Có nên đầu tư bất động sản tại Thổ Nhĩ Kỳ 2020?

Nhiều người bắt đầu xem xét việc mua bất động sản ở Thổ Nhĩ Kỳ sau khi họ đến thăm đất nước đầy nắng này. Một số người tìm kiếm một căn hộ hoặc biệt thự đẹp cạnh biển với mục đích nghỉ ngơi vài lần một năm. Một số khác coi đó là một khoản đầu tư sinh lời để cho thuê hoặc bán lại. Một số thì coi việc mua bất động sản là cơ hội đổi lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ. Vậy có nên đầu tư bất động sản tại Thổ Nhĩ Kỳ 2020 này không?

Vì sao nên mua bất động sản Thổ Nhĩ Kỳ?

Thổ Nhĩ Kỳ hiện đang cung cấp nhiều lựa chọn bất động sản với giá cực kỳ hấp dẫn. Người ta có thể tìm thấy các căn hộ đơn giản giá cả phải chăng cũng như các căn hộ và biệt thự nhìn ra biển sang trọng ở đây. 

Người nước ngoài chủ yếu bị thu hút bởi các bất động sản ở thành phố du lịch ven biển nổi tiếng và thủ đô văn hóa Istanbul. Lý do là bởi nơi đây có nhiều lợi thế hơn về du lịch (số lượng lớn các chuyến bay thường xuyên), giá cả phải chăng, hệ thống giao thông công cộng hoàn hảo.

Một trong những lợi thế hấp dẫn khác của việc mua bất động sản ở Thổ Nhĩ Kỳ là chương trình thị thực thuận lợi và thủ tục dễ dàng để có được giấy phép cư trú. Bất cứ ai đầu tư vào bất động sản ở Thổ Nhĩ Kỳ trị giá 250.000 đô la đều có thể có được quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ. Họ cũng có thể được hưởng lợi từ các quyền của một công dân. Nhà đầu tư và các thành viên gia đình có thể nộp đơn xin quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ và trở thành công dân bình đẳng của đất nước tuyệt vời này.Kết quả hình ảnh cho bất động sản thổ nhĩ kỳ

Thủ tục mua tài sản và chuyển quyền sở hữu Thổ Nhĩ Kỳ rất đơn giản và minh bạch. Tài liệu chính xác nhận quyền sở hữu, TAPU, có thể được ban hành chỉ trong vài ngày. Tài liệu chính thức này được đăng ký tại Văn phòng Sở Địa chính và toàn bộ thủ tục được kiểm soát chặt chẽ. Chỉ có một đăng ký duy nhất, và điều này giúp loại bỏ bất kỳ rủi ro cho người mua.

Giá sinh hoạt tại đây khá thấp. Trái cây và rau quả tươi cực rẻ ở chợ. Có rất nhiều cửa hàng với quần áo giá rẻ nhưng phong cách và chất lượng cao. Nhiều người đến Thổ Nhĩ Kỳ với mục đích mua trang sức, da và lông thú địa phương. Giá cho hầu hết các sản phẩm và dịch vụ rẻ hơn nhiều so với ở châu Âu hoặc Mỹ.

Do đó, Thổ Nhĩ Kỳ là một quốc gia hấp dẫn đối với một số lượng lớn người nước ngoài. Điều này đảm bảo nhu cầu cao về thuê và mua bất động sản và đến lượt nó, tạo ra một mảnh đất màu mỡ cho các khoản đầu tư. Tỷ lệ đầu tư vào bất động sản chiếm khoảng 12-15% tổng vốn đầu tư nước ngoài tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Kết quả hình ảnh cho bất động sản thổ nhĩ kỳ

Thuận lợi khi mua bất động sản Thổ Nhi Kỳ 2020

Trước hết, đầu tư vào bất động sản Thổ Nhĩ Kỳ là lợi thế vì tính thanh khoản cao. Các căn hộ trong khu dân cư có nhiều tiện ích và nằm trong khu vực có cơ sở hạ tầng phát triển, có nhu cầu thuê cao quanh năm. Chúng rất hấp dẫn để bán lại sinh lời. 

Thị trường bất động sản Thổ Nhĩ Kỳ có độ tin cậy cao. Nền kinh tế của đất nước được đặc trưng bởi sự tăng trưởng ổn định và là 1 trong 20 nền kinh tế lớn nhất trên thế giới. Giá bất động sản đang tăng trưởng đều đặn mỗi năm. Những người đã mua bất động sản ở Thổ Nhĩ Kỳ vài năm trước giờ có thể bán nó với giá cao hơn nhiều. Thị trường bất động sản trong nước không ngừng phát triển. Và, mỗi năm có một lượng lớn các tòa nhà mới, bao gồm nhiều cơ sở cung cấp dịch vụ cao cấp, đang được xây dựng ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Thổ Nhĩ Kỳ nổi bật bởi chính sách thuận lợi đối với các nhà đầu tư nước ngoài. Chính phủ liên tục làm việc để đơn giản hóa các thủ tục và tạo ra một môi trường thuận lợi để thu hút các nhà đầu tư mới. Rủi ro giảm xuống bằng không. Sau khi bán tài sản Thổ Nhĩ Kỳ, người ta có thể dễ dàng chuyển tiền về quê hương của mình. Và, điều cũng quan trọng, người nước ngoài có thể mua bất động sản trả góp trong nhiều năm tại đây.

Ngoài ra, rất có lợi khi đầu tư vào các dự án đang xây dựng. Các công ty xây dựng Thổ Nhĩ Kỳ không chỉ hoàn thành công việc đúng hạn mà thường đi trước thời hạn quy định. Khí hậu ôn hòa và nhu cầu cao góp phần vào việc hoàn thành nhanh chóng các dự án. 

Đôi khi các ngân hàng Thổ Nhĩ Kỳ cung cấp bảo hiểm đảm bảo một khoản thanh toán nhất định trong trường hợp xây dựng chậm trễ. Tài sản đang được xây dựng có thể được mua rất rẻ và có thể kiếm được số tiền rất hấp dẫn khi bán lại mà hầu như không có rủi ro liên quan.

Đây là thời điểm thích hợp để mua một bất động sản để định cư Thổ Nhĩ Kỳ ngay bây giờ để trở thành một khoản đầu tư thuận lợi trong dài hạn.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*