6 quốc gia EU dễ dàng có được quyền cư trú nhất

6 quốc gia EU dễ dàng có được quyền cư trú nhất
6 quốc gia EU dễ dàng có được quyền cư trú nhất

Công dân nước ngoài cư trú tại một quốc gia thuộc EU không chỉ được hưởng những lợi ích mà quốc gia nơi họ sinh sống, mà còn được hưởng những lợi ích do EU cung cấp với tư cách là thành viên như đi lại tự do trong Khu vực Schengen, nhập quốc tịch EU, tự do sinh sống tại bất kỳ quốc gia EU nào khác và định cư ở đó. Dưới đây, chúng tôi đã tổng hợp danh sách các quốc gia EU dễ dàng có được cư trú nhất. Nhà đầu tư có thể trở thành cư dân bằng cách đầu tư một số tiền nhất định thông qua các chương trình đầu tư định cư.

6 quốc gia EU dễ dàng có được quyền cư trú nhất

Bồ Đào Nha

Sống ở Bồ Đào Nha không chỉ có nghĩa là sống ở một đất nước xinh đẹp với thời tiết ấm áp và làn nước xanh, mà còn là sống ở một đất nước có tỷ lệ tội phạm thấp và chi phí sinh hoạt tương đối phải chăng.

Người nước ngoài có thể cư trú tại Bồ Đào Nha thông qua hai hình thức đầu tư – chuyển nhượng vốn hoặc mua bất động sản  như sau:

 • Chuyển khoản vốn ít nhất 5 triệu € vào tài khoản ngân hàng Bồ Đào Nha hoặc các khoản đầu tư được chấp thuận
 • 500.000 € cho các hoạt động nghiên cứu của các tổ chức nhà nước hoặc tư nhân thuộc hệ thống khoa học và công nghệ quốc gia 
 • 400.000 € ở khu vực có mật độ dân số thấp
 • 250.000 € để hỗ trợ sản xuất nghệ thuật hoặc phục hồi hoặc duy trì di sản văn hóa quốc gia 
 • 200.000 € ở khu vực có mật độ dân số thấp

Đối với việc mua một bất động sản, số tiền tối thiểu phải đầu tư như sau:

 • Mua bất động sản tối thiểu 500.000 € – 400.000 € trong khu vực có mật độ dân số thấp
 • Tối thiểu 350.000 € bất động sản hơn 30 năm hoặc trong khu vực tái tạo đô thị, bao gồm cả chi phí cải tạo 
 • 280.000 € trong khu vực có mật độ dân số thấp

Các cách khác để hưởng lợi từ chương trình đầu tư theo nơi cư trú của Bồ Đào Nha là:

 • Mở doanh nghiệp và tạo ra tối thiểu 10 việc làm mới (8 việc làm ở khu vực có mật độ dân số thấp) hoặc bằng cách đầu tư 500.000 € để thành lập
 • Tăng vốn cổ phần của một công ty đã đăng ký tại Bồ Đào Nha, tạo ra hoặc duy trì tối thiểu 5 việc làm cố định trong thời hạn 3 năm

Síp

Cách dễ nhất để trở thành thường trú nhân của Síp cũng là thông qua đầu tư vào quốc gia này. Mua bất động sản mới với tổng giá trị thị trường ít nhất 300.000 € cộng với VAT là đủ để một người đáp ứng các tiêu chí đầu tiên để trở thành cư dân hợp pháp tại Síp thông qua chương trình Golden Visa.

Những người không muốn mua bất động sản có thể đầu tư 300.000 € vào một công ty đã đăng ký và hoạt động trên lãnh thổ của Síp. Công ty này sử dụng ít nhất 5 lao động hoặc đầu tư tương đương vào Hiệp hội quỹ đầu tư Síp.

Người nộp đơn cũng cần có thu nhập hàng năm ít nhất là 30.000 €, có thể đến từ tiền lương, tiền thuê nhà, tiền lương hưu, v.v.

Người nước ngoài cũng có thể trở thành cư dân của Síp theo những cách khác, bao gồm bằng cách xin giấy phép cư trú để làm việc, học tập hoặc đoàn tụ gia đình.

Síp là một trong những quốc gia EU dễ dàng có được quyền cư trú nhất
 1. Hy Lạp

Là một điểm đến nổi tiếng về du lịch này, Hy Lạp, cũng nổi tiếng với chương trình Golden Visa , mang đến cho nhà đầu tư nước quyền cư trú tại quốc gia này trong vòng 60 ngày kể từ ngày nộp đơn.

