Cách sở hữu quốc tịch Châu Âu dễ dàng và tiết kiệm nhất

Châu Âu hiện đang là một miền đất hứa đối với rất nhiều nhà đầu tư quốc tế mong muốn đến đây vừa kinh doanh vừa tận hưởng cuộc sống chất lượng hàng đầu thế giới. Trong số các chương trình đầu tư định cư lấy quốc tịch châu Âu hiện nay, chương trình nào được đánh giá dễ dàng và tiết kiệm nhất? hãy cùng NVS khám phá thông qua bài viết dưới đây.

Review một số chương trình đầu tư định cư sở hữu quốc tịch châu Âu hiện nay

Chương trình đầu tư định cư Malta cần số tiền đầu tư tối thiểu: 650.000 EUR + 150.000 EUR + 80.000 EUR, cộng thêm khoản phí bổ sung 85.500 EUR. Như vậy, nhà đầu tư sẽ phải chi ít nhất 965.500 EUR để trở thành công dân Malta, tiến đến là công dân châu Âu.

Chương trình công dân Cộng hòa Síp cần số tiền đầu tư tối thiểu 2.000.000 EUR, cộng thêm khoản phí quyên góp 150.000 EUR. Như vậy, nhà đầu tư sẽ phải chi ít nhất 2.150.000 EUR để trở thành công dân Síp.

Chương trình công dân Bulgaria yêu cầu số tiền đầu tư tối thiểu 1.024.000 EUR vào Trái phiếu chính phủ/doanh nghiệp, cộng thêm khoản phí bổ sung 57.500 EUR. Như vậy, nhà đầu tư sẽ phải chi ít nhất 1.081.500 EUR để trở thành công dân Bulgaria.

Các chương trình đầu tư lấy quyền thường trú nhân với chi phí rẻ hơn thì yêu cầu thời gian ở lại khá dài, từ 5-7 năm mới được nhập quốc tịch. Điều này cũng gây cản trở cho nhiều nhà đầu tư, nhất là những doanh nhân phải di chuyển nhiều hoặc chưa có ý định chuyển đến quốc gia thứ 2 sinh sống ngay.

Bồ Đào Nha – con đường sở hữu quốc tịch Châu Âu dễ dàng và tiết kiệm nhất

Bồ Đào Nha không chỉ là một điểm đến hấp dẫn phổ biến mà còn là một quốc gia sở hữu nhiều trường học và trường đại học xuất sắc, hệ thống chăm sóc sức khỏe hạng nhất, môi trường tư nhân và doanh nghiệp cực kỳ thuận lợi để kinh doanh. Quan trọng Bồ Đào Nha còn là thành viên của khu vực Schengen và thành viên EU. 

Chương trình Golden Visa đầu tư định cư Bồ Đào Nha là một trong những chương trình nhanh nhất, dễ dàng nhất và giá cả phải chăng nhất ở châu Âu hiện nay, cho phép bạn và các thành viên thân thiết trong gia đình được đi du lịch miễn thị thực trong khu vực Schengen.

Theo đó, chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha chỉ yêu cầu số tiền đầu tư tối thiểu 350.000 EUR vào Bất động sản/Tài trợ/Kinh doanh. Như vậy, nhà đầu tư chỉ cần hơn 350.000 EUR đã có quyền cư tú tại Bồ Đào Nha. Ngoài khoản đầu tư của bạn, bạn có thể sẽ phải trả một khoản phí khác cho chính phủ nhưng cũng không quá nhiều.

Chương trình này là một trong những chương trình giải quyết thủ tục hồ sơ nhanh nhất trên thế giới, với thời gian thông thường là 2 – 5 tháng. Nếu đơn của bạn được cấp, bạn sẽ nhận được giấy phép cư trú tạm thời có hiệu lực trong 1 năm. Điều này có thể được gia hạn hai lần trong 2 năm. Sau thời gian cư trú 7 ngày/năm trong 5 năm, bạn có thể nộp đơn xin quốc tịch Bồ Đào Nha và hộ chiếu. Tổng cộng bạn chỉ cần ở 35 ngày/5 năm là được chấp nhận vào quốc tịch, kèm theo đó bạn cũng phải biết một chút tiếng Bồ Đào Nha thông dụng, những câu chào hỏi thường ngày. Khi sở hữu quốc tịch Bồ Đào Nha, bạn sẽ có thể gia hạn du lịch miễn thị thực đến hơn 150 quốc gia bao gồm Úc, Canada và Hoa Kỳ và tự do sinh sống bất cư nơi nào bạn muốn trong khối Châu Âu. Đây là con đường được rất nhiều người lựa chọn cho mục đích cuối cùng là lấy Quốc tịch Châu Âu, vừa an toàn, tiết kiệm và không mất nhiều thời gian.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*