Tìm hiểu hệ thống y tế Bulgari

Hệ thống y tế Bulgaria hiện đang áp dụng nhiều cải tiến để trở nên toàn diện hơn. Tại Bulgaria, moi người dân đều phải tham gia hệ thống bảo hiểm y tế công do nhà nước điều hành. Bên cạnh đó, người dân có thể tham gia dịch vụ y tế tư nhân trả tiền chất lượng cao. Thẻ bảo hiểm y tế châu Âu cũng có giá trị ở Bulgaria để điều trị y tế miễn phí tại các bệnh viện công.

Hệ thống chăm sóc sức khỏe y tế công

Hệ thống y tế Bulgaria đã được cải tổ theo Đạo luật Bảo hiểm Y tế năm 1998 thành một hệ thống hai hình thức bắt buộc và tự nguyện. Người tham gia chính trong hệ thống bảo hiểm là các cá nhân được quyền bảo hiểm, các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe và bên thứ ba: Quỹ Bảo hiểm Y tế Quốc gia và các công ty bảo hiểm y tế tự nguyện (VHIC).

Ở Bulgaria, bắt buộc phải mua bảo hiểm y tế do nhà nước Bulgaria cung cấp. Điều này có nghĩa là tất cả những người làm việc theo hợp đồng lao động hoặc tự làm chủ phải trả bảo hiểm y tế cho nhà nước Bulgaria.

Cư dân EU và EEA sẽ vui mừng khi biết rằng Thẻ bảo hiểm y tế châu Âu của họ có giá trị ở Bulgaria, nghĩa là họ có quyền được điều trị y tế miễn phí tại các bệnh viện công có hợp đồng với quỹ bảo hiểm y tế quốc gia Bulgaria. 

Hệ thống bảo hiểm y tế công Bulgaria bao gồm các dịch vụ chẩn đoán, điều trị và phục hồi chức năng cũng như thuốc cho người được bảo hiểm. Bộ Y tế chịu trách nhiệm về chính sách y tế quốc gia và tổ chức và hoạt động chung của hệ thống y tế. 

Bộ Y tế cũng chịu trách nhiệm về các dịch vụ y tế công cộng, chăm sóc khẩn cấp, cấy ghép, huyết học truyền máu, điều trị bệnh lao và chăm sóc sức khỏe tâm thần nội trú.

Kết quả hình ảnh cho health care in bulgaria

Chi phí ước tính của bảo hiểm

  • Bảo hiểm hàng năm (365 ngày) – 85 EUR.
  • Đối với thời gian bảo hiểm ba tháng- 25 EUR
  • Trong sáu tháng – 50 EUR

Bạn sẽ nhận được bảo hiểm trong trường hợp

  • Chi phí y tế do tai nạn hoặc bệnh cấp tính, bao gồm các chi phí cho bệnh viện, dịch vụ phẫu thuật hoặc dược phẩm, cũng như chăm sóc y tế khẩn cấp;
  • Chăm sóc nha khoa cấp cứu;
  • Tử vong do tai nạn.

Y tế tư nhân

Chăm sóc sức khỏe tư nhân ở Bulgaria tiên tiến và được trang bị tốt hơn so với khu vực công tương đương. Chi phí tương đối rẻ khi so sánh với nhiều quốc gia phương Tây xung quanh, Bulgaria đã phát triển thành một điểm đến cho du lịch y tế liên quan đến các dịch vụ thẩm mỹ và nha khoa. Một chuyến thăm đến một phòng khám tư nhân sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và sẽ có mức giá hợp lý trong khoảng từ 20-30 Euro để được tư vấn. Hầu hết các bác sĩ tại các tổ chức y tế tư nhân cũng là người song ngữ, vì vậy giao tiếp bằng tiếng Anh không phải là một vấn đề.

Nhà thuốc và thuốc

Các hiệu thuốc ở Bulgaria được quy định và điều hành bởi các dược sĩ có trình độ. Nếu muốn tiếp tục kê đơn ở Bulgaria, người nước ngoài nên lấy giấy chứng nhận y tế từ bác sĩ gia đình ở quê nhà.

Các quy định cho đơn thuốc y tế có thể linh hoạt hơn một chút ở Bulgaria so với nước ngoài. Cần lưu ý các tên chung cho bất kỳ loại thuốc mãn tính hoặc thuốc theo toa nào, vì tên thương hiệu có xu hướng thay đổi theo từng quốc gia.

Dịch vụ y tế khẩn cấp và số quan trọng

Bulgaria hiện đang thực hiện các dự án để hiện đại hóa các dịch vụ cấp cứu và cơ sở bệnh viện. Các bệnh viện do nhà nước điều hành thường có các phòng cấp cứu chuyên dụng. Thời gian đáp ứng khẩn cấp ở Bulgaria vẫn đang được cải thiện. 

112 là số khẩn cấp chung của châu Âu, có thể hỗ trợ các dịch vụ xe cứu thương hoặc chỉ dẫn đến bệnh viện gần nhất trong trường hợp khẩn cấp.

Kết quả hình ảnh cho health care in bulgaria

Lực lượng lao động chăm sóc sức khỏe

Năm 2009 nhân viên y tế chiếm 4,9% tổng lực lượng lao động. Trong khi số lượng bác sĩ và nha sĩ cao ở Bulgaria, số lượng y tá thấp hơn trung bình EU15, EU12 và EU27. Chăm sóc sức khỏe di động chuyên nghiệp là một mối quan tâm ngày càng tăng ở Bulgaria, chủ yếu là do sự phát triển của công nghệ, giao thông và truyền thông. Sự di cư của các chuyên gia y tế đã trở thành một thách thức nghiêm trọng: trong 9 tháng đầu năm 2010, hơn 340 bác sĩ và 500 y tá rời khỏi đất nước.

Bulgaria rất phù hợp để quý nhà đầu tư định cư Bulgaria. Nơi có hệ thống y tế và giáo dục tiên tiến

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*