Các quốc gia cho phép sở hữu hai quốc tịch năm 2019

Người sở hữu hai quốc tịch được hưởng nhiều ưu đãi về kinh tế, du lịch, việc làm, phúc lợi xã hội….từ cả hai quốc gia họ là công dân. Trên thế giới, hiện nay có những quốc gia nào cho phép công dân sở hữu hai quốc tịch? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Quốc tịch kép là gì?

Quốc tịch kép hay còn gọi là công dân kép đề cập đến một người được công nhận hợp pháp là công dân ở nhiều quốc gia khác nhau.

Công dân kép có thể nhận được những lợi ích và đặc quyền được cung cấp bởi mỗi quốc gia. Ví dụ, họ có quyền truy cập vào hai hệ thống dịch vụ xã hội, có thể bỏ phiếu ở một trong hai quốc gia và có thể ra tranh cử tại một trong hai quốc gia, tùy thuộc vào luật pháp. Họ cũng được phép làm việc ở một trong hai quốc gia mà không cần giấy phép lao động hoặc visa và có thể đi học ở một trong hai quốc gia với mức ưu đãi học phí quy định.

Là một công dân kép, bạn được phép mang hộ chiếu từ cả hai quốc gia. Ví dụ: nếu bạn là công dân Hoa Kỳ và cũng là công dân New Zealand, bạn có thể đi lại dễ dàng hơn giữa hai quốc gia. Có hộ chiếu của công dân sẽ loại bỏ nhu cầu xin thị thực dài hạn và đặt câu hỏi về mục đích chuyến đi của bạn. Nó cũng đảm bảo quyền nhập cảnh vào cả hai quốc gia, điều này có thể đặc biệt quan trọng nếu bạn có gia đình đến thăm, là sinh viên hoặc làm kinh doanh ở một trong hai quốc gia.

Một lợi ích khác của quốc tịch kép là khả năng sở hữu tài sản ở một trong hai quốc gia. Một số quốc gia hạn chế quyền sở hữu bất động sản chỉ dành cho công dân sở tại. Là công dân hợp pháp của hai quốc gia, bạn sẽ có thể mua tài sản ở một trong hai hoặc cả hai quốc gia. Nếu bạn đi du lịch thường xuyên giữa hai quốc gia, điều này có thể đặc biệt hữu ích vì quyền sở hữu tài sản có thể mang lại một cách tiết kiệm hơn để sống ở hai nơi.

Là một công dân kép, bạn sẽ gặt hái được những lợi ích khi hòa mình vào văn hóa của hai quốc gia. Có lẽ ưu điểm tốt nhất là sự hài lòng khi tìm hiểu về lịch sử của cả hai quốc gia, một ngôn ngữ mới và một lối sống khác.

Tuy nhiên, công dân kép cũng có một số hạn chế như: bạn bị ràng buộc bởi luật pháp của cả hai quốc gia; đánh thuế gấp đôi;…

Các quốc gia cho phép sở hữu hai quốc tịch năm 2019

Các quốc gia không cho phép sở hữu hai quốc tịch năm 2019

Quyền công dân theo chương trình đầu tư

Nhiều quốc gia cung cấp các cơ hội như vậy để thu hút các cá nhân có giá trị tài sản cao và đầu tư trực tiếp nước ngoài. Tùy thuộc vào ngân sách của bạn và lý do của bạn để tìm kiếm kế một lựa chọn đầu tư lấy quốc tịch thứ 2 phù hợp. Bằng cách chọn các chương trình như vậy, các nhà đầu tư được cấp các quyền giống như cư dân và công dân của quốc gia đó. 

Châu Âu hiện nay có nhiều chương trình đầu tư định cư, lấy quốc tịch thứ hai như vậy. Điển hình là Golden Visa Hy Lạp, Golden Visa Bồ Đào Nha, Malta, Ireland,…

Chương trình đầu tư định cư Ireland là một trong những chương trình độc đáo và được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay. Bạn được cấp quyền cư trú tại Ireland và trong EU, tùy thuộc vào yêu cầu cư trú tối thiểu và các tiêu chí đầu tư khác. 

 

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*