Có một số hình thức đầu tư mà người nước ngoài có thể thực hiện, để đủ điều kiện tham gia chương trình:

 • Mua một tài sản trị giá ít nhất 250.000 €
 • Khoản đầu tư tối thiểu 400.000 € cho một công ty có văn phòng hoặc cơ sở đăng ký tại Hy Lạp
 • Khoản đầu tư tối thiểu 400.000 € cho một công ty đầu tư bất động sản sẽ đầu tư độc quyền vào Hy Lạp
 • Mua trái phiếu của chính phủ Hy Lạp với giá trị mua lại tối thiểu là 400.000 € và thời hạn còn lại tối thiểu là 3 năm tại ngày mua
 • Tiền gửi có kỳ hạn trị giá tối thiểu 400.000 € vào một tổ chức tín dụng trong nước, trong ít nhất 1 năm, với yêu cầu gia hạn thường trực

Có nhiều cách khác để được cư trú tại Hy Lạp, bao gồm việc làm trong các lĩnh vực khác nhau, sinh viên, nhà nghiên cứu, đào tạo nghề, làm việc tình nguyện, đoàn tụ gia đình, v.v.

 1. Áo

Quốc gia này cấp giấy phép cư trú cho mục đích đoàn tụ gia đình, cho học sinh, sinh viên và nhà nghiên cứu, người lao động có trình độ cũng như người tìm việc.

Các loại giấy phép này sau đó được phân loại trong các tiểu loại khác. Ví dụ: khi nộp đơn xin chuyển đến Áo với tư cách là một công nhân có trình độ, bạn có thể phù hợp với một trong các điều kiện sau:

 • Công nhân có trình độ rất cao
 • Công nhân lành nghề trong các ngành nghề thiếu hụt
 • Nhân viên chính khác
 • Sinh viên đã tốt nghiệp từ các trường Đại học và Cao đẳng của Áo
 • Nhân viên chủ chốt tự kinh doanh
 • Người sáng lập khởi nghiệp

Một trong những yêu cầu chính để được cư trú tại Áo là chứng minh bạn kiếm đủ tiền. Nếu bạn sống một mình, bạn cần xuất trình bằng chứng bạn kiếm được € 1.030,49 hàng tháng, trong khi nếu bạn sống với người yêu/vợ/chồng, số tiền này cho cả hai người sẽ tăng lên € 1.625,71. Mỗi đứa trẻ phải trả thêm € 159,00.

Tuy nhiên, cách dễ nhất để trở thành cư dân Áo là thông qua đầu tư. Tất cả những người có kỹ năng tiếng Đức trình độ A1, bảo hiểm y tế được chi trả toàn bộ và có số tiền thanh khoản tối thiểu là € 40.000 trong tài khoản ngân hàng. Người nộp đơn cũng cần xuất trình bằng chứng về bất động sản nhà ở, có thể thuộc sở hữu của họ hoặc cho thuê.

Thời gian xử lý thay đổi từ một tháng đến ba tháng. Giấy phép cư trú được cấp trong một năm và phải được gia hạn hàng năm. Khi cư dân mới dự định gia hạn giấy phép cư trú của mình tại Áo, người đó phải đảm bảo rằng các điều kiện được liệt kê ở trên vẫn được đáp ứng.

Nhược điểm của chương trình này là hạn ngạch hàng năm cho những người đủ điều kiện được hưởng lợi là khoảng 300.

 1. Nước Ý

Một điểm đến du lịch nổi tiếng khác, nơi cư dân nước ngoài có thể nhập quốc tịch sau 10 năm lưu trú hợp pháp ở trong nước. Cách dễ nhất để trở thành cư dân ở Ý là đầu tư một số tiền nhất định vào đất nước này. Một người nước ngoài có thể đầu tư tối thiểu 2 triệu € vào trái phiếu chính phủ Ý, tối thiểu 500.000 € vào cổ phiếu Ý hoặc tối thiểu 1 triệu € vào các dự án có lợi ích công cộng ở Ý, chẳng hạn như văn hoá, giáo dục, sinh thái, quản lý nhập cư, nghiên cứu và phát triển, nghệ thuật và di sản.

Các cách khác để được cư trú tại Ý là làm việc, học tập và đoàn tụ gia đình, nhưng cũng có thể cho công việc thời vụ từ sáu đến chín tháng.

Tây Ban Nha

Có thể lấy quyền cư trú tại Tây Ban Nha bằng cách mua một bất động sản trị giá ít nhất 500.000 €, tạo ra một doanh nghiệp được công nhận là ‘lợi ích chung’ cho Tây Ban Nha, tiền gửi ngân hàng với giá trị tối thiểu là 1 triệu € trong các tổ chức tài chính Tây Ban Nha hoặc trái phiếu chính phủ đầu tư với giá trị tối thiểu là € 2 triệu.

Trên đây là các quốc gia EU dễ dàng có được quyền cư trú nhất. Nhà đầu tư quan tâm đến chương trình đầu tư định cư châu Âu có thể liên hệ với các luật sư, chuyên gia di trú của chúng tôi qua số Hotline để được tư vấn miễn phí 0902655499.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*