Những ưu và khuyết điểm của việc sống ở Tây Ban Nha

Chi phí sinh hoạt ở Tây Ban Nha

Tây Ban Nha là một đất nước tuyệt vời để định cư nhưng đất nước xinh đẹp này cũng có ưu và khuyết điểm của nó. Và dưới đây là một trong số những điều như thế để bạn tham khảo.

Cuộc sống ở Tây Ban Nha

ƯU ĐIỂM

1.Khí hậu nắng tuyệt vời.

Một số người có thể thấy thời tiết quá nóng ở Tây Ban Nha vào mùa hè. Tuy nhiên cũng có nhiều người không ngại thời tiết nóng, miễn là có thể ở trong nhà vào giữa ngày. Hầu hết các căn hộ ở đây được thiết kế xây dựng để trở nên mát mẻ ngay cả khi không có điều hòa không khí.

2.Bãi biển tuyệt vời.

Tây Ban Nha là lựa chọn không thể tuyệt vời hơn co một thiên đường cho thể thao dưới nước, đi thuyền buồm và bơi lội.

Một bầu không khí vui vẻ đáng yêu. Chỉ cần đi bộ xuống các đường phố của khu phố cổ sẽ nâng tâm trạng của bạn lên. Hoa và âm nhạc ở khắp mọi nơi và hầu như mỗi ngày bạn đều cảm thấy như một lễ kỷ niệm.

3.Chi phí sinh hoạt phải chăng.

Các tiện ích ở đây có mức chi phí rất hơp lý. Giao thông vận tải là tương đối phải chăng (1,50 euro cho một xe buýt đến thành phố gần nhất). Một số mặt hàng tạp hóa cũng rất phải chăng. Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy một chai rượu vang cho dưới một euro, một kg trái cây thông thường cho hơn một euro và một ổ bánh mì cho 39 xu. Chăm sóc trẻ nửa ngày sẽ có giá khoảng 200 euro một tháng bao gồm thức ăn. Nếu định cư Châu Âu thì  Tây Ban Nha có chi phí sinh hoạt khá dễ chịu

4.Một loạt các loại thực phẩm được trồng tại địa phương.

Chi phí sinh hoạt ở Tây Ban Nha

Điều này tuyệt vời vì phần lớn Tây Ban Nha được dành riêng cho nông nghiệp.

5.Hầu hết mọi người đều thân thiện và cởi mở với du khách và người nước ngoài đế định cư ở đây.

KHUYẾT ĐIỂM

1.Quá nguyên tắc.

Ví dụ như việc bắt đầu kinh doanh của riêng bạn ở Tây Ban Nha không phải lúc nào cũng đơn giản. Bạn có thể phải đi đến hội đồng du lịch hoặc hội đồng thành phố và chờ vài tháng để họ xác nhận rằng bạn không tạo ra sự cạnh tranh không cần thiết cho người khác.

2.Quan liêu.

Số lượng giấy tờ bạn cần phải hoàn thành, thậm chí chỉ để ở trong nước như một công dân của Liên minh châu Âu có thể rất lớn. Bạn cần dành nhiều ngày đăng ký với các văn phòng khác nhau.

3.Thiếu hiệu quả.

Rất nhiều thứ đơn giản được tổ chức kém. Ví dụ ngay cả khi bạn được tuyển dụng, bạn không thể để cho gia đình của bạn cùng cư trú mà không cung cấp giấy chứng nhận kết hôn cho vợ / chồng của bạn. Giấy chứng nhận phải là mới trong vòng ba tháng trở lại hoặc bạn sẽ phải lấy một giấy chứng nhận mới. Nếu bạn gọi một đại lý bất động sản, bạn có thể không nhận được hồi âm trong một vài ngày vì số điện thoại được cung cấp trong danh sách sẽ là số của văn phòng chính ở một thành phố khác. Bạn không thể vượt qua kỳ thi lái xe ở Tây Ban Nha. Trước tiên bạn phải đăng ký với một trường học lái xe, mà sẽ tính phí cho bạn hàng trăm euro cho các lớp bắt buộc…

4.Đừng mong mọi người nói tiếng Anh.

Một số có thể nói được tiếng Anh, nhưng phần lớn sẽ không. Hãy chắc chắn rằng tiếng Tây Ban Nha của bạn khá ổn sẽ tốt hơn.

5.Thuế cao và lệ phí cao.

Hầu như tất cả những tự làm ăn kinh doanh đều phải kê khai nộp thuế. Đó là còn chưa kể nếu chính thức cư trú tại Tây Ban Nha bạn sẽ bị đánh thuế tất cả các khoản thu nhập trên toàn thế giới.

Nói chung Tây Ban Nha là một nơi tuyệt vời để bạn thưởng ngoạn những kỳ nghỉ bên bờ biển, khám phá những lối mòn đi bộ đường dài và đi xe đạp hay tham gia vào các lễ hội hoành tráng. Tuy nhiên bạn nên chắc chắn chuẩn bị đối mặt với những thuận lợi và khó khăn khi ở lại đây trong một thời gian dài hoặc di dời toàn bộ gia đình của bạn và thành lập một doanh nghiệp tại Tây Ban Nha.

Xem thêm: Đâu là nơi tốt nhất để sống ở Tây Ban Nha?

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*