Các lâu đài thời Trung cổ đẹp nhất của Síp

Lâu đài Paphos đảo Síp

Lịch sử thời Trung cổ của Síp bắt đầu với sự phân chia Đế chế La Mã thành một nửa Đông và Tây. Síp có rất nhiều các lâu đài thời kỳ này được bảo tồn tốt nhất đến ngày nay và chúng đều là những địa điểm tham quan tuyệt vời của bạn. Hãy cùng Định cư Châu Âu đi tìm hiểu những lâu đài ở Síp nhé.

Lâu đài Kolossi

Lâu đài Kolossi đảo Sip

Mang đậm kiến trúc quân sự, lâu đài Kolossi ban đầu được xây dựng vào thế kỷ 13 và được xây dựng lại theo hình thức hiện tại của nó trong thế kỷ 15.

Sau sự sụp đổ của Acre năm 1291, nó phục vụ như là bộ chỉ huy của các Hiệp sĩ của dòng Jerusalem, và trong thế kỷ 14 đến dưới tên Knights Templar. Trong thời gian ở Cyprus, các Hiệp sĩ sản xuất và xuất khẩu một loại rượu ngọt, được gọi là ‘vin de Commanderie’. Ngày nay, rượu vang Commandaria là một trong những loại rượu vang truyền thống của hòn đảo và là một trong những loại rượu vang lâu đời nhất trên thế giới, nổi tiếng trong tám thế kỷ.

Bên cạnh lâu đài là những tàn tích của một nhà máy đường thế kỷ 14.

Larnaka Kalesi

Lâu đài Larnaka Kalesi đảo Síp

Nằm ở cuối đường đi dạo Foinikoudes, lâu đài thời Trung cổ của Larnaka (còn gọi là pháo đài Larnaka) được cho là đã được xây dựng từ thời Trung cổ, và lấy hình thức hiện tại trong thời kỳ Ottoman, mặc dù cũng có nhiều nghi vấn về nguồn gốc.

Nhà biên niên sử Florius Boustronius kể về những năm của Lusignan King James I (1382-1398AD), người đã xây dựng nó để bảo vệ bến cảng của thị trấn. Trong thời gian đó, người Genova chiếm đóng Famagusta và Lusignans phải phát triển một cảng lớn khác cho nhu cầu của vương quốc của họ. Nguồn thế kỷ 18 nhấn mạnh rằng lâu đài được xây dựng bởi người Thổ vào năm 1625AD, mặc dù một đồn trú Thổ Nhĩ Kỳ đã đóng quân ở đó từ năm 1570AD. Các tài liệu tham khảo khác của du khách xác nhận rằng lâu đài được xây dựng trước năm 1625.

Sau khi kết thúc thời đại Ottoman ở Síp, người Anh đã biến pháo đài thành nhà tù và nó được sử dụng trong những năm đầu tiên cai trị của họ.

Lâu đài Paphos

Lâu đài Paphos đảo Síp

Đứng ở cuối phía tây bến cảng của thị trấn, lâu đài Pafos (Paphos) (Pháo đài thời Trung cổ) ban đầu là pháo đài Byzantine được xây dựng để bảo vệ bến cảng, và được xây dựng lại bởi người Lusignans vào thế kỷ 13, nhưng sau đó được tháo dỡ bởi người Venezia. Người Ottoman đã xây dựng lại nó vào thế kỷ 16 khi họ chinh phục hòn đảo này.

Phần chính của lâu đài là một tòa tháp hình vuông lớn có sân trong ở giữa. Tầng trệt bao gồm một hội trường trung tâm với các phòng nhỏ trên mỗi hai mặt dài của nó. Người Ottoman đã loại bỏ các khẩu pháo vào năm 1878, khi họ bàn giao chính quyền đảo cho người Anh, và cho đến năm 1935, nó được tuyên bố là một tượng đài cổ theo Luật cổ vật.

Lâu đài Limassol

Lâu đài Limassol đảo Síp

Lâu đài được xây dựng vào thế kỷ 13 trên một nền lâu đài Byzantine trước đó gần bến cảng cũ của thị trấn. Theo các nguồn khảo cổ, lâu đài lớn hơn nhiều ở dạng nguyên thủy, người Venetia đã sửa đổi nó để nó có thể được sử dụng trong việc phòng thủ của thị trấn, với những bức tường được củng cố để tránh cướp biển.

Truyền thuyết kể rằng Richard the Lionheart – Vua của nước Anh và lãnh đạo của cuộc Thập tự chinh thứ 3 – đã hạ trại gần Amathous trên đường đến Đất Thánh và tổ chức hôn lễ của ông với Berengaria của Navarre trong nhà nguyện của lâu đài vào năm 1191.

Năm 1570, người Ottoman chinh phục lâu đài và sử dụng nó như một đồn trú và nhà tù. Trong thời gian Anh cai trị nó hoạt động như một đồn cảnh sát, và một thời gian ngắn như là một nơi giam giữ.

Mạng lưới tháp canh Venetian, Xylophagou

Mạng lưới tháp canh Venetian, Xylophagou Síp

Được xây dựng cách đây hơn 500 năm, Tháp Canh Venetian đóng vai trò như một hệ thống cảnh báo sớm chống lại các cuộc tấn công hải quân và vẫn còn nguyên vẹn tại bốn làng riêng biệt trong quận Larnaka. Các nhà sử học tin rằng hệ thống tiếp tục đi qua khu vực Ammochostos và thậm chí có thể xuyên suốt toàn bộ Síp.

Tháp canh đầu tiên của mạng Larnaka có thể được tìm thấy ở làng Alaminos. Tháp thứ hai, đặc biệt được bảo trì tốt, nằm cách bãi biển của các làng Pervolia và Kiti 20 m – cách ngọn hải đăng Cape Kiti 2 km. Một tháp tương tự cũng tồn tại ở Pyla ở trung tâm vịnh Larnaka (gần nhà thờ Archangels), với tháp canh thứ tư tại làng Xylophagou. Nhiều người đã đến định cư đảo síp.

Xem thêm: Thông tin thị trường bất động sản mới nhất ở Síp

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*