Bồ Đào Nha – Một trong những nơi tốt nhất để sống?

Sức hấp dẫn của thành phố Obidos - Bồ Đào Nha
Sức hấp dẫn của thành phố Obidos

Bạn có từng nghĩ về việc sở hữu một ngôi nhà ở Bồ Đào Nha? Nếu bạn đã trải nghiệm một kỳ nghỉ tuyệt vời ở đây, tại sao bạn không ở lại để sống?

Ngoài tất cả các lý do đã biết, bạn nên biết rằng Bồ Đào Nha cung cấp các điều kiện hấp dẫn để bạn thực hiện sự ‘đầu tư’ của mình tại đây.

vẻ đẹp thành phố Porto - Bồ Đào Nha
                                              Vẻ đẹp của thành phố Porto

Hãy tưởng tượng sống ở một đất nước nơi bạn có thể tìm thấy sự phong phú đa dạng về cảnh quan và môi trường trong một khu vực nhỏ: những bãi biển đầy cát lãng mạn, đồng bằng và núi tươi đẹp, thành phố sôi động và di sản hàng ngàn năm.

Tại đây bạn có thể trải nghiệm các môn thể thao dưới nước, chơi gôn trên những sân golf tốt nhất thế giới, chiêm ngưỡng thiên nhiên, trải nghiệm những phương pháp điều trị mới lạ, hoặc ra ngoài và khám phá di sản, rượu vang và ẩm thực vô cùng hấp dẫn.

1.Khí hậu

Về khí hậu, mùa đông ở Bồ Đào Nha khá nhẹ nhàng và mùa hè nóng và khô. Bạn có biết rằng số giờ nắng mỗi năm đạt giá trị cao tới 3300 giờ ở phía Nam của đất nước và 1600 giờ ở phía Bắc, một số cao nhất ở châu Âu?

2.Người Bồ Đào Nha

Người Bồ Đào Nha rất đáng yêu và thân thiện, luôn chào đón tất cả du khách bất kể họ đến từ đâu. Và, trên thực tế, du khách đến đây từ khắp nơi trên thế giới, vì đất nước này nằm trên bờ biển phía Tây của châu Âu. Phần lớn dân số nói tiếng nước ngoài, đặc biệt là tiếng Anh.

3.Địa lý

Bồ Đào Nha có một vị trí địa lý tuyệt vời. Tại điểm gặp gỡ giữa ba lục địa – Châu Âu, Châu Phi và Mỹ – nó luôn là trung tâm của các tuyến đường quốc tế quan trọng nhất. Ở đây bạn có thể tìm thấy các sân bay quốc tế trên khắp đất nước – Lisbon, Faro và Porto có kết nối thường xuyên đến các thành phố lớn trên thế giới.

Bạn có biết rằng Lisbon chỉ cách Paris và Luân Đôn hai giờ rưỡi bằng máy bay không? Nếu bạn muốn khám phá vẻ đẹp của Bồ Đào Nha, quốc gia này có một mạng lưới đường hiện đại đang chờ khám phá: chỉ mất hai giờ để đi từ Lisbon đến Porto hoặc Faro, các thành phố lớn ở phía Bắc và phía Nam của đất nước. Madrid chỉ cách đó sáu giờ.

4.Quốc gia

Bồ Đào Nha với gần chín thế kỷ lịch sử và một chế độ nghị viện dân chủ với sự ổn định chính trị chiếm ưu thế.

Sức hấp dẫn của thành phố Obidos - Bồ Đào Nha
                                 Sức hấp dẫn của thành phố Obidos

Bồ Đào Nha là thành viên của Liên minh châu Âu và là một phần của Hệ thống tiền tệ châu Âu, sử dụng đơn vị tiền tệ châu Âu. Đây cũng là nền kinh tế cạnh tranh nhất đứng thứ 46, trong tổng số 138 quốc gia theo Chỉ số cạnh tranh toàn cầu 2016-2017, được Diễn đàn Kinh tế Thế giới công bố.

Bồ Đào Nha là quốc gia hòa bình thứ 3 trên thế giới trong số 163 quốc gia (Global Peace Index 2017) và đứng thứ 29 trong tổng số 176 quốc gia về Minh bạch Quốc tế (Chỉ số Nhận thức Tham nhũng 2016).

5.Chất lượng cuộc sống tốt nhất

Vào năm 2016, Lisbon đã được bình chọn là một trong 42 thành phố trên thế giới với chất lượng cuộc sống tốt nhất, theo Khảo sát chất lượng cuộc sống toàn cầu năm 2016.

6.Chi phí sinh hoạt

Hầu hết người nước ngoài cho rằng chi phí sinh hoạt ở Bồ Đào Nha khá thấp.

Theo UBS (giá và thu nhập năm 2015), các chỉ số giá cả hấp dẫn:

Thực phẩm: 47,4 (chỉ số: New York = 100);

Quần áo: 44,3 (chỉ số: New York = 100);

Dịch vụ: 53,1 (chỉ số: New York = 100);

Vé tàu điện ngầm: € 1,40 (hành trình khoảng 10 km);

Vé xe buýt: 1,80 € (hành trình khoảng 10 km);

Nhà hàng: € 40 (bữa ăn 3 món tại một nhà hàng chất lượng tốt).

 7.Quy tắc thuế

Bồ Đào Nha cũng là một trong những quốc gia tốt nhất để mua nhà, bởi vì quy định thuế rõ ràng, minh bạch và cung cấp các cơ sở để xin giấy phép cư trú, như một phần của quy định pháp lý mới hấp dẫn hơn đối với nhà đầu tư nước ngoài.

Xem thêm: 14 điều bổ ích bạn nên biết trước khi đến Bồ Đào Nha

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*