Điều kiện định cư châu Âu để trở thành công dân EU hợp pháp

neu-lua-chon-dinh-cu-tay-ban-nha-can-biet-dieu-nay

Hiện nay, có rất nhiều quốc gia châu Âu đưa ra các chính sách hấp dẫn nhằm tạo điều kiện cho người nước ngoài được nhập cư hợp pháp. Đây là cơ hội lớn để bạn thực hiện mong ước trở thành một công dân EU thực thụ của mình. Tuy nhiên, để đạt được mơ ước nay, bạn cần đáp ứng được các điều kiện định cư châu Âu nào?

  1. Những lợi ích tuyệt vời của việc định cư Châu Âu

Châu Âu luôn được xếp hạng là vùng đất đáng sống nhất trên thế giới. Bởi nơi đây hội tụ đầy đủ các thế mạnh phát triển kinh tế, văn hóa, con người, dịch vụ và du lịch. Tất cả đã tạo nên một khối Liên minh EU thống nhất, thinh vượng, xã hội văn minh và hiện đại.

Về kinh tế, khối liên minh EU là trung tâm kinh tế, tài chính lớn thứ 2 thế giới, chỉ sau Hoa Kỳ. Đây là khu vực có mức thu nhập bình quân đầu người cao, chất lượng cuộc sống người dân ngày càng được quan tâm cải thiện.

Tại các quốc gia Châu Âu tỉ lệ người dân thất nghiệp ở mức thấp. Đồng thời, chính phủ ban hành rất nhiều chế độ phúc lợi xã hội nhằm hỗ trợ cho lao động thất nghiệp nhanh chóng tìm được việc làm và ổn định cuộc sống. Bên cạnh đó, giá trị đồng tiền chung châu Âu Euro cũng được xếp hạng cao nhất nhì trên thế giới hiện nay.

Về văn hóa, đây là châu lục có nền văn hóa đặc sắc lâu đời và được coi là một trong những cái nôi văn hóa của nhân loại. Cư dân châu Âu có trình độ văn hóa cao với một nền giáo dục cực kỳ phát triển.

Về giáo dục, chăm sóc y tế, nếu trở thành một công dân châu Âu, nhà đầu tư cùng gia đình của mình sẽ được hưởng chế độ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao với chi phí rất thấp. Đồng thời trẻ nhỏ được đi học miễn phí và hưởng nền giáo dục tốt nhất thế giới.

Về du lịch, đây được coi là thế mạnh của châu Âu với vô vàn cảnh quan đẹp và các công trình văn hóa, lịch sử lâu đời nổi tiếng. Mỗi năm châu Âu đón hàng trăm nghìn lượt khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đổ về, mang lại nguồn lợi kinh tế lớn.

Nền chính trị tại châu Âu cũng khá ổn định với hệ thống an ninh xã hội hài hòa. Khi sinh sống tại châu Âu, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về sự an toàn của cả gia đình.

Khi sở hữu visa châu ÂU, nhà đầu tư sẽ được quyền tự do đi lại, sinh sống, làm việc và học tập tại 26 quốc gia thuộc khối EU như Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Hà Lan… Nhiều quốc gia châu Âu không yêu cầu nhà đầu tư phải cư trú lâu dài và chấp nhận song song 2 quốc tịch một lúc.

  1. Cần những điều kiện định cư châu Âu nào?

Đầu tư định cư là hình thức phổ biến nhất, giúp các cá nhân có nhu cầu nhanh chóng được cấp thẻ cư trú tại các quốc gia châu Âu. Với chương trình đầu tư định cư châu Âu, nhà đầu tư sẽ có cơ hội trở thành công dân EU hợp pháp.

Chương trình này không đòi hỏi nhà đầu tư phải có trình độ ngoại ngữ để xét duyệt visa. Tại nhiều quốc gia, nhà đầu tư không cần thiết phải chứng minh tài chính và điều đặc biệt là có thể đưa theo người thân trong gia đình cùng nhập cư.

Thời gian làm thủ tục cũng tương đối nhanh tùy thuộc vào từng quốc gia, thông thường là từ 3 đến 4 tháng. Thủ tục xét duyệt hồ sơ khá đơn giản, dễ dàng.

Mặc dù vậy điều kiện để nhập cư tại mỗi quốc gia sẽ có sự khác biệt với những chính sách riêng để chọn lọc những công dân phù hợp. Yếu tố cốt lõi mà nhà đầu tư cần chuẩn bị là nguồn tài chính vững chắc và lựa chọn một đơn vị dịch vụ tư vấn định cư uy tín và giàu kinh nghiệm đồng hành.

Trở thành công dân Châu Âu ngay hôm nay

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*