Cơ hội trở thành công dân châu Âu dễ dàng nhờ các chương trình định cư Hy Lạp chi phí thấp

Định cư Hy Lạp là bước đệm giúp bạn dễ dàng hiện thực hóa ước mơ trở thành một công dân châu Âu hiên thực hóa giấc mơ định cư Châu Âu. Vì sao lại là Hy Lạp mà không phải các quốc gia châu Âu khác? Lý do là vì cơ chế nhập cư tại đất nước này rộng mở hơn và chi phí thấp hơn so với nhiều quốc gia châu Âu khác. Các chương trình định cư Hy Lạp hiện nay khá thông thoáng, với 3 hình thức chủ đạo: đầu tư định cư, du học định cư và lao động định cư.

Chương trình đầu tư định cư

Trong các chương trình định cư Hy Lạp hiện nay, đầu tư định cư được nhiều người lựa chọn nhất. Bởi chương trình này đang được chính phủ Hy Lạp khuyến khích với những điều kiện dễ dàng, thủ tục nhanh chóng và cơ hội thành công cao.

Chương trình đầu tư định cư Hy Lạp sau khi được công bố đã thu hút rất nhiều nhà đầu tư bởi chi phí thuộc vào hàng thấp nhất châu Âu.

Theo chương trình định cư này, nhà đầu tư chỉ cần mua một bất động sản có giá trị ít nhất là 250.000 EUR là đã có thể được cấp thẻ thường trú nhân trong vòng 5 năm cho cả gia đình 3 thệ hệ của mình. Thẻ cư trú dài hạn sẽ được cấp chỉ sau 4 tháng kể từ khi nhà đầu tư hoàn tất hợp đồng mua bất động sản. Đặc biệt, sau 7 năm sinh sống tại Hy Lạp, nhà đầu tư và gia đình được quyền làm hồ sơ xin nhập quốc tịch và chính thức trở thành một công dân châu Âu.

Với những ưu điểm vượt trội như chi phí đầu tư thấp, thời gian xét duyệt và xử lý hồ sơ nhanh chóng, cơ chế rộng mở không yêu cầu nhà đầu tư phải chứng minh thu nhập hay trình độ ngoại ngữ, chương trình này đang tạo ra cơ hội rất lớn cho những ai muốn trở thành công dân châu Âu. Khi tham gia chương trình đầu tư định cư Hy Lạp, nhà đầu tư cùng gia đình không nhất thiết phải sinh sống tại đây liên tục mới có thể duy trì thẻ cư trú. Do đó, bạn vẫn có thể tiếp tục sinh sống tại Việt Nam mà vẫn sở hữu thẻ thường trú nhân Hy Lạp.

Bên cạnh đó, chương trình đầu tư định cư Hy Lạp còn mang lại rất nhiều lợi ích lớn cho nhà đầu tư. Khi trở thành thường trú nhân tại đất nước này, bạn sẽ được quyền tự do đi lại, di chuyển trong khối Schengen bao gồm 26 quốc gia như Pháp, Đức, Ý… Bạn cũng được hưởng các dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe chất lượng cao tại Hy Lạp, được quyền học tập miễn phí và hưởng nền giáo dục hiện đại tại đây.

Khi đầu tư vào bất động sản của Hy Lạp, bạn còn có thể nhận được lợi nhuận hàng năm với những dự án tiềm năng. Vì thế, nhà đầu tư nên có sự tìm hiểu kỹ lưỡng để lựa chọn bất động sản có khả năng sinh lời.

Chương trình du học định cư Hy Lạp

Ngoài hình thức đầu tư định cư, thì du học định cư Hy Lạp cũng được khá nhiều người lựa chọn. Nếu theo chương trình này, bạn bắt buộc phải được một ngôi trường của Hy Lạp cho phép nhập học. Nền giáo dục của Hy Lạp theo chuẩn Anh quốc nên có chất lượng giáo dục cao. Đây cũng là quốc gia được nhiều người lựa chọn để du học.

Sau khi hoàn tất chương trình học tập, nếu bạn có thể xin được một công việc tại các công ty, doanh nghiệp của Hy Lạp thì vẫn tiếp tục được duy trì thẻ thường trú dài hạn và có cơ hội nhập quốc tịch nếu sinh sống lâu dài tại quốc gia này.

Chương trình lao động định cư

Chương trình này cho phép những người lao đông ngoại quốc được định cư tại Hy Lạp. Tuy nhiên, điều kiện là bạn phải xin được một công việc tại đất nước này. Chương trình lao động định cư Hy Lạp thường được những người lao động phổ thông lựa chọn, với mong muốn tìm kiếm cơ hội việc làm tốt hơn tại nước ngoài.

Nếu tham gia chương trình này bạn sẽ cần đáp ứng các tiêu chuẩn tay nghề kỹ thuật phù hợp với công việc và trình độ ngoại ngữ nhất định để đảm bảo có thể giao tiếp phục vụ công việc.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*