Những thay đổi quan trọng trong chương trình đầu tư định cư Cộng hòa Síp 2019

Síp cung cấp con đường nhanh nhất, chắc chắn nhất để trở thành công dân của một quốc gia châu Âu thông qua chương trình đầu tư định cư của mình. Síp cũng là quốc gia duy nhất cung cấp quyền công dân trong vòng 6 tháng kể từ khi đầu tư. Từ đó, nhà đầu tư sẽ được hưởng quyền lợi như một công dân EU, được phép tự do làm việc, đi lại, học tập và sinh sống ở bất cứ đâu trong EU, bao gồm các quốc gia như Đức, Pháp và Anh. 

Từ ngày 15/5/2019, các chính sách đầu tư định cư Síp dưới đây sẽ chính thức được áp dụng. Nhà đầu tư hãy cập nhật thông tin để nhanh chóng đưa ra quyết định.

 1. Bỏ trái phiếu chính phủ trong hạng mục đầu tư định cư Cộng hòa Síp.
 2. Đóng góp 75.000 euro cho Quỹ Nghiên cứu và Đổi mới.
 3. Đóng góp 75.000 euro cho Tập đoàn phát triển đất đai của Cộng hòa Síp. Chính sách này nhằm đóng góp cho chính sách nhà ở tích hợp, thực hiện các dự án nhà ở giá rẻ, vừa túi tiền người dân và các kế hoạch về nhà ở khác của Síp.
 4. Tiền đầu tư phải duy trì trong 5 năm sau ngày nhập quốc tịch. Quy định trước đây là 3 năm.
 5. Việc có nên quy định đầu tư vào lĩnh vực vận chuyển không sẽ được xem xét.
 6. Việc đầu tư vào Quỹ đăng ký đầu tư thay thế sẽ được xem xét.
 7. Phương án cho phép nhà đầu tư đầu tư tối đa 200,000 euro vào các quỹ này trên sàn chứng khoán giao dịch thứ hai của Cộng hòa Síp cũng sẽ được xem xét.
 8. Nếu đầu tư vào bất động sản đang xây dựng, nhà đầu tư bắt buộc phải có giấy phép xây dựng, và phải có kèm trong bộ hồ sơ của mình

– Khi bất động sản hoàn thành, nhà đầu tư phải trình giấy chứng nhận hoàn công của công trình, và phải được ký bởi kiến trúc sư của dự án.

– Nếu dự án đang tiến hành, người bán cần gửi một khoản tiền bằng 5% giá trị dự án vào một tài khoản đặc biệt, hoặc cấp cho người mua một thư bảo lãnh ngân hàng tương đương 5% giá dự án.

– Bên cạnh đó, cần phải xuất trình được Thư miễn trừ từ phía ngân hàng, để tránh trường hợp nhà đầu tư mua nhầm bất động sản đang thế chấp.

 1. Đương đơn đã từng nộp hồ sơ và bị từ chối cấp thân phận bởi bất kì quốc gia thuộc Liên minh EU nào sẽ không được quyền đăng ký vào chương trình đầu tư Cộng hòa Síp nữa.
 2. Đương đơn từng bị một trong số các nước thuộc Liên minh châu Âu từ chối cấp quyền thân phận sẽ không được phép nộp đơn. Điều này không áp dụng cho công dân các nước ngoài liên minh EU không yêu cầu thị thực đến các nước EU. 
 3. Nhà đầu tư phải có visa Schengen để có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch.
 4. Yêu cầu sở hữu visa Schengen cũng áp dụng cho mọi thành viên gia đình nộp đơn tham gia chương trình đầu tư Cộng hòa Síp (bố mẹ, con cái).
 5. Đương đơn nên có thẻ thường trú của Cộng hòa Síp ít nhất 6 tháng trước khi nhập quốc tịch.
 6. Nhà đầu tư đã nộp đơn xin nhập quốc tịch ở bất cứ quốc gia nào trong khối Liên minh châu Âu và bị từ chối sẽ không được quyền nhập quốc tịch Cộng hòa Síp thông qua Chương trình đầu tư lấy quốc tịch Cộng hòa Síp nữa.
 7. Trong thời gian đầu tư 5 năm, nhà đầu tư có thể thay đổi dự án đầu nếu được Bộ Tài chính Cyprus phê duyệt. Nếu nhà đầu tư mua dự án đã được nhà đầu tư khác sử dụng trước đó để tham gia vào chương trình đầu tư Cộng hòa Síp, thì số tiền đầu tư lúc này sẽ được tăng lên thành 2,500,000 EUR.

 

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*