi lại giữa các quốc gia thành viên và một số quốc gia không là thành viên.

Hộ chiếu vắc-xin là bằng chứng chứng minh người sở hữu đã được tiêm chủng đầy đủ Covid-19, có kết quả xét nghiệm âm tính hoặc đã khỏi bệnh sau Covid-19. Hộ chiếu vắc-xin Covid-19 EU có thể hiển thị trên nhiều loại ngôn ngữ khác nhau và có giá trị trên tất cả các quốc gia thuộc khối Liên minh châu Âu.

Sau đây là danh sách các quốc gia EU đã chấp nhận hộ chiếu vắc-xin Covid-19 EU gồm: Bulgaria, Áo, Bỉ, CH Séc, Croatia, Síp, Phần Lan, Đan Mạch, Estonia, Pháp, Đức, Hungary, Ireland, Italy, Hy Lạp, Latvia, Lithuania, Malta, Luxembourg, Hà Lan, Bồ Đào Nha, Rumani, Slovakia, Slovenia, Ba Lan, Tây Ban Nha, Thụy Điển.

Các quốc gia không thuộc EU chấp nhận hộ chiếu bao gồm: Na Uy, Iceland, Liechtenstein, Thụy Sĩ, San Marino và Vatican.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*