Khó khăn của những người định cư ở Châu Âu

Nhiều người vẫn nghĩ rằng, định cư sẽ có được cuộc sống tốt đẹp như đúng mong đợi, song chỉ khi thực sự đặt chân đến quốc gia mà bạn muốn nhập cư và sinh sống lâu dài tại đó, bạn mới hiểu hết được những vấn đề mà bạn chưa từng biết hoặc chưa từng thấy.

kho-khan-khi-dinh-cu-chau-au

Không đơn giản để một người định cư có cuộc sống tốt đẹp sau khi nhập cư, điều này đúng với đa số những người nhập cư vào các quốc gia khác nhau trên thế giới. Để thấu hiểu hơn cuộc sống của những người định cư, hãy cùng chúng tôi dành vài phút cùng tìm hiểu về một số khó khăn của những người định cư tại Châu Âu thông qua những chia sẻ dưới đây nhé.

Ngôn ngữ – Khó khăn của người định cư ở Châu Âu hay gặp nhất

Như các bạn cũng đã biết, đa số các quốc gia ở Châu Âu đều sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh. Mặc dù đến thời điểm hiện tại, tiếng Anh đã được phổ cập rộng hơn, song không phải ai cũng có thể nói và giao tiếp thành thạo, đặc biệt là giao tiếp với người bản địa.

Khi phải giao tiếp bằng ngôn ngữ không phải tiếng mẹ đẻ, nhiều người cảm thấy rất khó khăn, không quen hoặc không đủ tự tin, nhất là những người định cư ở Châu Âu theo dạng xuất khẩu lao động, khi mà trình độ tiếng Anh của họ còn khá thấp. Vì vậy, những người định cư ở Châu Âu nói riêng và định cư tại các quốc gia khác nói chung đều gặp khó khăn về ngôn ngữ. Và để vượt qua được trở ngại này, mỗi người định cư phải tự trao dồi thêm vốn ngôn ngữ bằng cách đăng ký các khóa học ở trung tâm hoặc tự học tại nhà.  

Giao thông đi lại – Khó khăn thứ 2 của người định cư tại Châu Âu

kho-khan-khi-dinh-cu-chau-au

Vấn đề giao thông đi lại đối với những người định cư thực sự không hề đơn giản, bởi rời bỏ quê hương đến đất nước nhập cư, tất cả mọi thứ đều trở nên xa lạ. Do vậy, mà đa số những người định cư ở Châu Âu trong thời gian đầu khi mới nhập cư họ thường ít ra ngoài hoặc nếu có việc muốn đi đâu phải nhờ người trợ giúp. Lý do một phần cũng vì họ chưa thông thạo đường xá, các địa điểm ở quốc gia nhập cư; mặt khác, vốn ngôn ngữ của họ còn hạn chế nên họ không tự tin để có thể đi lại và di chuyển như những người bản xứ.

Không biết bắt đầu cuộc sống như thế nào

Đây chính là một trong những khó khăn của những người định cư ở Châu Âu hay gặp phải nhất, trong thời gian đầu khi định cư tại các quốc gia ở Châu Âu, mọi thứ đối với người định cư đều rất xa lạ, họ như bị choáng ngợp với tất cả mọi thứ. Nhiều người vững vàng tâm lý và đã có kế hoạch cụ thể thì không sao, họ sẽ nhanh chóng lấy lại được sự cân bằng để biết bản thân cần làm gì để có thể bắt đầu cuộc sống tại nơi đất khác. Còn với những người tâm lý không vững vàng thì họ sẽ cảm thấy rất chán nản, họ mong muốn được trở về quê hương, thậm chí một số người không ngần ngại từ bỏ cuộc sống mong ước bấy lâu để quay về Việt Nam.

Cuộc sống định cư tại Châu Âu cũng như các quốc gia khác thực sự không hề đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ. Trên đây chỉ là những khó khăn điển hình, còn vô số các khó khăn khác mà người định cư còn gặp phải. Nhưng một khi bạn đã quyết định ra đi thì bạn nên cố gắng để có một cuộc sống tốt hơn tại đất nước đến định cư.

Xem thêm thông tin về các chương trình định cư:

+ Định cư Mỹ chương trình EB5

Định cư châu âu

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*