Algarve, Bồ Đào Nha bùng nổ chỗ ở địa phương

Aerial view of marina and white architecture above cliffs in Albufeira, Algarve, Portugal

Nhìn vào thị trường nhà ở tại Algarve cho thấy giá nhà năm 2018 đã tăng trung bình 9,5% so với chính xác một năm trước đó. Năm ngoái, Algarve đã mở 5.752 đơn vị Nhà ở Địa phương (AL), tương ứng với việc tạo ra khoảng 20.000 việc làm, với doanh thu hàng năm là 980 triệu euro.

Nhà ở địa phương tạo doanh thu 980 triệu euro

Nghiên cứu được thực hiện bởi Hiệp hội Khách sạn, Nhà hàng và Các công ty tương tự của Bồ Đào Nha (AHRESP), hợp tác với Viện Đại học Lisbon (ISCTE), mô tả 32.405 ngôi nhà hiện có ở quận Faro, giữa tháng 7 năm 2018 và tháng 6 năm 2019.

Mẫu được dựa trên câu trả lời của 233 doanh nhân cho các cuộc khảo sát, bao gồm 2.947 đơn vị Nhà ở địa phương, bao gồm căn hộ (77%), tiếp theo là nhà ở (21,3%), cơ sở lưu trú (1,3%), ký túc xá (0,3%) và phòng (0,1%).

Theo dữ liệu từ cuộc khảo sát, thị trường nhà đất địa phương Algarve đã tạo ra doanh thu 981,5 triệu euro, tương đương với 19% Tổng sản phẩm quốc nội của khu vực và từ đó nhà nước thu thuế khoảng 160 triệu euro.

Tỷ lệ lấp đầy trung bình trong năm qua là 65%, với thị trường Anh, Pháp và Bồ Đào Nha là quốc tịch lớn nhất chiếm chỗ ở và phần lớn khách là cặp vợ chồng có con.

Kết quả hình ảnh cho algarve portugal

Theo tài liệu, phần lớn chỗ ở trước đây bị bỏ trống hoặc được sử dụng làm nhà nghỉ, trong khi chỉ có 24,3% trước đây được sử dụng làm nhà ở vĩnh viễn.

Phát biểu với hãng tin Lusa, Ana Jacinto, tổng thư ký của AHRESP cho biết nghiên cứu này rất quan trọng bởi vì nó cho thấy hơn 40% các ngôi nhà địa phương không có người ở và đã được điều chỉnh và cải thiện. Từ đó, hoạt động cải tạo cũng tạo ra khoảng 20.000 việc làm trực tiếp và hơn 66.000 việc làm gián tiếp.

Du lịch và đặc biệt, quản lý Nhà ở địa phương là hoạt động chính và trọng tâm của các chủ sở hữu, với phần lớn (72,9%) đầu tư lên tới 10.000 euro.

Tại Algarve, thị trường người mua bất động sản định cư Bồ Đào Nha đang trở nên đa dạng hơn. Nhiều người tìm kiếm các chương trình ưu đãi như chương trình cư trú (NHR), với Thụy Điển là 22,2% và Pháp là 12,2%. Thị trường Anh không đổi với 24,4%.

Kết quả hình ảnh cho algarve portugal

Du lịch Algarve phát triển

Algarve là tỉnh cực Nam của Bồ Đào Nha và đã nổi tiếng trong những năm gần đây là một điểm du lịch nổi tiếng. Du khách hiện đang đổ về khu vực này mỗi năm để tận hưởng khí hậu, cảnh quan và văn hóa dễ chịu. Một loạt các công viên giải trí hiện đại, tiện nghi và sân golf đang chờ đón khách du lịch tiềm năng và cung cấp một loạt các hoạt động ấn tượng để lựa chọn.

Ngành công nghiệp du lịch đã phát triển ổn định ở Algarve từ những năm 1960 và hơn 4,5 triệu lượt khách được ghi nhận tại sân bay quốc tế Faro năm 2003. Sự gia tăng hoạt động như vậy đương nhiên đã mang lại rất nhiều lợi ích kinh tế ở cấp địa phương và quốc gia. Du lịch hiện là một thành phần cơ bản của nền kinh tế Bồ Đào Nha và chiếm 8% GDP. 

Dữ liệu từ Viện Thống kê Quốc gia (INE) cũng cho thấy, Algarve đã chào đón khoảng 624.000 khách du lịch vào tháng 9, khi tính đến tất cả các hình thức lưu trú du lịch. INE cũng tiết lộ rằng thời gian lưu trú trung bình tại các khách sạn Algarve chỉ hơn 4 đêm và doanh thu đến từ đều này cũng đạt mức ấn tượng 164,2 triệu euro.

Kết quả hình ảnh cho algarve portugal

Tỷ lệ lấp đầy trên mỗi phòng trong các đơn vị lưu trú của Algarve ở mức 87,4% trong tháng 9/2019, tăng 1,4% so với cùng kỳ năm 2018. Đồng thời doanh thu cũng tăng 4,6% so với tháng 9/2018. Hiệp hội các khách sạn và doanh nghiệp du lịch của Algarve (AHETA) cho biết dữ liệu này được tổng hợp bởi văn phòng nghiên cứu trên mỗi phòng vào tháng trước.

Một con số quan trọng khác là sự gia tăng 1,8% số lượng các vòng golf được chơi trong khu vực, trong tháng 9 đã đạt số lượng 135.000.

Tính đến 9 tháng đầu năm, Algarve đã đón 4.2 triệu khách (+ 8%), 17,6 triệu lượt qua đêm (+ 2,5%) và doanh thu hơn 1 tỷ euro (+ 7,5%).

Khu vực Algarve đầy tiềm năng cho chiến lược phát triển du lịch bền vững với ngày càng đa dạng các loại hình du lịch: du lịch sức khỏe, y tế và thể thao; du lịch nghỉ dưỡng cao cấp; du lịch sinh thái…

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*