1 vài điều kiện định cư Ireland cho nhà đầu tư cần nắm rõ

Nếu mong muốn định cư châu Âu thực thụ thì Ireland là một lựa chọn lý tưởng mà bạn không nên bỏ qua. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin về điều kiện định cư Ireland.

Những lợi ích tuyệt vời khi định cư Ireland

Ireland là một quốc gia thuộc khối liên minh châu Âu, do đó khi trở thành một công dân Ireland bạn sẽ có quyền tự do di chuyển, sinh sống, học tập hay làm việc tại tất cả các quốc gia thuộc liên minh này. Không chỉ vậy, sau khi Anh rời EU, đây sẽ là quốc gia duy nhất mà công dân có quyền tự do di chuyển sang Anh mà không cần visa. Đây là điểm khác biệt và mang đến lợi thế rất lớn cho Ireland.

Bên cạnh đó, quốc gia này luôn nằm trong Top những quốc gia đáng sống nhất thế giới với nền kinh tế phát triển nhanh chóng.

 • Ireland là quốc gia có nền kinh tế phát triển nhanh nhưng mức thuế thu nhập doanh nghiệp ở mức thấp nhất ở châu Âu.
 • Là quốc gia duy nhất sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính sau khi Anh tới EU.
 • Xếp hạng thứ 5 thế giới về mức độ giàu có.
 • Thu nhập bình quân đầu người luôn ở mức cao. Số liệu năm 2017 cho thấy GDP đầu người của Ireland laf69.330,69 USD.
 • Được xếp hạng thứ 8 trên thế giới về chỉ số phát triển con người. Đây là bảng xếp hạng uy tín của Liên Hợp Quốc.
 • Chất lượng hệ thống giáo dục cao, được bình chọn đứng thứ 10 thế giới.
 • Hệ thống chăm sóc sức khỏe tốt hàng đầu.

Điều kiện định cư Ireland cho các nhà đầu tư

Giống như nhiêu quốc gia châu Âu khác, chính phủ Ireland đưa ra chương trình đầu tư định cư nhằm thu hút nguồn vốn đầu tư từ công dân của nhiều quốc gia khác trên thế giới. Ưu điểm của chương trình đầu tư định cư Ireland là thủ tục đơn giản, thời gian giải quyết nhanh chóng.

Đương đơn cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện định cư Ireland như sau:

 • Đương đơn là người đủ 18 tuổi trở lên
 • Những người đăng ký phụ thuộc bao gồm: vợ/chồng hợp pháp, con cái ruột dưới 18 tuổi hoặc từ 18 – 24 tuổi vẫn độc thân và phụ thuộc vào tài chính.
 • Đương đơn phải có lý lịch trong sạch, không phạm pháp.
 • Có đủ sức khỏe, không mắc các bệnh truyền nhiễm.
 • Chứng minh được mình là chủ sở hữu của khối tài sản có trị giá tối thiểu 2 triệu Euro bao gồm 1 triệu Euro tiền mặt để tham gia đầu tư định cư.

Đầu tư định cư Ireland cần bao nhiêu tiền?

Chi phí mà nhà đầu tư cần bỏ ra để được định cư tại Ireland thông thường là 1 triệu Euro cho một dự án mà chính phủ Ireland phê duyệt. Số tiền đầu tư này sẽ được hoàn trả lại trong vòng 3 năm. Trong số các dự án chính phủ Ireland cho phép, NVS – Đầu tư Quốc tế đang thực hiện những dự án khả quan bao gồm: Dự án Viện dưỡng lão One Care & Dự án Quỹ Tài chính JWP ICAV.

Ngoài hình thức đầu tư vào một dự án, đương đơn cũng có thể lựa chọn hình thức đầu tư vào các quỹ từ thiện và không được hoàn lại. Cụ thể, chính phủ cho phép nhà đầu tư quyên góp khoản tiền tối thiểu 500.000 Euro vào một tổ chức từ thiện được cấp phép để được cấp thẻ Thường trú nhân.

Đầu tư định cư Ireland với chi phí chỉ 400.000 Euro

Cũng theo chương trình đầu tư định cư diện quyên góp từ thiện, nhà đầu tư có thể chọn hình thức quyên góp theo nhóm đầu tư để giảm bớt chi phí.

Cụ thể một nhóm nhà đầu tư (5 đến 8 nhà đầu tư) sẽ cùng đầu tư số tiền trị giá 400.000 Euro vào một quỹ từ thiện được cấp phép của chính phủ. Với hình thức này, các nhà đầu tư trong nhóm cũng sẽ được cấp quyền Thường trú nhân và hưởng mọi quyền lợi như quy định.

Tuy nhiên, để tự mình tìm ra một nhóm nhà đầu tư không phải chuyện đơn giản. Đến với NVS – Đầu tư Quốc tế, chúng tôi sẽ giúp bạn huy động và tìm kiếm các nhà đầu tư. Nhờ đó bạn có thể tạo được nhóm đầu tư của mình và trở thành công dân Ireland với chi phí thấp hơn rất nhiều, chỉ 400.000 Euro.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*