Cuộc sống định cư đảo Síp của nhà đầu tư Việt như thế nào?

Thời gian gần đây, đảo Síp nổi lên như một điểm dừng chân yêu thích của nhiều nhà đầu tư muốn tìm cơ hội kinh doanh và người già muốn nghỉ hưu ở một đất nước yên bình. Trong đó có rất nhiều gia đình người Việt. Cuộc sống và quy trình định cư đảo Síp của nhà đầu tư Việt diễn ra như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.­

Lý do nhà đầu tư Việt lựa chọn đảo Síp để đầu tư định cư

Người Việt Nam lựa chọn đảo Síp làm nơi dừng chân thứ 2 của mình vì nhiều lý do khác nhau.

Những người muốn định cư nhận thấy đây là môi trường sống an toàn, hiện đại, văn minh. Chăm sóc sức khỏe tại Síp rất tiên tiến, tạo ra một ngành công nghiệp du lịch y tế.

Chất lượng giáo dục của đảo Síp phù hợp với định hướng giáo dục con cái trong tương lai của họ. Đặc biệt đảo Síp có nhiều chương trình đào tạo bằng tiếng Anh. Điều này giúp con cái nhà đầu tư dễ dàng hòa nhập.

Ngoài ra, người dân đảo Síp thân thiện, hiền hòa, yên bình mà không nhiều nơi có được rất giống với làng quê của Việt Nam. Nhiều người Việt khi mới chuyển đến sống đã nhận được những món quà chúc mừng từ gia đình hàng xóm dù chưa quen biết nhau. Điều đó giúp xua đi cảm giác xa quê hương.

Lý do người Việt chọn phương án đầu tư vào bất động sản

Nhiều người Việt Nam lựa chọn đầu tư bất động sản để định cư đảo Síp vì những lý do sau:

Thứ nhất, khi định cư họ muốn có một nơi ăn chốn ở cố định, đúng theo văn hóa Việt Nam là an cư lạc nghiệp.

Thứ hai, họ có thể kinh doanh sinh lời trên bất động sản đã mua bằng cách cho thuê hoặc bán lại khi thời hạn chương trình đầu tư định cư Síp kết thúc.

Người Việt rất thích các dự án bất động sản ven biển, gần khu du lịch sầm uất, hoặc gần các khu chợ đêm, khu tổ hợp bệnh viện, trường học thuận tiện. Nhiều gia đình cũng thích nhà ven đô, có sân vườn trồng rau, trồng hoa hoặc tụ tập cuối tuần.

Cuộc sống của người Việt tại đảo Síp

Đảo Síp tạo mọi điều kiện thuận lợi để nhà đầu tư nước ngoài mới đến định cư nhanh hòa nhập với cộng đồng. Sống tại đây người Việt nhận được nhiều quyền lợi hấp dẫn. Thậm chí, ở siêu thị Síp còn có các món ăn dân tộc Việt như Cá gác bếp, thịt trâu gác bếp Tây Bắc và nhiều món ăn quốc hồn quốc tuý khác.

Mức sống cao nhưng chi phí sinh hoạt thấp

Mặc dù Síp là một quốc gia thuộc Liên minh châu Âu sử dụng đồng tiền euro, chi phí sinh hoạt ở quốc gia này khá thấp. Chi phí của trang web tổng hợp sinh hoạt Numbeo nói rằng trên trung bình cả nước, sống ở Síp có chi phí thấp hơn 20,8% so với ở Mỹ. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho người Việt trong thời gian đầu hòa nhập cuộc sống cũng như phân bổ ngân sách sinh hoạt.

Ví dụ thực tế:

  • Một bữa ăn cho hai người tại một nhà hàng bình thường: $ 11,85
  • Các tiện ích cơ bản hàng tháng cho một căn hộ có diện tích 920 m2: $ 116
  • Tiền thuê hàng tháng, căn hộ một phòng ngủ (trung tâm thành phố): $ 440
  • Căn hộ một phòng ngủ (bên ngoài trung tâm thành phố): $ 367
  • Lãi suất thế chấp (hàng năm): 4,48%

Cuộc sống an toàn, yên bình

Các mối quan hệ toàn cầu hòa bình và hòa nhập vào EU đã khiến Síp trở thành một nơi nghỉ ngơi thiên đường hơn bất chấp sự nhạy cảm về vị trí địa lý.

Trong Chỉ số hòa bình toàn cầu 2017, Síp đã ghi điểm vô cùng thuận lợi ở các hạng mục giết người, bất ổn chính trị, tử vong do xung đột nội bộ, tác động khủng bố và tử vong do xung đột bên ngoài.

Các lĩnh vực quan tâm duy nhất đối với Síp trong cuộc khảo sát này là số lượng người di cư cao trong nước, nhận thức về tội phạm và mối quan hệ có phần căng thẳng mà Síp có với các nước láng giềng bên ngoài EU.

Chăm sóc sức khỏe chất lượng cao tại Síp

Cộng hòa Síp là một quốc gia hiện đại, tiên tiến và sở hữu hệ thống chăm sóc sức khỏe chất lượng rất tốt. Trên thực tế, dân số Síp được coi là một trong những người khỏe mạnh nhất ở khu vực Địa Trung Hải. Các bác sĩ, phòng khám và bệnh viện có rất nhiều ở Síp và các đô thị lớn thân thiện với người nước ngoài.

Người Việt Nam sống tại Síp có thể tận hưởng nhiều quyền lợi chăm sóc sức khỏe như: chi phí chữa bệnh thấp, đa dạng các phương pháp điều trị, đội ngũ y bác sĩ nói tiếng Anh trên toàn quốc, khí hậu Địa Trung Hải tốt cho sức khỏe và tự phục hồi.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*