HOT: Síp cho phép nhà đầu tư đưa bố mẹ chồng/vợ vào đơn đăng ký quốc tịch

Chính phủ Síp mới đây đã công bố một số thay đổi quan trọng đối với chương trình Đầu tư định cư nước này 2020. Những thay đổi đáng kể nhất được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Những thay đổi quan trọng chương trình đầu tư định cư Síp 2020

Quyền công dân thông qua chương trình đầu tư đã chứng tỏ mình là một nguồn hỗ trợ đáng tin cậy cho nền kinh tế Síp nói chung và lĩnh vực bất động sản nói riêng. Chính phủ Síp trong bối cảnh đại dịch Covid-19 toàn cầu đã quyết định tăng tốc độ xử lý nhanh các đơn xin quốc tịch và đưa ra các thay đổi đối với chương trình đầu tư nhằm làm cho chuowng trình an toàn hơn và hấp dẫn hơn.

  1. Một trong những thay đổi này là quyết định ngăn các đại lý bất động sản xử lý đơn xin quốc tịch trong tương lai: chỉ các công ty luật được chứng nhận, như Astons có văn phòng riêng ở Limassol và các luật sư chuyên nghiệp mới có thể xử lý đơn. 
  2. Trước đây, người nộp đơn được yêu cầu mua bất động sản với giá tối thiểu là 2.000.000 € và sau đó đóng góp thêm 150.000 €. Khoản quyên góp này hiện đã tăng lên 200.000 €, nâng tổng chi phí chương trình lên 2,2 triệu €.
  3. Một lưu ý tích cực là tất cả các thành viên trong gia đình hiện có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch đồng thời, điều mà trước đây không được phép. Sửa đổi này dự kiến ​​sẽ tăng đáng kể thời gian xử lý các đơn gia đình.
  4. Ngoài ra, cùng với bố mẹ của người nộp đơn chính, bố mẹ chồng/vợ giờ đây cũng có thể được đưa vào đơn xin gia đình, miễn là họ đầu tư thêm 500.000 € vào bất động sản.Những thay đổi quan trọng trong chương trình đầu tư đảo Síp (CYPRUS)

 Lợi ích của quốc tịch Síp khi đầu tư định cư 2020

Síp là một thành viên đầy đủ của EU và hiện cũng đang trong quá trình trở thành một phần của Khu vực Schengen. Cho đến nay Síp vẫn chưa thể gia nhập Khối Schengen do sự phân chia lãnh thổ sau các sự kiện năm 1974. Khu vực Síp thuộc Hy Lạp đã sử dụng đồng Euro làm tiền tệ chính thức từ tháng 1 năm 2008.

1 – Tự do đi lại trong EU: Hộ chiếu Síp cho phép người mang quyền tự do đi lại trong Liên minh châu Âu, cũng như quyền sinh sống, làm việc và học tập trên toàn châu Âu. Điều này cho phép bạn và gia đình bạn tiếp cận với tất cả các lợi ích mà Châu Âu mang lại, bao gồm cả chăm sóc sức khỏe và giáo dục đẳng cấp thế giới.

2 – Du lịch miễn thị thực: Với hộ chiếu Síp, bạn có thể đi đến hơn 150 quốc gia trên toàn thế giới mà không cần thị thực hoặc xin thị thực khi đến.

3 – Có quốc tịch Síp nhanh chóng: Một trong những lợi ích chính của chương trình đầu tư theo quốc tịch Síp là đơn của bạn có thể được chấp thuận chỉ trong 6 tháng, khiến nó trở thành một trong những con đường nhanh nhất để trở thành công dân châu Âu.

4 – Hộ chiếu cho cả gia đình bạn: Chương trình đầu tư nhập quốc tịch Síp cho phép bạn mang theo những người phụ thuộc trong một đơn đăng ký. Điều này có nghĩa là bạn có thể nhập quốc tịch Châu Âu cho cả gia đình mình.

5 – Hiệu quả về thuế: Síp không đánh thuế những người không cư trú. Điều này có nghĩa là nếu bạn duy trì cư trú ở một quốc gia khác, bạn sẽ không phải trả thuế ở Síp. Cũng không có thuế đối với cổ tức hoặc tài sản thừa kế.

6 – Quốc gia ổn định và an toàn: Síp là một quốc gia nhỏ với dân số chỉ 5 triệu người và luôn được xếp hạng là một trong những nơi an toàn nhất trên thế giới. Síp cũng có mức tăng trưởng GDP 3,2% được ghi nhận trong năm 2019, trong đó các năm tới được dự báo sẽ tăng liên tục và ổn định.

Síp đã sẵn sàng gia nhập Schengen, đầu tư định cư đảo Síp sẽ có thêm quyền lợi - MN&P

7 – Không yêu cầu cư trú: Không có yêu cầu về cư trú, có nghĩa là nhà đầu tư không bắt buộc phải sống ở Síp trước, trong hoặc sau quá trình nộp đơn.

8 – Không yêu cầu ngôn ngữ: Không có bài kiểm tra hoặc yêu cầu ngôn ngữ để có quốc tịch Síp khi đầu tư.

Nếu bạn đang muốn nhanh chóng có được quốc tịch ở Châu Âu, thì Síp là nơi tốt nhất để đầu tư vì bạn có thể nhập quốc tịch chỉ sau 6 tháng.

Nhà đầu tư quan tâm đến việc đầu tư bất động sản định cư đảo Síp và cần được tư vấn chi tiết hơn, có thể liên hệ trực tiếp với NVS để được tư vấn miễn phí qua Hotline 0902 655 499.

 

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*