Hy Lạp bãi bỏ yêu cầu điền biểu mẫu định vị hành khách từ 15/03

Hy Lạp bãi bỏ yêu cầu điền biểu mẫu định vị hành khách

Các nhà chức trách Hy Lạp thông báo những du khách đã tiêm phòng vắc-xin Covid-19 đầy đủ khi nhập cảnh vào quốc gia này sẽ không phải điền vào biểu mẫu hành khách chi tiết kể từ 15/03.

Quyết định bãi bỏ các yêu cầu này là một phần nỗ lực nhằm giảm bớt các hạn chế đi lại của chính quyền Hy Lạp. Việc bãi bỏ Biểu mẫu định vị hành khách (PLF) giúp đơn giản hóa quy trình nhập cảnh cho du khách, chuyển trọng tâm sang kiểm soát giấy chứng nhận tiêm chủng.

Đồng thời việc áp dụng các giao thức y tế mới cho các công ty trong ngành du lịch sẽ mang lại lợi thế cạnh tranh Hy Lạp trước các đối thủ. Bộ trưởng Y tế Hy Lạp cho biết quốc gia sẵn sàng chào đón du khách quốc tế trong một năm nữa, đảm bảo rằng họ sẽ được an toàn.

Ngoài ra, Ủy ban chuyên gia của Bộ Y tế cũng khuyến nghị tăng công suất xe buýt du lịch từ 80% lên 100% bắt đầu từ 05/03, nhưng vẫn giữ nguyên yêu cầu mở cửa thông gió tự nhiên và đeo khẩu trang.

Đồng thời kể từ 05/03, việc đeo khẩu trang nơi công cộng sẽ không còn được yêu cầu. 

Giá bất động sản Hy Lạp tăng nhanh

Tất cả hành khách từ Liên minh Châu Âu và Khu vực Schengen cũng như các quốc gia khác có Chứng chỉ kỹ thuật số COVID-19 của EU vẫn được miễn trừ các yêu cầu kiểm tra khi họ đến Hy Lạp

Khách đến từ các quốc gia không bị hạn chế bắt buộc phải xuất trình kết quả xét nghiệm PCR, âm tính không quá 72 giờ hoặc kết quả xét nghiệm test nhanh không quá 24 giờ khi đến Hy Lạp.

Theo số liệu do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cung cấp, tính đến 04/04 đã có tổng cộng 2.454.429 nhiễm Covid-19 ở Hy Lạp, 25.972 người đã tử vong.

Xem thêm: Hy Lạp mở cửa du lịch quốc tế từ 01/03

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*