Tăng mức lương tối thiểu 2021 cho thẻ xanh EU

Thẻ xanh Châu Âu (EU)

Các quốc gia thành viên của Liên minh châu Âu đang thực hiện Chỉ thị Thẻ xanh của EU đã công bố mức lương tối thiểu mới – tức là mức lương ngưỡng mà người sử dụng lao động EU phải trả khi thuê công dân không thuộc EU thông qua Chương trình Thẻ xanh.

Thẻ xanh Châu Âu (EU)

Thẻ xanh EU là gì?

Thẻ Xanh của Liên minh Châu Âu dành cho những người lao động có trình độ cao từ bên ngoài Liên minh Châu Âu và cấp cho họ quyền sinh sống, làm việc tại một quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu, miễn là họ đáp ứng một số điều kiện nhất định.

Để đủ điều kiện nhận Thẻ Xanh của Liên minh Châu Âu, cá nhân phải có:

– Trình độ chuyên môn cao (chẳng hạn như bằng đại học)

– Và một lời mời làm việc ràng buộc hoặc liên hệ việc làm với mức lương cao (khi so sánh với mức trung bình của công việc ở EU)

Một số quốc gia EU có thể cung cấp giấy phép lao động khác cho người lao động có trình độ cao, tức là ngoài Thẻ Xanh của EU.

Thẻ Xanh EU được áp dụng tại 25 trong số 27 quốc gia thuộc EU. Vì Đan Mạch và Ireland có các quy định riêng về việc thuê lao động có trình độ cao, nên Thẻ Xanh của EU không áp dụng ở 2 quốc gia này.

Thẻ Xanh EU không dành cho các doanh nhân hoặc công việc tự kinh doanh. Theo Ủy ban Châu Âu, để đủ điều kiện nhận Thẻ Xanh của Liên minh Châu Âu, “mức lương tổng hàng năm của người lao động phải cao, ít nhất gấp 1,5 lần mức lương trung bình của quốc gia – trừ khi áp dụng ngưỡng lương thấp hơn ”.

Các cơ quan hữu quan của từng Quốc gia Thành viên EU đã yêu cầu người sử dụng lao động tuân thủ các yêu cầu về mức lương tối thiểu bắt đầu từ ngày 01/01/2021.

Mức lương tối thiểu cho thẻ xanh EU 2021 tăng bao nhiêu?

Yêu cầu về mức lương tối thiểu đối với chủ sở hữu Thẻ Xanh EU sẽ được tăng lên trong các ngành nghề không thiếu cũng như thiếu lao động hiện tại.

Tăng mức lương tối thiểu cho thẻ xanh EU

Một trong những quốc gia hàng đầu khi nói đến việc thuê công dân nước thứ ba làm việc là Đức đã tăng yêu cầu về mức lương tối thiểu cho cả người nộp đơn lần đầu và gia hạn. Đức cũng là quốc gia phê duyệt Thẻ Xanh cao nhất ở EU.

Theo đó:

– Nghề nghiệp thiếu hụt ở Đức sẽ tăng lương tối thiểu từ € 43.056 đến € 44.304 lương hàng năm

– Nghề nghiệp không thiếu hụt ở Đức sẽ tăng lương tối thiểu từ € 55,200 đến € 56,800 lương hàng năm

Hà Lan công bố ngưỡng lương mới: Tăng lương hàng tháng từ € 5,403 lên € 5,567

Việc thay đổi mức lương tối thiểu EU tác động gì đến người lao động nước ngoài?

Những thay đổi sẽ ảnh hưởng đến những cá nhân đã nhận được Thẻ xanh EU sau ngày 1 tháng 1 năm 2021 hoặc các đơn đăng ký đang chờ xử lý nhưng được nộp trước cuối năm 2020, có ngày bắt đầu hợp đồng vào hoặc muộn hơn ngày 1 tháng 1 năm 2021.

Theo các chuyên gia nhập cư, mức lương của người nước ngoài đã có giấy phép Nhập cư có tay nghề cao hoặc Thẻ xanh EU sẽ không phải tăng để đáp ứng mức lương năm 2021. Ngưỡng lương mới này sẽ chỉ được yêu cầu đáp ứng khi nộp đơn gia hạn.

Các nhà tuyển dụng Đức nên lập kế hoạch ngân sách cho phù hợp dựa trên các yêu cầu về mức lương tối thiểu năm 2021. Doanh nghiệp cũng có thể gặp phải tình trạng chi phí nhân công tăng nhẹ trong năm tới.

Nếu bạn đang muốn Học tập, Làm việc, Tham quan, Đầu tư hoặc Di cư ra nước ngoài, liên hệ:

Hotline: 0902 655 499

Xem thêm: chương trình visa E2 định cư Mỹ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*