Định cư Mỹ với visa E2 thông qua quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ

Với vị trí là một trung tâm vận tải quốc tế lớn ở ngã tư châu Âu và châu Á, không có gì ngạc nhiên khi chương trình đầu tư định cư Thổ Nhĩ Kỳ nhanh chóng trở thành một trong những chương trình phổ biến nhất trên thế giới. Chương trình có chi phí hợp lý, thời gian xử lý nhanh và nhiều quyền lợi hấp dẫn. Ngoài ra, người mang hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ còn đủ điều kiện nhận Visa E-2 của Mỹ, cho phép một người di chuyển đến Mỹ cho mục đích sở hữu và điều hành một doanh nghiệp.

Thổ Nhĩ Kỳ cung cấp hai con đường nhanh chóng và hiệu quả về chi phí để trở thành công dân. Người nộp đơn có thể chọn đầu tư 250.000 USD vào bất động sản hoặc duy trì số dư ít nhất 500.000 USD với một ngân hàng Thổ Nhĩ Kỳ. 

Cả hai hình thức đầu tư phải được duy trì trong ít nhất ba năm. Ứng viên có thể kiếm được thu nhập bằng việc cho thuê hoặc lãi cho khoản đầu tư của họ trong giai đoạn này. 

Một hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ cung cấp thị thực miễn phí tới hơn 150 quốc gia trên thế giới, cũng như cơ hội tham gia vào nền kinh tế đa dạng của Thổ Nhĩ Kỳ.

Các nước hiệp ước Hoa Kỳ là gì?

Thuật ngữ “Các quốc gia theo Hiệp ước” đề cập đến các quốc gia mà Mỹ đã ký một Hiệp ước liên quan đến thị thực E1 và E2. Do đó, để xin visa E1 hoặc E2, một cá nhân phải là công dân của một quốc gia theo Hiệp ước. Điều này có nghĩa là không phải mọi nhà đầu tư đều đủ điều kiện để xin thị thực.

Công dân của Trung Quốc, Việt Nam, Nigeria, Nam Phi, Ấn Độ và nhiều quốc gia khác đều không đủ điều kiện. Tuy nhiên, bằng cách mang quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ, một người hoặc gia đình có thể đủ điều kiện.

Các nhà đầu tư không có nguồn gốc từ các quốc gia Hiệp cần đăng ký quốc tịch của các quốc gia đã ký thỏa thuận với Mỹ. Có hai quốc gia Hiệp ước cung cấp cơ sở pháp lý để có được quyền công dân thông qua đầu tư và bao gồm Grenada và Thổ Nhĩ Kỳ. 

Trong khi Grenada là một quốc gia chỉ dành cho Chương trình Visa E2, thì Thổ Nhĩ Kỳ là một quốc gia theo Hiệp ước cho cả Chương trình Visa E1 và E2.

Kết quả hình ảnh cho bất động sản thổ nhĩ kỳ

Định cư Mỹ với visa E2 thông qua quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ

Thổ Nhĩ Kỳ đã ký thỏa thuận thị thực E2 của Hoa Kỳ với Hoa Kỳ vào ngày 18 tháng 5 năm 1990. Trong khi thị thực E1 có sẵn cho các thương nhân, thị thực E2 của Hoa Kỳ có sẵn cho các cá nhân muốn thành lập hoặc đầu tư vào một doanh nghiệp hiện có ở Hoa Kỳ. 

Visa E2 là một thị thực không di dân, cho phép các nhà đầu tư có quyền đến làm việc tại Hoa Kỳ dựa trên khoản đầu tư mà họ thực hiện. Đầu tư này phải đáng kể và cần đầu tư vào một doanh nghiệp hoạt động thực sự. 

Vợ/chồng của người nộp đơn chính, con cái của họ đến 21 tuổi và nhân viên cũng có thể đủ điều kiện cư trú tại Hoa Kỳ.

Điều kiện xin visa E2 vào Mỹ

Để nộp đơn xin visa E2, bạn cần phải đáp ứng các điều kiện tối thiểu sau:

  • Nhà đầu tư, hoặc một cá nhân, đối tác, tổ chức doanh nghiệp phải có quyền công dân của một quốc gia theo hiệp ước.
  • Nếu là một doanh nghiệp, ít nhất 50% vốn mở doanh nghiệp phải thuộc sở hữu của những người có quốc tịch của hiệp ước.
  • Đầu tư phải đáng kể. Nó phải đủ để đảm bảo hoạt động của doanh nghiệp.
  • Doanh nghiệp cần hoạt động thực sự tích cực. Nó phải tạo ra thu nhập đáng kể hơn là chỉ để cung cấp một cuộc sống cho bạn và gia đình, hoặc nó phải có một tác động kinh tế đáng kể ở Mỹ.
  • Bạn phải có quyền kiểm soát các quỹ và đầu tư phải có rủi ro theo nghĩa thương mại. 
  • Bạn phải đến Mỹ để phát triển và chỉ đạo doanh nghiệp. Nếu bạn không phải là nhà đầu tư chính, bạn phải được coi là một nhân viên thiết yếu, được tuyển dụng cho nhiệm vụ giám sát, điều hành hoặc chuyên môn cao. Công nhân lành nghề và không có kỹ năng thông thường không đủ điều kiện.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*