Những thay đổi quan trọng trong chương trình Golden Visa Hy Lạp 2020

Ngày 13/11/2019 vừa qua, chính phủ Hy Lạp đã phê duyệt một loạt các lựa chọn đầu tư mới cho chương trình thị thực vàng của nước mình. Tuy nhiên, khoản tiền đầu tư 250.000 euro vào tài sản bất động sản sẽ được giữ nguyên trong năm 2020.

Hy Lạp đã khởi động chương trình đầu tư cư trú vào mùa hè năm 2013. Theo các điều khoản của mình, các nhà đầu tư mua ít nhất 250.000 € bất động sản đủ điều kiện để cư trú. Theo trang Du lịch Hy Lạp, giữa thời điểm ra mắt chương trình và tháng 10 năm 2017, Hy Lạp đã cấp 2.014 Thị thực Vàng cho các nhà đầu tư, 464 trong số đó là vào năm 2017.

Trong công báo chính thức được công bố hôm thứ ba (13/11), chính quyền Hy Lạp đã phác thảo một số thay đổi, trong đó nổi bật nhất là đưa ra các yêu cầu đầu tư mới cho các loại tài sản khác ngoài bất động sản.

 Những cá nhân tham gia chương trình đầu tư định cư Hy Lạp Visa Vàng tiềm năng phải lựa chọn một trong các hình thức sau:

 • Đầu tư ít nhất 400.000 euro vào một công ty đầu tư bất động sản hoặc mua cổ phần thông qua chương trình tăng vốn cổ phần;
 • Đầu tư ít nhất 400.000 euro vào một công ty vốn cổ phần hoặc một quỹ tương hỗ vốn đầu tư độc quyền vào các công ty có trụ sở tại Hy Lạp;
 • Đầu tư ít nhất 400.000 để mua trái phiếu nhà nước Hy Lạp với thời gian đáo hạn ít nhất ba năm thông qua một tổ chức tín dụng có trụ sở tại Hy Lạp;
 • Có khoản tiền gửi có kỳ hạn ít nhất 400.000 euro tại một tổ chức tín dụng trong nước với thời hạn ít nhất là 12 tháng;
 • Mua cổ phiếu, trái phiếu doanh nghiệp hoặc trái phiếu nhà nước trị giá ít nhất 800.000 euro;
 • Đầu tư ít nhất 400.000 euro vào một quỹ tương hỗ đầu tư độc quyền vào cổ phiếu, trái phiếu doanh nghiệp hoặc trái phiếu nhà nước;
 • Đầu tư ít nhất 400.000 euro để mua cổ phần trong một Tổ chức đầu tư thay thế được thành lập ở Hy Lạp hoặc vào một quốc gia thành viên EU khác đầu tư độc quyền vào tài sản bất động sản ở Hy Lạp.

Cần lưu ý rằng giá tối thiểu để đầu tư vào một tài sản bất động sản ở Hy Lạp giữ nguyên ở mức 250.000 euro. Chương trình thị thực vàng đầu tư bất động sảnđi kèm với các lợi ích sau:

 • Quyền chuyển nhượng tài sản cùng với giấy phép cư trú cho người thứ ba.
 • Thành viên gia đình có con dưới 21 tuổi có thể xin giấy phép cư trú. Trẻ em trên 21 tuổi có thể nhận được giấy phép cư trú tối đa 3 năm.
 • Di chuyển tự do trong khu vực Schengen.
 • Không có yêu cầu thời gian cư trú tối thiểu
 • Giấy phép cư trú vĩnh viễn sau 7 năm.

Giá bất động sản trên khắp Hy Lạp đang bùng nổ cùng với sự gia tăng của du lịch. Điều này có nghĩa là không chỉ các nhà đầu tư nước ngoài quan tâm đến Visa Vàng định cự Hy Lạp mà vào năm 2020 họ cũng kiếm được nhiều tiền hơn sau khi thanh lý bất động sản. Hơn nữa, nền kinh tế của Hy Lạp đang trong quá trình phục hồi, do đó, cuộc sống ngày càng thu hút nhiều người. 

Chính phủ Hy Lạp đang xem xét đưa ra các yêu cầu đầu tư tối thiểu dao động, điều này có thể có nghĩa là tăng yêu cầu ở các khu vực có nhu cầu cao trong khi hạ thấp chúng ở các khu vực kém phát triển hơn. Hộ chiếu Hy Lạp vượt trội hơn nhiều so với hộ chiếu Malta và Síp về sức mạnh hộ chiếu, và kế hoạch đầu tư của công dân Hy Lạp (GCBI) được kỳ vọng sẽ trở thành cú hích lớn đối với các nhà đầu tư nước ngoài.

 

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*