Nền kinh tế Síp phục hồi, dự kiến giá bất động sản sẽ tăng

bất động sản Sip phục hồi

Được biết đến với sự phục hồi nhanh chóng sau cuộc suy thoái gần đây, thông qua việc tập trung tạo các cơ hội đầu tư vững chắc, thu hút sự quan tâm của đầu tư nước ngoài, Síp một lần nữa được công nhận về chiến lược phục hồi của mình. Hiện quốc gia này đang chuẩn bị cho sự phục hồi nhanh hơn dự kiến. 

bất động sản Sip phục hồi

Với tỷ lệ xét nghiệm rất cao, Síp là một trong những nơi có tỷ lệ tử vong thấp nhất ở châu Âu do Covid-19. Sự chuẩn bị và năng lực của các hệ thống kiểm soát, chăm sóc sức khỏe của Síp được nhà đầu tư nước ngoài đánh giá cao.

Nền kinh tế Síp phục hồi, dự kiến giá bất động sản sẽ tăng

Theo một cuộc khảo sát trực tuyến, được thực hiện trong phiên họp trực tuyến gồm những nhà đầu tư chính trong các dự án đầu tư nước ngoài trên khắp hòn đảo, Bộ trưởng Bộ Tài chính, ông Constantinos Petrides cho biết:

– 92% nhà đầu tư nước ngoài hài lòng với các biện pháp của Síp để giải quyết sự bùng phát và quản lý cuộc khủng hoảng do Covid-19.

– 89,4% cho biết họ rất hài lòng hoặc hài lòng với phản hồi của nhà cung cấp dịch vụ để đảm bảo tính liên tục của các giao dịch.

– 90,1% cho biết họ hài lòng hoặc rất hài lòng với việc cung cấp thông tin và hướng dẫn đầu tư trong giai đoạn này.

Mặc dù thị trường bất động sản Síp đã bị ảnh hưởng trong đại dịch, nhưng dự báo phục hồi tổng thể được chỉ ra lại rất tích cực.

Trong khoảng thời gian 3 tháng (từ tháng 1 đến tháng 3 năm 2020), doanh số bán bất động sản giảm 16% so với cùng kỳ 2019. Hoạt động của nhà đầu tư Trung Quốc hầu như không có kể từ tháng 12/2019 do các hạn chế nghiêm trọng của Covid-19. Việc xây dựng bị đình trệ từ giữa tháng 3 đến tháng 5.

Tuy nhiên, Síp nhanh chóng dỡ bỏ các biện pháp và ứng phó đại dịch thành công. Việc xây dựng bất động sản cũng như khu vực công bắt đầu hoạt động trở lại vào đầu tháng 5.

Các dự án bến du thuyền, sòng bạc và cảng Larnaca được dự đoán sẽ chỉ bị ảnh hưởng trong ngắn hạn chứ không ảnh hưởng đến dài hạn.

Một số chủ đầu tư đang có kế hoạch chuyển mục đích sử dụng từ nhà ở sang văn phòng hoặc khách sạn với hy vọng nhu cầu lớn hơn khi thị trường bắt đầu hồi phục.

Lời khuyên cho các nhà đầu tư quan tâm đến bất động sản định cư Síp trong thời gian này

Tất cả các yếu tố đều cho thấy tiềm năng phục hồi mạnh mẽ và cơ hội đầu tư rủi ro thấp ở Síp trong 2021. Với thời gian phục hồi nhanh chóng các nhà đầu tư có thể đầu tư một cách thông minh để có lợi cho mình ngay từ bây giờ.

hộ chiếu Síp

Trong giai đoạn này, chính phủ Síp cũng sẽ tìm cách xúc tiến việc phê duyệt quyền công dân thông qua Chương trình Đầu tư Síp (CIP), nhằm nâng cao thu nhập của đất nước và thúc đẩy nền kinh tế. Điều này có nghĩa là các nhà đầu tư nước ngoài có thể lựa chọn chiến lược một bất động sản có giá trị cao trên đảo và nộp đơn xin Giấy phép cư trú vĩnh viễn cũng như nhập quốc tịch Síp, sẽ được theo dõi và xử lý nhanh chóng chỉ trong 6 tháng.

Thông qua CIP, các nhà đầu tư và gia đình của họ có thể học tập, làm việc và sinh sống tại bất kỳ quốc gia nào thuộc Liên minh châu Âu cũng như được miễn thị thực tới hơn 170 quốc gia.

Lời khuyên cho các nhà đầu tư quan tâm đến bất động sản định cư Síp trong thời gian này:

– Hãy hành động ngay bây giờ để có thể đạt được nhiều lợi ích như tăng cơ hội đàm phán nhằm đạt được chiết khấu trong khi sự quan tâm của nhà đầu tư đang ít hơn. Điều này sẽ dẫn nhà đầu tư đến cơ hội lớn hơn để đầu tư vào các tài sản có giá trị cao tại các vị trí đắc địa.

– Xem xét các khoản đầu tư dài hạn sẽ tạo ra thu nhập thụ động liên tục.

– Đầu tư vào các thành phố có lực lượng lao động mạnh, môi trường kinh doanh sôi động và nhiều cơ hội việc làm, chẳng hạn như Limassol.

– Mua các dự án có tài sản đang xây dựng hoặc đã hoàn thành.

– Sử dụng một đối tác địa phương để được hưởng lợi từ bất kỳ chương trình khuyến khích quốc gia nào, chẳng hạn như Chương trình Đầu tư định cư Síp cung cấp.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các cơ hội bất động sản của mình ở Síp, cụ thể là trong và sau khi bùng phát COVID-19, chúng tôi sẵn lòng chia sẻ kiến ​​thức sâu rộng về thị trường địa phương và hướng dẫn bạn một chiến lược hiệu quả tối đa hóa lợi nhuận trên cơ sở dài hạn.

Nguồn: https://immigrantinvest.com/en/insider/cyprus-economy-forecast/

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*