Hy Lạp mở cửa du lịch quốc tế từ 01/03

Hy Lạp sẽ mở cửa du lịch quốc tế từ 01/03

Bắt đầu từ 01/03 tới đây, Hy Lạp sẽ chính thức mở cửa đón khách du lịch quốc tế. Các nhà chức trách Hy Lạp cho biết cứ 4 euro trong nền kinh tế thì có 1 euro gián tiếp hoặc trực tiếp từ du lịch.

Hy Lạp mở cửa du lịch quốc tế từ 01/03

Bất chấp sự lây lan nhanh chóng của Covid-19 và các chủng virus mới, đặc biệt là biến thể Omicron, Hy Lạp vẫn chào đón một lượng lớn khách du lịch quốc tế. Khi tất cả các quốc gia Địa Trung Hải khác đóng cửa vào năm 2020, Hy Lạp vẫn mở cửa. Và năm ngoái, khi mọi người dự đoán rằng doanh thu từ du lịch sẽ là 5-6 tỷ euro, thì đất nước đã đạt 10,5-11 tỷ euro. Một đóng góp rất lớn cho nền kinh tế và thương mại Hy Lạp.

Bộ trưởng Du lịch Hy Lạp cho biết thay vì giữa tháng 4, mùa du lịch sẽ bắt đầu vào ngày 1/3. Con tàu du lịch đầu tiên đã đến Thessaloniki và cả Volos. Đất nước sẽ có 765 chuyến du lịch trên biển, 55% trong số đó sẽ dừng ở các đảo Piraeus, Thessaloniki, Heraklion…

Ngoài ra, các nhà điều hành tour du lịch cũng như các hãng hàng không đang thúc giục tăng 30 đến 50% số chỗ ngồi, đặt chỗ du lịch cho năm nay, con số này là rất đáng khích lệ.

Theo nghiên cứu được thực hiện bởi Liên đoàn Du lịch Hy Lạp (SETE), khách du lịch từ Đức, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ là những người chi tiêu nhiều nhất ở Hy Lạp vào năm 2019, trước đại dịch. Báo cáo do SETE công bố nhấn mạnh rằng khách du lịch từ Đức tạo ra doanh thu khoảng 3 tỷ euro trong năm 2019, tương đương 16,7% tổng doanh thu du lịch.

Các nhà chức trách Hy Lạp cho biết cứ 4 euro trong nền kinh tế thì có 1 euro gián tiếp hoặc trực tiếp từ du lịch.

Xem thêm: Các nước EU/Schengen dỡ bỏ phần lớn các hạn chế Covid-19, cập nhật 13/2/2022

Hy Lạp mở cửa du lịch quốc tế
Hy Lạp mở cửa du lịch quốc tế từ 1/3 tới đây

Hy Lạp mong muốn phục hồi hoàn toàn ngành du lịch vào năm 2022

Bất chấp sự sụt giảm mà các nước châu Âu phải gánh chịu trong lĩnh vực du lịch do dịch bệnh, Hy Lạp đã đăng ký số lượng khách lưu trú qua đêm cao nhất, chỉ thấp hơn 19% so với số liệu năm 2019; tuy nhiên lượng khách quốc tế vẫn tương đối thấp.

Bộ trưởng Du lịch Hy Lạp đã nhấn mạnh rằng đất nước sẽ triển khai nhiều biện pháp để du lịch sớm được phục hồi hoàn toàn trong năm nay. Ví dụ như:

  • Cải thiện cơ sở hạ tầng du lịch quan trọng
  • Số hóa hệ sinh thái du lịch
  • Kéo dài mùa du lịch, thu hút các thị trường chi tiêu cao hơn và đầu tư vào du lịch
  • Thúc đẩy du lịch tàu biển và áp đặt các điều kiện cho hoạt động du lịch bền vững.
  • 320.000.000 euro tài trợ phục hồi của EU cho nhiều lĩnh vực, có du lịch nông nghiệp và sức khỏe

Trước đó, SchengenVisaInfo.com đã báo cáo rằng lĩnh vực du lịch của Hy Lạp đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể về số lượng khách du lịch quốc tế trong 11 tháng đầu năm ngoái. Ngoài ra, số liệu cho thấy số lượng khách du lịch quốc tế đã vượt qua 96,8% của cùng kỳ năm 2020, đón 14,3 triệu lượt khách so với 7,3 triệu lượt vào năm 2020.

Hy Lạp mở cửa du lịch quốc tế

Hy Lạp bãi bỏ yêu cầu kiểm tra Covid-19 tiêu cực đối với khách du lịch

Du khách có Chứng chỉ COVID của EU hợp lệ dự định đi du lịch đến Hy Lạp sẽ không còn phải tuân theo quy trình kiểm tra khi họ đến. Quyết định này nhằm nỗ lực giúp quá trình đi lại dễ dàng hơn cho du khách và giúp ngành du lịch của đất nước phục hồi sau những thiệt hại do Coronavirus gây ra.

Cụ thể hơn, du khách đã được tiêm phòng đầy đủ hoặc phục hồi sau Covid-19 đến từ các Quốc gia Thành viên Châu Âu và 33 quốc gia khác không bắt buộc phải xuất trình xét nghiệm trước khi khởi hành khi nhập cảnh.

Những người đến từ các quốc gia khác có nghĩa vụ xuất trình một trong các kết quả xét nghiệm sau, bất chấp tình trạng tiêm chủng:

  • Kết quả xét nghiệm PCR được thực hiện trong vòng 72 giờ trước khi khởi hành
  • Xét nghiệm kháng nguyên nhanh được thực hiện 24 giờ sau khi khởi hành

Các biện pháp như vậy sẽ có hiệu lực cho đến ngày 27/02/2022.

Tất cả các du khách đến Hy Lạp, không phân biệt quốc tịch, phải điền vào biểu mẫu điện tử PLF (Biểu mẫu định vị hành khách) trước khi chuyến bay khởi hành đến Hy Lạp. Bằng chứng về việc hoàn thành mẫu PLF điện tử, được hệ thống gửi tự động qua email cho hành khách, được coi là giấy thông hành cần thiết.

Nguồn: schengenvisainfo.com

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*