Những câu hỏi thường gặp trước khi định cư tại Porto Bồ Đào Nha

Porto, Bồ Đào Nha là một thành phố cảng xinh đẹp, trung tâm thương mại sầm uất bậc nhất của Bồ Đào Nha. Với diện tích rộng trên 389 km2, dân số khoảng 2 triệu người, Porto trở thành thành phố lớn thứ hai đất nước, chỉ sau thủ đô Lisbon.

Tôi nên sống ở Lisbon hay Porto?

Cả Lisbon và Porto đều là những thành phố đang phát triển của Bồ Đào Nha, trở thành điểm nóng thực sự cho đầu tư và văn hóa. Mỗi nơi đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng, và thành phố nào phù hợp với bạn nhất là hoàn toàn tùy thuộc vào nhu cầu, mong đợi của bạn. 

Porto nhỏ hơn và thoải mái hơn, trong khi Lisbon lớn hơn và quốc tế hơn. Tài sản ở Lisbon đã trở nên ngày càng đắt đỏ trong những năm gần đây, trong khi tài sản ở Porto vẫn còn tương đối rẻ.

Bây giờ có phải là thời điểm tốt để đầu tư vào bất động sản ở Porto?

Theo nhiều báo cáo, Porto đang bắt đầu bùng nổ thị trường bất động sản. Với sự tăng trưởng lớn trong lĩnh vực công nghiệp và công nghệ trong thành phố, cũng như sự gia tăng của du lịch và chi tiêu công, có tất cả lý do để tin rằng giá bất động sản ở Porto sẽ tiếp tục tăng. Dự kiến ​​trong những năm tới, giá bất động sản ở Porto sẽ tăng khoảng 30%.

Kết quả hình ảnh cho porto

Mua một ngôi nhà ở Porto có đắt không?

Giá nhà trung bình ở trung tâm Porto là 2.389 euro mỗi m2, rẻ hơn so với hầu hết các thành phố khác ở Tây Âu và rẻ hơn Lisbon, nơi có giá trung bình khoảng 3.615 euro mỗi m2.

Có đắt không khi thuê một căn nhà ở Porto?

Giá thuê trung bình ở trung tâm Porto cho căn hộ 2 phòng ngủ có giá khoảng 1.200 euro mỗi tháng.

Nhiều thống kê báo cáo 2019 cũng cho thấy thị trường mua bán/chuyển nhượng/cho thuê bất động sản tại Porto đang có dấu hiệu gia tăng, xấp xỉ 5%. Đây cũng là lý do thu hút các nhà đầu tư nước ngoài tham gia vào thị trường bất động sản Porto thông qua chương trình thị thực vàng Golden Visa của Bồ Đào Nha.

Có trường quốc tế nào ở Porto không?

Có 5 trường quốc tế ở Porto.

Kết quả hình ảnh cho porto

Giao thông công cộng như thế nào ở Porto?

Giao thông công cộng rẻ và rất dễ tiếp cận ở Porto, với 6 tuyến tàu điện ngầm khác nhau và các tuyến xe lửa, xe buýt đến các điểm đến quốc gia và quốc tế.

Người nước ngoài sống ở Porto ở đâu?

Nhiều người nước ngoài sống ở Porto tại các quận trung tâm của thành phố, một số người thích sống gần bãi biển ở các khu vực như Foz do Douro.

Porto có bãi biển không?

Porto có một bãi biển, ở Foz do Douro. Nó có thể đi đến dễ dàng từ trung tâm bằng xe buýt.

Những khu vực cần tránh ở Porto?

Thực sự không có bất kỳ khu vực nào ở Porto để tránh, nó chỉ phụ thuộc vào sở thích của bạn. Nếu bạn không muốn ở quá xa trung tâm thành phố, thì có lẽ nên chọn các khu vực như Baixa hoặc Cedofeita và Boavista. Nếu bạn muốn ở bên ngoài thành phố, thị trấn ven biển Vila do Conde là một lựa chọn tốt để mua bất động sản ở Porto.

Kết quả hình ảnh cho porto

Chi phí sinh hoạt ở Porto có đắt không?

So với các thành phố khác ở Tây Âu, chi phí sinh hoạt ở Porto là rất hợp lý. Một bữa ăn trong một nhà hàng Bồ Đào Nha truyền thống khoảng 8 euro. Nhìn chung, nó rẻ hơn Lisbon một chút.

Porto có phải là thành phố an toàn không?

Porto là một thành phố rất an toàn. Tội phạm ở Bồ Đào Nha nói chung là rất thấp, và một vài vấn đề được báo cáo bởi những người đến thăm đất nước này. Những kẻ móc túi có thể phổ biến ở trung tâm thành phố, nhưng tội phạm bạo lực thường rất thấp.

Khu phố tốt nhất ở Porto để sống là nơi nào?

Thực sự không có ai trả lời cho câu hỏi này, vì nó phụ thuộc hoàn toàn vào những gì bạn đang tìm kiếm trong một khu phố. Nếu bạn muốn ở một nơi lịch sử và truyền thống, thì tốt hơn là nên đến một trong những khu phố ở trung tâm của Porto. Nếu bạn muốn ở một nơi cao cấp hơn, thì Foz do Douro là một lựa chọn tốt. Đối với người thích yên tĩnh, Vila do Conde là một lựa chọn tốt.

 

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*