Síp ghi nhận tỷ lệ tử vong do ung thư thấp nhất châu Âu

Quốc đảo Síp nằm ở khu vực Địa Trung Hải có tỷ lệ tử vong liên quan đến ung thư thấp nhất trong toàn Khu vực EU. Khẳng định này mới được công bố vào thứ ba, ngày 4 tháng 2, kỷ niệm Ngày Ung thư Thế giới.

Síp có ít người ung thư nhất châu Âu

Với 194 trường hợp tử vong cho mỗi 100.000 dân trong năm 2016, Síp đã ghi nhận số ca tử vong thấp nhất liên quan đến căn bệnh này trong toàn Liên minh châu Âu năm đó (là năm gần đây nhất dữ liệu này đã được nghiên cứu). Theo sau đó là Phần Lan (220), Malta (221), Thụy Điển (229) và Tây Ban Nha (230).

Dữ liệu được công bố vào thứ ba bởi Eurostat, dịch vụ thống kê của Liên minh châu Âu, vào Ngày ung thư thế giới, ngày thường niên để tìm hiểu thêm về phòng ngừa và điều trị ung thư.

Theo Eurostat, gần 1,2 triệu người đã chết vì ung thư tại Liên minh châu Âu năm 2016, nó chiếm hơn một phần tư (26%) tất cả các trường hợp tử vong được ghi nhận tại các quốc gia thuộc Liên minh.

Kết quả hình ảnh cho síp

Đàn ông bị ảnh hưởng bởi bệnh ung thư nhiều hơn phụ nữ, với 656.100 nam giới chịu đựng căn bệnh này so với 511.600 phụ nữ tử vong vì cùng một lọai ung thư. Ung thư cũng gây ra 29% cái chết của nam giới và khoảng 23% ca tử vong của phụ nữ trong năm 2016.

Ung thư gây tử vong gây ra 288.900 ca tử vong ở những người dưới 65 tuổi ở EU, tương ứng với 37% tổng số ca tử vong ở nhóm tuổi này, trong khi ít hơn một phần tư (878.800 người chết, 23%) trong tổng số người chết ở những người từ 65 tuổi trở lên.

Ung thư gây tử vong chính: ung thư phổi cho nam giới, ung thư vú cho phụ nữ

Ung thư phổi đã cướp đi 239.000 người ở EU vào năm 2016, chiếm 1/5 (20%) tổng số ca tử vong do ung thư. Ung thư đại trực tràng (139.700 ca tử vong, 12% tổng số ca tử vong do ung thư), ung thư vú (85.300, 7%), ung thư tuyến tụy (78.700, 7%) và ung thư tuyến tiền liệt (65.200, 6%) cũng là những nguyên nhân thường gặp của cái chết.

Ung thư phổi là dạng ung thư gây tử vong chính cho nam giới, chịu trách nhiệm cho một phần tư (165.000 người chết, 25%) trong số tất cả nam giới tử vong do ung thư. Con số này vượt xa ung thư đại trực tràng (77.400, 12%) và ung thư tuyến tiền liệt (65.200, 10%). 

Kết quả hình ảnh cho síp

Ung thư vú (84.300 trường hợp tử vong, 16% trong số tất cả phụ nữ tử vong do ung thư), ung thư phổi (74.100, 14%) và ung thư đại trực tràng (62.300, 12%) gây ra nhiều ca tử vong vì ung thư nhất ở phụ nữ EU năm 2016.

Thủ tướng Síp nhấn mạnh tầm quan trọng của nhận thức phòng ngừa và sự cần thiết phải tiếp tục cuộc chiến chống ung thư. Thủ tướng nhấn mạnh rằng bệnh ung thư có một kẻ thù lớn: Phòng chống.  Chính phủ và tôi coi phòng ngừa là ưu tiên hàng đầu, ông nói thêm, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tập thể dục thường xuyên, dinh dưỡng hợp lý, uống ít rượu và cai thuốc lá.

Hệ thống y tế của Cộng hòa Síp tiên tiến, hiện đại

Cộng hòa Síp là một quốc gia hiện đại, tiên tiến. Vì vậy không có gì ngạc nhiên khi hệ thống chăm sóc sức khỏe của quốc gia có chất lượng rất tốt. Trên thực tế, dân số Síp được coi là một trong những người khỏe mạnh nhất ở khu vực Địa Trung Hải.

Chính phủ Síp đang tích cực thúc đẩy ý tưởng du lịch y tế đến đảo. Hệ thống y tế Síp có nhiều lợi ích:

– Phí và giá cho các phương pháp điều trị và các dịch vụ tương đối thấp, so với tiêu chuẩn của họ

– Tiếng Anh được nói và hiểu trên toàn quốc

– Việc tiếp xúc với khí hậu Địa Trung Hải có thể tự chữa lành. 

Do đó, ngành du lịch Síp thu hút bệnh nhân từ khắp nơi trên thế giới.

Hệ thống chăm sóc sức khỏe tại Síp được chia thành các khu vực công và tư nhân. Cả bệnh viện công và tư đều có thể được tìm thấy ở tất cả các thành phố lớn của Síp. Y tế công cộng tại Síp được tài trợ bởi thuế và được quản lý bởi Bộ Y tế. Chăm sóc sức khỏe cộng đồng là miễn phí hoặc chi phí thấp cho công dân EU. Chăm sóc sức khỏe tư nhân thường có chi phí phải chăng cho tất cả mọi người.

Síp đã liên tục nâng cấp chất lượng của các cơ sở chăm sóc sức khỏe và mở một số phòng khám mới, chuyên biệt cho các phương pháp điều trị mà trước đây phải được thực hiện ở nước ngoài. Ngày nay, ngay cả các hoạt động phức tạp, chẳng hạn như phẫu thuật tim hở, có thể được chăm sóc trong nước.

Trang chủ Allianz Worldwide Care (https://www.allianzcare.com/en/support/health-and-wellness/provider-finder.html?COUNTRY=Cyprus&CON=Europe&choice=en) cung cấp công cụ tìm kiếm toàn diện cho các dịch vụ y tế tại Síp, mang đến cho bạn cơ hội tìm kiếm theo khu vực và nhà cung cấp (bệnh viện hoặc bác sĩ).

Nhà đầu tư quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Síp vui lòng liên hệ để biết thêm chi tiết

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*