Đầu tư quốc tịch Grenada – Con đường nhận visa Mỹ

Đơn xin tham gia chương trình đầu tư định cư Grenada đã bùng nổ trong ba năm trở lại đây. Các báo cáo cho biết, chương trình đầu tư của Grenada được giới thiệu vào năm 2014, đang được sử dụng như một “cây cầu” để các nhà đầu tư xin được visa E2 vào Hoa Kỳ.

Đầu tư quốc tịch Grenada để nhận visa E2 Mỹ

Grenada là quốc gia Caribbean duy nhất đã ký Hiệp ước Thương mại và Điều hướng với Hoa Kỳ. Do đó, công dân của Grenada đủ điều kiện xin thị thực không di dân E2 của Hoa Kỳ. Điều này có nghĩa là người Grenada có thể nhận được visa E2 của Hoa Kỳ nếu đầu tư đáng kể vào một doanh nghiệp có trụ sở tại Hoa Kỳ và tuyển dụng một số công dân sở tại làm nhân viên.

Do đó, các nhà đầu tư nước đang chuyển hướng nộp đơn xin quốc tịch ở Grenada và sau đó nộp đơn xin thị thực E2 cho Hoa Kỳ. Loại thị thực E2 là một loại thị thực không di dân, có thể tiếp tục được gia hạn miễn là bạn vẫn duy trì công việc kinh doanh hiệu quả ở Mỹ. 

Có được quyền công dân Grenada bằng cách nào?

Chương trình đầu tư theo quốc tịch của Grenada là lựa chọn khả thi nhất khi tìm kiếm Visa Mỹ. Như tên chương trình cho thấy, công dân được yêu cầu đầu tư một số tiền nhất định để có được quyền công dân. Người nộp đơn có hai lựa chọn để đầu tư:

 1. Đóng góp cho Quỹ chuyển đổi quốc gia tối thiểu 200.000 đô la cho một gia đình bốn người, hoặc 150.000 đô la cho một người nộp đơn. Có một khoản phí bổ sung 25.000 đô la cần phải được trả cho mỗi người nộp đơn bổ sung. Nhà đầu tư không nhận được tiền lãi từ khoản đầu tư này.
 2. Mua bất động sản được chính phủ phê duyệt với ít nhất 350.000 đô la. Thời gian duy trì là 4 năm. Các dự án phổ biến bao gồm khách sạn và nhà chung cư.

Ngoài khoản đầu tư chính, người nộp đơn còn phải trả phí thẩm định, đăng ký và phí xử lý. Trong trường hợp mua bất động sản, một khoản phí hành chính cũng cần phải được thanh toán (trong một số trường hợp, nó được bao gồm trong giá trị của tài sản).

Có được visa E2 Hoa Kỳ bằng cách nào?

Tiếp theo, khi có quốc tịch Grenada, bạn có thể đi du lịch miễn thị thực tới 143 quốc gia. Và bây giờ đến với lợi ích quan trọng nhất: chương trình CBI cho phép người nộp đơn điều hành một doanh nghiệp đáng kể ở Mỹ và cư trú tại đó thông qua visa E2.

Thị thực E2 được cấp cho người nước ngoài quyết định đầu tư kinh doanh tại Hoa Kỳ. Các quỹ có thể đầu tư vào một doanh nghiệp hiện có, dưới dạng hợp tác hoặc bạn có thể mở doanh nghiệp của riêng mình. Để có được thị thực, cần đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Số tiền đầu tư tối thiểu không được đặt ra, nhưng các chuyên gia chỉ ra rằng trong trường hợp số tiền tương đối nhỏ (từ 100.000 đô la), người nộp đơn cần cung cấp lý do hợp lệ để đơn đăng ký được Dịch vụ Di trú Hoa Kỳ chấp thuận.
 • Kinh doanh sẽ mang lại thu nhập đủ cho việc duy trì gia đình của nhà đầu tư.
 • Một nhà đầu tư tiềm năng phải xác nhận rằng anh ta không có ý định nhập cư vào Hoa Kỳ và sẽ rời khỏi đất nước ngay khi visa của nhà đầu tư hết hạn.

Khi nhà đầu tư chính có được Visa của Hoa Kỳ, nhà đầu tư có thể có được Tài liệu ủy quyền việc làm cho vợ/chồng, cho phép họ làm việc ở bất cứ đâu trong nước. Cùng với đó, các nhà đầu tư cũng có thể gửi con cái của họ đến trường và có thể áp dụng cho mức học phí trong tiểu bang.

Thị thực Nhà đầu tư E2 Mỹ có một số lợi thế cho các cá nhân có đầu óc kinh doanh và gia đình họ. Một số ưu điểm này bao gồm:

 • Đơn xin Visa Nhà đầu tư E2 được xử lý trong ít nhất 60 ngày;
 • Số tiền đầu tư có thể bắt đầu thấp tới 50.000 USD;
 • Visa Nhà đầu tư E2 không yêu cầu chủ sở hữu ở lại Hoa Kỳ trong một khoảng thời gian tối thiểu;
 • Những người có Visa Nhà đầu tư E2 có thể ở lại Mỹ miễn là doanh nghiệp hoạt động;
 • Người có Visa Nhà đầu tư E2 có thể tránh được vấn đề thuế trên toàn thế giới liên quan đến hầu hết thị thực dài hạn của Hoa Kỳ;
 • Con cái của chủ đầu tư Visa E2 có thể theo học tại các trường trung học, cao đẳng và đại học Hoa Kỳ;
 • Người về hưu có thể sử dụng Visa Nhà đầu tư E2 để nghỉ hưu ở Mỹ.

Do đó, có được quyền công dân Grenada với mục tiêu tiếp theo là xin visa nhà đầu tư vào Hoa Kỳ là một lựa chọn tuyệt vời để mở rộng khu vực kinh doanh và đạt được nhiều lợi ích bổ sung như miễn thị thực trên toàn thế giới và lợi ích về thuế.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*