Bạn có phù hợp với chương trình đầu tư định cư Malta?

Định cư Malta đang là lựa chọn của rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là hình thức đầu tư bất động sản định cư. Nếu đang có ý định tới sinh sống tại quốc gia này, hãy đọc kỹ những thông tin dưới đây để biết bạn có phù hợp với chương trình đầu tư định cư Malta không nhé.

Vài nét về Malta

Malta hay cộng hòa Malta là quốc gia nằm ở phía Nam của Italia và ngay trên Tunisia trong vùng biển Địa Trung Hải. Đây là quốc gia nhỏ bé nhất trên thế giới với diện tích chỉ khoảng 300 km vuông, cùng dân số khoảng nửa triệu người.

Malta gia nhập liên minh châu Âu từ năm 2004 và luôn giữ được môi trường chính trị, xã hội ổn định, nền kinh tế phát triển nhanh chóng và hệ thống ngân hàng được xếp loại tốt nhất thế giới. Vì vậy quốc gia này còn được coi là một trong những trung tâm tài chính lớn nhất của châu Âu.

Từ năm 2014, để thu hút nguồn vốn đầu tư vào Malta, chính phủ tại đây đã đề ra chương trình đầu tư định cư cho công dân nước ngoài có nhu cầu tới sinh sống tại quốc đảo xinh đẹp. Luật này đã được sửa đổi, bổ sung vào năm 2017 và tạo ra cơ hội dễ dàng hơn cho các nhà đầu tư.

Lợi ích khi đầu tư định cư Malta

Nếu được phê duyệt trở thành nhà đầu tư Malta, bạn sẽ được quyền sinh sống, đi lại, làm việc hay học tập tại tất cả các quốc gia thuộc Liên minh châu Âu. Ngoài ra, người có thẻ xanh Malta cũng được miễn thị thực du lịch tới hơn 180 quốc gia trên thế giới. Đây là lợi ích cực lớn mà chương trình đầu tư định cư Malta mang tới.

Không chỉ nhà đầu tư mà các thành viên khác trong gia đình bao gồm bố/mẹ, vợ/chồng, con cái cũng có thể nộp kèm hồ sơ đăng ký định cư tại Malta và được hưởng các quyền lợi bình đẳng như một công dân tại đây:

 • Được sinh sống trong môi trường xã hội an toàn, ổn định với chi phí cuộc sống hợp lý.
 • Luật pháp Malta chấp nhận người có 2 quốc tịch, do đó nhà đầu tư không cần thiết phải từ bỏ quốc tịch ban đầu của mình.
 • Thường trú nhân tại Malta được miễn học phí và hưởng những dịch vụ chăm sóc y tế công cộng.
 • Hệ thống thuế của Malta thấp hơn hẳn so với các quốc gia khác ở châu Âu và có nhiều ưu đãi hơn.

Bạn có phù hợp với chương trình đầu tư định cư Malta?

Để trả lời câu hỏi bạn có phù hợp với chương trình đầu tư định cư Malta không, hãy nghiên cứu kỹ hai chương trình sau với những điều kiện cụ thể.

 1. Chương trình Đầu tư định cư

Đầu tư định cư hiện đang là lựa chọn của nhiều nhà đầu tư nước ngoài. Với chương trình này nhà đầu tư sẽ được cấp thẻ xanh và chính thức trở thành một thường trú nhân, được hưởng hầu hết các quyền lợi của một công dân Malta, trừ việc bỏ phiếu.

Để được cấp thẻ xanh Malta diện đầu tư, bạn cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Đầu tư khoản tiền ít nhất là 250.000 Euro vào trái phiếu chính phủ (được hoàn lại sau 5 năm).
 • Đầu tư vào bất động sản tại Malta theo diện sở hữu (trị giá bất động sản thấp nhất là 320.000 Euro hoặc 270.000 Euro với bất động sản ở miền Nam hoặc Gozo).
 • Hoặc theo diện thuê với chi phí thấp nhất là 12.000 Euro hoặc 10.000 Euro nếu ở phía Nam hoặc Gozo.
 1. Chương trình đầu tư Nhập quốc tịch

Nếu muốn trở thành một công dân Malta thật sự, bạn có thể tham gia chương trình đầu tư Nhập quốc tịch Malta. Để có quốc tịch Malta, nhà đầu tư cần đáp ứng những điều kiện sau đây:

 • Đóng góp cho Quỹ phát triển quốc gia một khoản không hoàn lại trị giá ít nhất là 650.000 Euro. Ngoài ra, gia đình của nhà đầu tư cũng cần đóng góp như sau:

+ Vợ/chồng của đương đơn, người phụ thuộc dưới 18 tuổi: 25.000 Euro

+ Những người phụ thuộc khác trên 18 tuổi: 50.000 Euro

 • Đầu tư vào một bất động sản theo hình thức mua hoặc thuê lại

+ Mua một bất động sản trị giá ít nhất 350.000 Euro và duy trì sở hữu trong ít nhất 5 năm.

+ Thuê một bất động sản có trị giá ít nhất là 16.000 Euro và duy trì việc thuê trong ít nhất 5 năm.

 • Đầu tư vào trái phiếu chính phủ với giá trị ít nhất là 150.000 Euro duy trì trong ít nhất 5 năm.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*