Có nên định cư ở châu Âu? Những lợi ích khác biệt khi trở thành công dân châu Âu?

dinh-cu-tay-ban-nha-2

Định cư châu Âu là mong muốn của rất nhiều người. Bởi nhắc tới châu Âu là nhắc đến khu vực thịnh vượng bậc nhất thế giới với nền kinh tế phát triển, giáo dục chất lượng và đời sống xã hội cao. Nếu vẫn còn băn khoăn có nên định cư ở châu Âu không thì hãy tìm hiểu hay những lợi ích rất hấp dẫn khi bạn trở thành công dân châu Âu dưới đây nhé.

Hiện nay để thúc đẩy phát triển kinh tế, nhiều quốc gia châu Âu đã đưa ra các chính sách nhằm thu hút đầu tư nước ngoài thông qua chương trình đầu tư định cư. Các chương trình này đã mở ra cơ hội lớn cho nhiều người nước ngoài muốn định cư tại châu Âu. Khi được cấp thểẻ thường trú nhân tại một quốc gia châu Âu, nhà đầu tư cùng gia đình sẽ được hưởng những quyền lợi rất lớn.

Được hưởng nền giáo dục tiên tiến hàng đầu

Nếu bạn đặt câu hỏi có nên định cư ở châu Âu không với những người đã từng sinh sống tại đây. Thì phần lớn câu trả lời sẽ là “có”. Bởi châu Âu không chỉ là vùng kinh tế phát triển thịnh vượng mà còn có nền giáo dục tuyệt vời. Trẻ em châu Âu được miễn học phí tất cả các cấp tiểu học và trung học từ 6 đến 17 tuổi.

Nếu định cư tại châu Âu, con cái của bạn có quyền học tại bất cứ trường nào tại bất cứ quốc gia nào thuộc khối liên minh châu Âu mà vẫn được hưởng những ưu đãi về học phí tương tự như công dân nước sở tại.

Nên giáo dục tại các quốc gia châu Âu nổi tiếng khắp thế giới về chất lượng. Cơ sở vật chất tại các trường học đều hiện đại và được trang bị đầy đủ, giúp học sinh có những trải nghiệm tuyệt vời và luôn có điều kiện để phát triển hết năng lực bản thân.

Chế độ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao

Chính phủ các nước châu Âu luôn coi trọng vấn đề chăm sóc sức khỏe cho người dân. Nếu định cư tại châu Âu, bạn nghiễm nhiên được hưởng lợi từ hệ thống chăm sóc sức khỏe chất lượng cao hàng đầu thế giới. Tất cả trẻ em dưới 18 tuổi đều được miễn phí bảo hiểm y tế. Người dân được chăm sóc y tế tận tình, đầy đủ tiêu chuẩn khi đã đi làm và đóng thuế.

Di chuyển dễ dàng

Giao thông tại các nước châu Âu tiến bộ hơn Việt Nam rất nhiều lần. Hệ thống đường xá rộng lớn, hiện đại với các phương tiện giao thông thông minh giúp việc di chuyển rất thuận lợi và dễ dàng. Bạn thậm chí có thể đi từ quốc gia này sang quốc gia khác trong liên minh châu Âu mà không cần đi máy bay. Bởi hệ thống tàu lừa, thuyền phà ở đây rất phát triển.

Hơn nữa các cư dân châu Âu đều có quyền tự do đo lại tới bất cứ quốc gia nào thuộc liên minh châu Âu mà không cần xin visa.

Môi trường sống lý tưởng cho người cao tuổi

Châu Âu dược đánh giá là vùng đất yên bình, với những cảnh quan đẹp và khí hậu lý tưởng cho người cao tuổi sinh sống. Không chỉ vậy, các chế độ hưu trí và chăm sóc sức khỏe người già rất được các quốc gia châu Âu quan tâm. Người già được hưởng chế độ ưu tiên về y tế và được hưởng trợ cấp xã hội đủ để có cuộc sống đầy đủ và yên vui tuổi già.

Quy trình, thủ tục đầu tư định cư đơn giản, nhanh chóng

Nhiều người thường lo ngại việc định cư châu Âu đòi hỏi nhiều thủ tục phức tạp, hồ sơ giấy tờ rườm rà. Tuy nhiên, thực tế hầu hết các nước châu Âu đều có quy đình làm thủ tục nhanh chóng và không hề phức tạp.

Chẳng hạn nếu tham gia chương trình đầu tư định cư tại Bồ Đào Nha, nhà đầu tư sẽ chỉ cần 8 – 12 tháng để hồ sơ được giải quyết. Hay chương trình đầu tư định cư tại Hy Lạp và đảo Síp chỉ mất 3 – 4 tháng để hoàn tất hồ sơ, thủ tục.

Không chỉ vậy, các thủ tục để chứng minh tài chính của nhà đầu tư khi muốn định cư châu Âu cũng không hề phức tạp. Một số quốc gia châu Âu thậm chí không yêu cầu nhà đầu tư phải chứng minh tai chính hay yêu cầu bắt buộc về trình độ ngoại ngữ.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*