Tất cả thông tin về hộ chiếu Síp

Hộ chiếu Síp có sức mạnh như thế nào? Ai có quyền được sở hữu nó? Làm thế nào để sở hữu hộ chiếu Síp? Trong bài viết dưới đây, bạn sẽ tìm thấy hầu hết các thông tin bạn cần biết về hộ chiếu quốc gia này.

Hộ chiếu Síp là một cây cầu đến châu Âu

Là thành viên của Liên minh châu Âu, công dân Síp cũng là công dân của EU, điều này có nghĩa là thỉnh thoảng họ có thể đi lại và cư trú tự do ở bất kỳ quốc gia thành viên nào của EU. Đặc quyền này có thể được truyền lại cho các thế hệ tương lai, những người có thể trở thành người Síp theo dòng dõi.

Làm thế nào để có được hộ chiếu Síp?

Có một số cách mà qua đó người ta có thể có được hộ chiếu Síp và tất cả các lợi ích đi kèm với nó. Bạn có thể lấy hộ chiếu Síp thông qua bất kỳ cách nào sau đây:

#1. Quyền công dân khi sinh

Nếu bạn được sinh ra ở Síp bởi ít nhất một cha mẹ người Síp thì bạn sẽ tự động trở thành công dân của đất nước. Ngoài ra, các cá nhân được sinh ra ở nước ngoài có ít nhất một cha mẹ người Síp cũng có thể trở thành công dân của đất nước.

#2. Nhập tịch bằng cách nộp đơn xin nhập tịch

Một người cũng có thể trở thành một người Síp như là kết quả của việc thực hiện các yêu cầu nhất định trong một khoảng thời gian. Các yêu cầu sau đây là cần thiết khi một cá nhân nộp đơn xin nhập tịch:

– Trên 21 tuổi

– Phải sống ở Síp trong thời gian 7 năm (con số này đã giảm xuống còn 5 đối với trẻ em Síp).

– Các cá nhân phải có nơi cư trú hợp pháp và liên tục tại Síp trong một năm trước ngày nộp đơn.

– Lý lịch trong sạch

 #3. Quyền công dân bằng hôn nhân

Các cá nhân đã kết hôn với công dân Síp có thể có được quyền công dân sau nhiều năm kết hôn. Các cá nhân muốn trở thành công dân bằng hôn nhân phải là cư dân nhập cảnh hợp pháp vào đảo Síp.

#4. Có được một hộ chiếu Síp bằng cách đầu tư cũng là một khả năng

Một cá nhân có thể trở thành công dân Síp bằng các phương tiện đầu tư vào nền kinh tế của đất nước. Kể từ tháng 3 năm 2014, hội đồng Bộ trưởng đã đưa ra quyết định cho phép những người không phải là người Síp trở thành công dân của đất nước bằng cách đáp ứng một số điều kiện nhất định. Những điều kiện này có thể được đáp ứng bởi cá nhân hoặc bởi một công ty nơi cá nhân đó là cổ đông và/hoặc giám đốc điều hành.

Chương trình đầu tư định cư Síp được thiết kế để thu hút các cá nhân nước ngoài, những người sẽ được nhận hộ chiếu sau khi thực hiện một số khoản đầu tư vào trái phiếu, bất động sản, và nhiều hơn nữa.

Kết quả hình ảnh cho cyprus

Lợi ích của việc sở hữu hộ chiếu Síp

Với 151 điểm, Síp giữ vị trí thứ 13 về chỉ số hộ chiếu toàn cầu. Có rất nhiều lợi ích đi kèm với việc có quốc tịch Síp (hộ chiếu). Lợi ích bao gồm:

#1. Lợi ích du lịch

Là một công dân của Síp, các cá nhân có cơ hội đi du lịch trong 27 tiểu bang tạo nên Liên minh châu Âu mà không cần thị thực. Công dân của các quốc gia thuộc EU cũng được hưởng một số quyền nhất định giúp trải nghiệm du lịch của họ tốt hơn. Ví dụ, nếu hãng hàng không làm trễ giờ bay, hãng hàng không phải cung cấp bữa ăn, nước uống cũng như chỗ ở cho các cá nhân có hộ chiếu EU.

#2. Lợi ích giáo dục

Công dân của Síp vào các trường đại học công lập sẽ được miễn học phí. Ngoài ra, người Síp có quyền học tập tại một quốc gia thành viên EU khác và được hưởng các điều kiện tương tự áp dụng cho công dân của các quốc gia đó.

Thị trường chung này cho phép hệ thống giáo dục của các nước châu Âu có bằng cấp được công nhận lẫn nhau và các loại chứng nhận khác. Công dân Síp và sau đó, Liên minh châu Âu được biết là cung cấp giáo dục chất lượng với học phí thấp đáng kể cho cả các khóa học đại học và sau đại học.

#3. Lợi ích việc làm

Do thị trường chung trong Liên minh châu Âu, công dân của EU được hưởng quyền nghề nghiệp rộng rãi ở tất cả 27 quốc gia thành viên. Sự tự do này cho công dân Síp cơ hội di chuyển tự do và làm việc ở bất kỳ quốc gia thành viên nào mà không bị hạn chế. Ngoài ra, một công dân của một quốc gia thành viên EU có thể làm việc và cư trú tại bất kỳ quốc gia thành viên nào với gia đình của họ (ngay cả trong trường hợp đối tác của họ không phải là công dân của EU).

#4. Lợi ích sức khỏe

Việc áp dụng chăm sóc sức khỏe xuyên biên giới đã mang lại cho công dân EU các quyền rộng rãi và rõ ràng liên quan đến chăm sóc sức khỏe tại bất kỳ đâu trong số 27 quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu. Cộng hòa Síp cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe trên cơ sở kinh tế xã hội, điều này có nghĩa là có bệnh viện công ở Síp cung cấp dịch vụ miễn phí cho công dân trong một số trường hợp.

Ngoài ra, với thẻ bảo hiểm y tế châu Âu, các cá nhân có thể được điều trị trong cùng điều kiện và với chi phí tương tự ở tất cả các quốc gia thành viên EU.

#5. Lợi ích về thuế

Síp sở hữu một trong những mức đánh thuế nhất trên thế giới khi nói về thuế doanh nghiệp. Yếu tố này giúp doanh nghiệp thuận tiện hơn trong việc mở rộng hoạt động.

#6. Trợ cấp hưu trí/lương hưu

Công dân Síp đều được bảo hiểm theo chương trình an sinh xã hội của đất nước để nhận lương hưu.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*