Trẻ em Bồ Đào Nha đi học thế nào trong đại dịch Covid 19

Đeo khẩu trang và cố gắng giữ khoảng cách an toàn, hơn một triệu học sinh đã trở lại các trường học trên khắp Bồ Đào Nha vào 14/9, khoảnh khắc được nhiều người mong đợi từ lâu sau khi các học sinh bị buộc phải học từ xa vào tháng Ba do đại dịch coronavirus. Bộ trưởng Bộ Y tế Marta Temido nói rằng đất nước đã chuẩn bị sẵn sàng để đối mặt với việc trở lại trường học một cách an toàn.

Bồ Đào Nha đã ra lệnh cho các trường học, nhà trẻ và trường đại học đóng cửa vào giữa tháng 3 khi một lệnh cấm được áp dụng để chống lại sự lây lan của coronavirus. Các lớp học được thay thế bằng các bài học trực tuyến và các chương trình truyền hình hàng ngày về các môn học khác nhau.

Giáo viên, học sinh và nhân viên sẽ phải tuân thủ một loạt các quy tắc mới do Bộ Giáo dục và Tổng cục Y tế (DGS) quy định. Việc sử dụng khẩu trang sẽ là bắt buộc đối với học sinh trên lớp năm và khoảng cách vật lý ít nhất là một mét sẽ phải được duy trì trong các tòa nhà của trường học, nơi sẽ được làm sạch thường xuyên.

Thủ tướng Bồ Đào Nha Antonio Costa cảm ơn tất cả các giáo viên và nhân viên của đất nước đã nỗ lực chuẩn bị năm học mới trong hoàn cảnh đặc biệt như vậy và tuyên bố rằng “bản thân nhà trường không truyền vi rút cho bất kỳ ai.”

Đã có một kế hoạch cho một số lớp học được tổ chức qua internet, xen kẽ sự hiện diện của sinh viên trong khuôn viên trường đại học. Và các không gian giảng dạy (phòng, rạp hát và phòng thí nghiệm) sẽ giảm 50% sức chứa.

Bà Silmara Kalinke, mẹ của một học sinh đang học năm cuối hệ giáo dục cơ bản cho biết, số lượng học sinh tách lớp trong ngày cũng giảm.

“Thành thật mà nói, tôi rất lo ngại về sự thiếu chuẩn bị cho lần trở lại này, bởi vì chỉ trong tuần này, một ngày trước khi trường học, sẽ có một cuộc họp với phụ huynh, trong đó tôi tin rằng họ nên đưa ra một số hướng dẫn phòng chống dịch”. Cô thừa nhận rằng việc để con ở nhà trong những tháng tồi tệ nhất của đại dịch là rất tốt, nhưng các lớp học trên internet không đáp ứng được nhu cầu do thiếu kiến ​​thức và thiếu các công cụ kỹ thuật số.

Bà Marta Temido nói: “Điều chúng tôi muốn nhấn mạnh là chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng để đối mặt với sự trở lại an toàn của trẻ em và thanh niên đến trường, và chúng tôi cũng đã chuẩn bị tốt hơn so với 6 tháng trước.

Bộ trưởng, người đang phát biểu bên lề cuộc họp về sự phát triển của Covid-19 ở Bồ Đào Nha, nơi quy tụ các chuyên gia, chính trị gia và đối tác xã hội ở Porto, cũng nói rằng điều này khả thi vì đất nước có “nhiều phương tiện hơn, kinh nghiệm và kiến ​​thức ” đối mặt với sjw lây lan của Covid-19.

Marta Temido nhấn mạnh: “Chúng tôi có nhiều năng lực kiểm tra hơn, năng lực chăm sóc đặc biệt hơn, các nhóm y tế công cộng được chuẩn bị tốt hơn cho các phản ứng này với tất cả các bên tham gia”.

Một số hình ảnh trẻ em đi học trở lại Bồ Đào Nha 14/9 vừa qua với các biện pháp phòng dịch an toàn.

Học sinh đeo khẩu trang được nhìn thấy vào ngày đầu tiên đi học của năm học mới tại trường trung học Luis de Freitas Branco ở Paco de Arcos, gần Lisbon, Bồ Đào Nha, vào ngày 14 tháng 9 năm 2020.

Một học sinh đeo khẩu trang khử trùng tay trong ngày đầu tiên đến trường cho năm học mới tại trường trung học Luis de Freitas Branco ở Paco de Arcos, gần Lisbon, Bồ Đào Nha, vào ngày 14 tháng 9 năm 2020. 

Học sinh đeo khẩu trang vào ngày đầu tiên đi học của năm học mới tại trường trung học Luis de Freitas Branco ở Paco de Arcos, gần Lisbon, Bồ Đào Nha, vào ngày 14 tháng 9 năm 2020. 

Một giáo viên đeo khẩu trang lên lớp vào ngày đầu tiên của năm học mới tại trường trung học Luis de Freitas Branco ở Paco de Arcos, gần Lisbon, Bồ Đào Nha, vào ngày 14 tháng 9 năm 2020. 

Một giáo viên đeo khẩu trang lên lớp vào ngày đầu tiên của năm học mới tại trường trung học Luis de Freitas Branco ở Paco de Arcos, gần Lisbon, Bồ Đào Nha, vào ngày 14 tháng 9 năm 2020.

 

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*