9 điều thú vị nên biết trước khi đến Tây Ban Nha

Tây Ban Nha không chỉ là một quốc gia – đó là một thế giới của sự phong phú và đa dạng về đặc điểm văn hóa của vùng miền. Nó mang lại cho du khách những điều tuyệt vời, mới mẻ trên mỗi hành trình khám phá đất nước này. Tuy nhiên bạn cần lưu ý một số điều khi du lịch Tây Ban Nha.

1.Người Tây Ban Nha không chỉ nói tiếng Tây Ban Nha

Mọi người Tây Ban Nha đều có thể nói tiếng Tây Ban Nha. Nhưng đối với nhiều người, ngôn ngữ Tây Ban Nha thực sự là ngôn ngữ thứ hai của họ. Tại Barcelona, ​​họ nói tiếng Catalan. Ở San Sebastian và Bilbao họ nói tiếng Basque. Ở Galicia, họ nói tiếng Galicia. Ở những vùng khác, người ta nói tiếng Aragon, Asturian và Leonese. Mọi người sẽ có thể giao tiếp với bạn bằng tiếng Tây Ban Nha – nhưng họ thích sử dụng tiếng mẹ đẻ của họ hơn.

2.Barcelona không quá đáng sợ vì trộm cắp

Mặc dù nổi tiếng về trộm cắp vặt và tội phạm đường phố, Barcelona thực sự không phải là quá đáng sợ. Trên thực tế những vấn đề này đã được giảm bớt đáng kể trong vài năm qua, và du khách chỉ cần thực hiện các biện pháp phòng ngừa đơn giản như cất giữ kỹ túi và để đồ trang sức đắt tiền ở nhà để đảm bảo ở lại không có sự cố.

3. Thực sự nóng

Đi bất cứ nơi nào về phía Nam Madrid trong mùa hè bạn sẽ thấy rằng nơi này là một lò lửa. Nhiệt độ ở các thành phố như Seville và Cordoba thường xuyên ở mức 40 độ trong tháng 7 và tháng 8, khiến cho du khách không thoải mái. Đó là lý do vì sao ở đây giấc ngủ trưa rất phổ biến và kéo dài.

4. Mỗi vùng có thể là một quốc gia riêng của nó

Tây Ban Nha là một quốc gia gồm 17 khu vực bán tự trị, mỗi khu vực có một nền văn hóa độc đáo. Từ Basques ở phía Bắc đến Andalucia ở phía Nam, người Catalonia ở phía Đông tới Leonese ở phía Tây, hành trình của bạn qua Tây Ban Nha chính là điều tuyệt vời để khám phá những vùng đất có cảm giác đem lại cho bạn mọi sự mới mẻ ở mỗi nơi. 

5. Món ăn Tây Ban Nha thật đáng kinh ngạc

Món ăn Tây Ban Nha
                                                                                                   Món ăn Tây Ban Nha

Một bất ngờ lớn khi thấy rằng thực phẩm Tây Ban Nha không chỉ là ngon là còn có giá hấp dẫn nhất thế giới đặc biệt là khi đi về phía Nam. Điều này lý giải vì sao có nhiều món ăn Tây Ban Nha được yêu thích và phổ biến phong khắp châu Âu. Tuy nhiên dù ở nơi nào, chúng vẫn thực sự không thể hấp dẫn bằng việc bạn thưởng thức chúng trên chính vùng đất đã sản sinh ra món ăn đó.

6. Người Tây Ban Nha không nói tiếng Anh

Bạn nghĩ mình đang ở châu Âu? Mọi người đều nói tiếng Anh. Hoặc ít nhất một chút. Nhưng ngoại trừ ở Tây Ban Nha. Khi bạn đang trên con đường du lịch ở Barcelona hay Madrid bạn có thể thấy rằng rất ít người có thể nói chuyện với bạn bằng tiếng Anh. Điều này không có nghĩa là người dân địa phương không thân thiện, họ luôn chào đón và giúp đỡ bạn, nhưng không phải bằng tiếng Anh. Gợi ý tốt nhất cho bạn là hãy sử dụng tiếng mẹ đẻ của họ vì bạn sẽ được đánh giá rất cao.

7. La Sagrada Familia có lẽ là tòa nhà tuyệt đẹp nhất mà bạn từng thấy

Lâu đài La Sagrada Familia

Lâu đài La Sagrada Familia

Nhà thờ St Peter và Nhà thờ Đức Bà có thể thu hút sự chú ý nhất, nhưng đến nay nhà thờ ấn tượng nhất mà bạn từng thấy lại là La Sagrada Familia ở Barcelona. Kiệt tác của Gaudi là tuyệt đẹp khi ngắm từ bên ngoài nhưng nó còn tuyệt vời hơn khi bạn đặt chân vào bên trong.

8. Jamon là điều tuyệt nhất từ trước tới nay

Jamon Tây Ban Nha

Đối với người nước ngoài, đó có thể chỉ là một cái đùi lợn hun khói. Tuy nhiên, đối với người Tây Ban Nha, jamon iberico là một tác phẩm nghệ thuật, từ việc lai tạo để cho ra giống lợn chất lượng cho đến việc chế biến, bảo quản giăm bông, đến cách nó được thái lát,… Đây là một món ăn tuyệt vời, và là món ăn mà người Tây Ban Nha rất tự hào. 

9. Chỉ khách du lịch ăn trước 9 giờ tối

Nhiều nhà hàng thậm chí sẽ không mở cửa trước 8 giờ tối. Nếu có, bạn sẽ tìm thấy có hai loại chỗ ngồi ăn tối: chỗ ngồi cho khách du lịch, bắt đầu vào khoảng 7 giờ tối, và chỗ ngồi cho người Tây Ban Nha, mà đi bất cứ nơi nào chỉ bắt đầu từ 9 giờ tối cho đến nửa đêm. Người Tây Ban Nha thích đi trễ, và ở lại muộn. Bạn sẽ cần phải điều chỉnh đồng hồ cơ thể của bạn cho phù hợp với thời gian biểu đó. 

Xem thêm: Top địa điểm du lịch hấp dẫn nhất tại Tây Ban Nha

Khám phá điều kỳ thú từ lễ hội đấu bò Tây Ban Nha

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*