Những tên họ phổ biến nhất ở Hy Lạp, Síp và trên toàn thế giới

Bạn nghĩ những cái tên phổ biến nhất ở đất nước của bạn là gì? Bạn có thể đoán được bao nhiêu cái tên? Hy Lạp và Síp là hai đất nước đặc biệt.Nơi có phong tục đặt tên tuân theo mô hình đặt tên con theo tên ông bà được sử dụng rộng rãi. Dưới đây là những tên họ phổ biến nhất ở Hy Lạp, Síp.

Bất chấp những khác biệt về phong tục tập quán, tên riêng được tìm thấy ở hầu hết các nền văn hóa trên thế giới. Tên là khía cạnh quan trọng của danh tính chúng ta, phân biệt chúng ta với những người khác và kết nối chúng ta với tổ tiên của mỗi người.

Cho dù tên của bạn là phổ biến hay khác biệt, nó đều nói lên lịch sử, văn hóa và bản sắc của bạn. Dale Carnegie, tác giả của cuốn sách nổi tiếng How to Win Friends and Influence People bày tỏ tầm quan trọng của tên gọi: “tên là âm thanh ngọt ngào và quan trọng nhất trong bất kỳ ngôn ngữ nào”.

HY LẠP - VÙNG ĐẤT CỦA NHỮNG KỲ QUAN | SONGHANTOURIST

Họ phổ biến nhất ở Hy Lạp và Síp

Ở Hy Lạp, họ phổ biến nhất là Papadopoulos, sau đó là Pappas, Karagiannis và Vlachos. 

Ở Síp đó là Georgiou. Charalambous, Ioannou và Constantinou xếp ở vị trí tiếp theo trong danh sách các họ phổ biến.

Hầu hết các họ trong tiếng Hy Lạp đều chỉ địa điểm, nghĩa là chúng dùng để chỉ một nơi xuất xứ cụ thể. Nơi xuất xứ có thể được hiển thị bằng cách bao gồm tên của khu vực trong tên. Ví dụ, Maniatis đến từ Mani, khu vực ở Peloponnese. Tên địa hình cũng có thể bao gồm các đặc điểm nhất định cho biết vị trí của tổ tiên, chẳng hạn như họ kết thúc bằng -idis hoặc -akis, từ Pontus và Crete, tương ứng.

Một loại họ Hy Lạp phổ biến khác bao gồm những họ thể hiện nghề nghiệp của tổ tiên. Những cái tên như vậy bao gồm Psaras (người đánh cá) và Samaras (người làm dép).

Síp đã sẵn sàng gia nhập Schengen, đầu tư định cư đảo Síp sẽ có thêm quyền lợi - MN&P

Tên nữ giới phổ biến ở Hy Lạp, Síp

Bạn có biết phụ nữ Hy Lạp nào tên là Maria, Eleni, hoặc Katerina không? Có lẽ là ít nhất một, nếu không muốn nói là nhiều hơn, vì họ là những cái tên phổ biến nhất của phụ nữ Hy Lạp. 

Ở Síp, danh sách này gần giống nhau, với Maria và Eleni được xếp hạng phổ biến nhất, tiếp theo là Androula.

Tên nam giới phổ biến ở Hy Lạp, Síp

Bạn đang thắc mắc về tên nam giới ở Hy Lạp và Síp? Nếu bạn có một danh sách nhất định trong đầu, bạn có thể (hoặc không) ngạc nhiên – Andreas, Giorgos và Costas là những cái tên phổ biến nhất của đàn ông Síp, trong khi Giorgos, Yiannis và Dimitris được tìm thấy thường xuyên nhất ở Hy Lạp.

Một vài tên họ thú vị phổ biến trên thế giới

Smith, có nguồn gốc từ tiếng Anh, là tên phổ biến nhất ở Mỹ và Úc. Johnson, Williams và Brown theo sau Smith về họ ở Mỹ. Theo sau Smith ở Úc là Jones, Williams và Brown. Danh sách tương tự ở cả hai quốc gia phản ánh lịch sử chung của họ với tư cách là thuộc địa cũ của Anh.

Trong khi danh sách các tên phổ biến nhất ở Hy Lạp và Síp vẫn tương đối giống nhau, do phong tục đặt tên, các tên phổ biến ở Mỹ có thể phổ biến từ năm này sang năm khác, do xu hướng.

Theo Cơ quan An sinh Xã hội Hoa Kỳ, những cái tên phổ biến nhất đối với đàn ông Mỹ trong hơn 100 năm qua là James, John, Robert và Micheal, trong khi đối với phụ nữ là Mary, Patricia, Jennifer và Linda.

New Study: Greek Children Biggest Victims of Austerity - The Pappas Post

Theo VividMaps, đây là những họ phổ biến nhất trên thế giới:

 1. Wang – 76 triệu
 2. Devi – 69 triệu
 3. Zhang – 68 triệu
 4. Li – 57 triệu
 5. Liu – 52 triệu
 6. Singh – 37 triệu
 7. Yang – 32 triệu
 8. Kumar – 32 triệu
 9. Wu – 28 triệu
 10. Xu – 26 triệu

Và các họ phổ biến nhất ở Mỹ đại khái như sau:

 1. Smith – 3,0 triệu
 2. Johnson – 2,3 triệu
 3. Williams – 1,9 triệu
 4. Brow – 1,7 triệu
 5. Jones – 1,7 triệu
 6. Miller – 1,4 triệu
 7. Davis – 1,4 triệu
 8. Wilson – 1,0 triệu
 9. Anderson – 1,0 triệu
 10. Taylor – 900.000

Greek-Americans attend Greek Independence Day Parade in New York - World News - SINA English

Trong số 10 họ hàng đầu ở Mỹ, Miller và Taylor là họ nghề nghiệp như Smith, bắt nguồn từ nghề nghiệp của những người thợ xay và thợ may. Ngoài Brown, là biệt danh dành cho những người có tóc và nước da nâu, phần còn lại của họ phổ biến nhất ở Mỹ là họ viết tắt – Jones và Johnson đều có nghĩa là “con trai của John” trong khi Davis có nghĩa là “con trai của David.”

 

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*