10 truyền thống và truyền thuyết siêu kỳ lạ chỉ có ở Malta

Mỗi quốc gia và nền văn hóa đều có những đặc điểm và truyền thống kỳ lạ khác nhau, Malta chắc chắn không ngoại lệ. Là hòn đảo nhỏ ở giữa Địa Trung Hải với lịch sử phong phú nhất thế giới, Malta có khá nhiều truyền thống kỳ lạ, khó hiểu nhưng rất thú vị để khám phá.

1. Tặng nữ tu gà tây để trời không mưa trong ngày cưới của bạn

Đây là một điều khá kỳ lạ. Đừng hỏi làm thế nào gà tây, nữ tu và thời tiết được kết nối, vì rất nhiều người ở Malta vẫn tin và làm theo truyền thống này. Truyền thống thậm chí còn chỉ định một tu viện cụ thể trong Sliema để tặng gà tây.

Kết quả hình ảnh cho chicken malta

2. Không quét nhà vào ban đêm

Theo truyền thống này, việc quét sàn nhàvào ban đêm mang lại điều xui xẻo cho gia đình. Trong một số hộ gia đình, người cha sẽ tự quét sàn nhà, để đảm bảo ông tránh được những điều xui xẻo và có được một sàn nhà sạch sẽ. 

3. Ném một mẩu bánh mì ra đường để tránh mưa lớn

Đối với một đất nước nóng và khô như Malta thì trời mưa lớn đáng lẽ là sự kiện nên vui. Nhưng thay vào đó, họ lại có một truyền thống khá kỳ lạ đó là ném một mẩu bánh mì ra đường để mong trời đừng mưa to khi họ ở ngoài đó.

Mẩu bánh mì theo tiếng Malta là “ħobż ta’ Sant’ Antnin”, có nghĩa là mở lối thiên đường với một ít bột mì, được người dân tin rằng có tác dụng kỳ diệu đối với cơn mưa lớn.

4. Đặt một cặp sừng phía trên cánh cửa nhà của bạn để ngăn chặn quỷ dữ/điều ác

Bạn có thể thấy cảnh tượng này phía trên cánh cửa của rất nhiều ngôi nhà cổ và chuồng trại quanh Malta. Người dân ở đây tin rằng làm như vậy sẽ xua đuổi những điều không may xảy ra.

Kết quả hình ảnh cho malta's door

5. Tránh sinh vào ngày 24 tháng 12, vì bạn sẽ biến thành Gawgaw

Họ quan niệm, những người được sinh ra vào ngày 24 tháng 12 năm 2011 đã đánh cắp Ngày của Chúa (Ngày Giáng sinh). Họ có thể trở thành Gawgaw, một con ma quái dị bị biến dạng. Để thoát khỏi số phận này, họ phải thức từ 11 giờ đêm vào đêm Giáng sinh cho đến sáng Giáng sinh, đếm những lỗ hổng trong một cái chao (một số người tin rằng họ cần đếm gạo, điều này cũng gây khó chịu không kém).

6. Không đặt một đôi giày mới trên bàn

Nói một cách vệ sinh, đây không bao giờ là một ý tưởng tốt.

Có lẽ truyền thống này bắt nguồn từ một bà nội trợ tức giận, đã nghĩ ra điều này để gây ảnh hưởng đến những đứa con nghịch ngợm của cô ấy.

7. Đặt đồng hồ trên các nhà thờ tại các thời điểm hơi khác nhau để gây nhầm lẫn cho ma quỷ

Không biết thời điểm chính xác sẽ cho là nhầm lẫn ma quỷ, nhưng họ quan niệm đặt đồng hồ trên các nhà thờ chỉ số giờ khác nhau có thể gây nhầm lẫn cho ma quỷ.

Kết quả hình ảnh cho malta church

8. Mang cho phụ nữ mang thai bất cứ thứ gì cô ấy ngửi thấy mùi

Nếu cô ấy ngửi thấy mùi dâu tây, hãy tìm dâu tây. Nếu cô ấy ngửi thấy chuối, hãy tìm chuối. Nếu bạn không làm như vậy, em bé cuối cùng sinh ra sẽ có một vết bớt trong hình dạng của bất kỳ thực phẩm nào cô ấy ngửi. 

Rất nhiều người đã nhanh chóng loại bỏ truyền thống này, nhưng một bà mẹ đã chia sẻ một câu chuyện về việc con gái mình thực sự được sinh ra với vết bớt hình quả dâu tây. 

9. Huyền thoại kinh nguyệt

Có khá nhiều trong số này, nhưng đây là ba thứ hàng đầu:

– Đừng gội đầu khi bạn đang trong kỳ kinh nguyệt, vì bạn có thể bị đột quỵ

– Đừng chạm vào da khi bạn đang trong kỳ kinh nguyệt, vì nó sẽ xấu đi

– Đừng có mặt trong quá trình ép nho để làm rượu khi bạn đang trong thời kỳ kinh nguyệt của bạn, vì điều này sẽ làm cho toàn bộ nho thu hoạch biến thành giấm.

10. Đốt lá ô liu để xua đuổi tà ma

Theo truyền thống của Tbaħħir , lá ô liu hoặc cành ô liu nhỏ được đốt xung quanh nhà để xua đuổi mọi tội lỗi có thể xâm nhập. Câu nói phổ biến ‘Tal-aħħar ibaħħar’, có nghĩa là ‘người cuối cùng bị cháy lá’, thường được sử dụng để chỉ thói quen này.

Malta đang có chương trình đầu tư định cư  theo diện đầu tư trái phiếu chính phủ tham khảo tại (https://dautuquocte.org/dinh-cu-malta.html).

 

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*