69 trường đại học tốt nhất thế giới nằm ở những quốc gia có chương trình đầu tư định cư

các chương trình định cư châu âu

Tạp chí Ceoworld đã tổng hợp một bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất trên thế giới. Danh sách bao gồm 500 tổ chức giáo dục từ 53 quốc gia. Trong số này, 69 trường đại học ở các quốc gia có chương trình cấp giấy phép cư trú để đầu tư.

các chương trình định cư châu âu

Tạp chí Ceoworld là tạp chí trực tuyến dành cho đối tượng doanh nhân, với 12,4 triệu lượt người truy cập mỗi tháng. Các chuyên gia của tạp chí đã đánh giá các trường đại học trên 7 tiêu chí. Mỗi tiêu chí có trọng số riêng từ tổng điểm 100%.

Các nhân viên của tạp chí đã phỏng vấn 115.000 người từ 95 quốc gia. Những người được hỏi chỉ chọn 10 trường đại học trong tổng số danh sách mà họ cho là tốt nhất thế giới. Sau đó, họ xếp hạng top 10 trường đại học theo thứ tự giảm dần – theo ý kiến chủ quan của họ.

55.000 sinh viên tốt nghiệp đại học, 25.000 đại lý tuyển dụng và 35.000 giám đốc điều hành và quản lý hàng đầu của các công ty có 500 nhân viên trở lên đã tham gia các cuộc khảo sát theo tiêu chí. Các chuyên gia cũng sử dụng thông tin về các trường đại học từ các nguồn mở. Vì lợi ích của cuộc thử nghiệm, họ đã không tính đến dữ liệu do chính các cơ sở giáo dục công bố.

Dựa trên xếp hạng toàn cầu của tạp chí Ceoworld đã hình thành 5 xếp hạng cho các quốc gia mà nhà đầu tư có cơ hội nhận được giấy phép cư trú. Các xếp hạng bao gồm các trường đại học ở Anh, Thụy Sĩ, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Hy Lạp.

Vương quốc Anh

3 trường đại học của Vương quốc Anh đã lọt top 10 các tổ chức hàng đầu thế giới. Về chất lượng giáo dục đại học vào năm 2020, Vương quốc Anh được xếp hạng 1 ở châu Âu và thứ 2 trên thế giới sau Mỹ. Cambridge và Oxford là những trường đại học lâu đời nhất ở Vương quốc Anh và là một trong những trường đầu tiên trên thế giới. Các cơ sở giáo dục liên tục cạnh tranh với nhau để giành vị trí hàng đầu trong bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất thế giới.

bảng xếp hạng các trường đại học vương quốc Anh

Giấy phép cư trú của Vương quốc Anh có thể nhận được bằng cách đầu tư vào một doanh nghiệp. Số tiền thiểu là 2 triệu bảng Anh. Giấy phép cư trú và quyền công dân EU không cho phép bạn sống và học tập tại Vương quốc Anh.

Quốc tịch Caribe là một lựa chọn thay thế để nhập học vào các trường đại học ở Vương quốc Anh. Antigua và Barbuda , Dominica , Grenada , Saint Kitts và Nevis và Saint Lucia , những nước cấp quốc tịch cho đầu tư là một phần của Khối thịnh vượng chung Anh. Do đó, công dân của các quốc gia này có thể đủ điều kiện nhận trợ cấp khi nộp đơn vào một số trường đại học trong Khối thịnh vượng chung, bao gồm cả Vương quốc Anh.

Thụy Sĩ

Tổng cộng có 8 trường đại học của Thụy Sĩ có mặt trong bảng xếp hạng. Trường Kỹ thuật Cao cấp Thụy Sĩ Zurich được xếp hạng trong top 10 của bảng xếp hạng toàn cầu, chuyên về các chương trình giảng dạy kỹ thuật, CNTT, khoa học và toán học. Albert Einstein là một trong những sinh viên tốt nghiệp đại học nổi tiếng nhất.

bảng xếp hạng đại học thuỵ sĩ

Tình trạng cư trú ở Thụy Sĩ, chẳng hạn như giấy phép cư trú, cho phép bạn nhập cảnh và học tập tại bất kỳ trường đại học nào trong nước mà không cần xin thị thực sinh viên. Ngày nay, điều này có thể đạt được bằng cách mua bất động sản trong nước và trả thuế hợp đồng hàng năm. Số tiền đầu tư tối thiểu là 250.000 F/năm.

Quốc tịch Malta cho phép bạn theo học tại một trường đại học Thụy Sĩ mà không cần phải xin giấy phép dân của các nước EU và Vương quốc Anh khác cần phải có thị thực sinh viên khi nộp đơn.

Hy Lạp

Có 2 trường đại học của Hy Lạp lọt vào top 500 toàn cầu Đại học Aristotle ở Thessaloniki và Đại học Quốc gia Athens Kapodistrian. Đây là những trường đại học lớn nhất của đất nước.

bảng xếp hạng các trường đại học Hy Lạp

Giấy phép cư trú của Hy Lạp cho phép cư dân có cơ hội học tập tại các trường đại học của đất nước mà kỳ trở ngại nào. Tình trạng cư trú có thể nhận được đối với các khoản đầu tư từ 250.000 euro. Trẻ em được quyền tham gia chương trình cùng với nhà đầu tư chính.

Với giấy phép cư trú từ Liên minh Châu Âu, Vương quốc Anh và Thụy Sĩ, bạn có thể ở lại Hy Lạp tối đa 90 tháng. Để học toàn thời gian trong nước, bạn cần phải có thị thực du học Hy Lạp.

Bồ Đào Nha

3 trường đại học trong nước đã được đưa vào bảng xếp hạng toàn cầu: Đại học Lisbon lớn nhất, Đại học Porto lớn thứ 2 và Universidade Nova de Lisboa.

bảng xếp hạng các trường đại học ở Bồ Đào Nha

Với giấy phép cư trú, bạn có thể sống và học tập tại Bồ Đào Nha trong suốt thời gian cư trú của mình. Số tiền đầu tư tối thiểu từ 250 000 euro. Các điều kiện của chương trình cho phép con cái của nhà đầu tư dưới 26 tuổi được đưa vào cùng hồ sơ. Với giấy phép cư trú hoặc thường trú tại các quốc gia khác của Liên minh Châu Âu, Anh và Thụy Sĩ, bạn có thể đến Bồ Đào Nha trong 90 ngày.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*