Định cư châu Âu 2019 nước nào dễ nhất cho người Việt?

Những năm gần đây, rất nhiều người Việt có nhu cầu được nhập cư châu Âu để tận hưởng những quyền lợi đặc biệt của một cư dân EU. Vậy định cư châu Âu 2019 nước nào dễ nhất cho người Việt? Cùng tìm hiểu nhé.

Vì sao nhiều người muốn định cư lâu dài ở châu Âu?

Nếu như cách đây 10 năm, khái niệm định cư châu Âu còn khá mông lung với người Việt Nam, hầu hết mọi người nghĩ tới Mỹ nhiều hơn, thì vài năm gần đây định cư châu Âu lại trở thành xu hướng mới.

Nhiều người cho rằng sự chuyển hướng từ định cư các nước khác sang định cư châu Âu xuất phát từ việc số tiền đầu tư cho một số chương trình có thể tăng lên nhiều trong giai đoạn tới đây.

Khối lượng hồ sơ xin visa rất lớn, thời gian chờ duyệt hồ sơ có thể kéo dài tới 3 – 4 năm cũng khiến nhiều nhà đầu tư lo lắng về nguy cơ bị từ chối hồ sơ định cư của mình. Chính điều này đã làm nhiều nhà đầu tư đã dần chuyển hướng sang định cư tại châu Âu.

Bên cạnh đó, các chương trình thu hút nhà đầu tư nước ngoài của nhiều nước châu Âu hiện đang tỏ ra hấp dẫn hơn với mức đầu tư và các yêu cầu “dễ thở” hơn so với nhiều chương trình định cư khác. Có thể kể tới một số nước như Malta, Bồ Đào Nha, Hy Lạp. Na Uy hay Hungary.

Nếu bạn thử làm một phép so sánh đơn giản giữa các yêu cầu định cư của các nước Châu Âu với Mỹ, bạn sẽ thấy sự chênh lệch khá lớn các yêu cầu về: mức tài chính tối thiểu, yêu cầu kỹ quý, yêu cầu tạo việc làm, thang điểm di trú, trình độ tiếng Anh… Vì những lý do trên mà rất nhiều người đang chuyển hướng sang định cư châu Âu.

dinh-cu-chau-au-cuc-hap-dan-1

Định cư châu Âu 2019 nước nào dễ nhất cho người Việt?

Hầu hết chương trình định cư diện đầu tư của các quốc gia châu Âu như Malta, Bồ Đào Nha, Hy Lạp, Hungarry đều có những nét tương đồng trong điều kiện pháp lý. Điều cốt yếu quyết định thành công của nhà đầu tư là họ cần có một ý tưởng kinh doanh khả thi, đủ sức thuyết phục chính phủ của nước đó cấp quyền cư trú cho bạn. Còn mọi thủ tục, hồ sơ, giấy tờ bạn hoàn toàn có thể thuê một công ty tư vấn dịch vụ định cư giúp bạn hoàn thiện.

Đối với nước Malta, nếu muốn định cư tại đây bạn sẽ chỉ cần bỏ ra khoảng 1/2 số tiền và 1/3 thời gian so với việc tham gia chương trình định cư khác. Như vậy mức tài chính này có thể phù hợp với nhiều gia đình trung lưu ở Việt Nam hơn. Nếu trở thành một thường trú nhân ở Malta, bạn sẽ được hưởng mọi đặc quyền của một công dân châu Âu. Chính vì thế Malta sẽ là lựa chọn sáng suốt cho nhiều gia đình.

Ngoài Malta thì ở Bắc Âu còn có các quốc gia như Na Uy, Thụy Điển cũng là những điểm đến tuyệt vời cho các gia đình. Hai quốc gia này có cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp, chất lượng cuộc sống tốt, thu nhập bình quân đầu người cao. Tại Na Uy chính phủ còn tạo điều kiện cho học sinh được học tập hoàn toàn miễn phí cho đến 18 tuổi. Nếu học lên cao, học sinh sẽ tiếp tục được hỗ trợ về học phí. Hay tại Thụy Điển, học sinh không chỉ được miễn học phí toàn bộ cấp học, mà còn được chính phủ cấp thêm 185 USD mỗi tháng cho học sinh từ cấp trung học trở lên.

Với Hungary, đây cũng là một đất nước với những chính sách đầy ưu đãi cho nhà đầu tư. Đặc biệt, nếu bạn lựa chọn sinh sống tại đất nước này sẽ được hưởng chế độ chăm sóc sức khỏe hàng đầu, sánh ngang với các nước phương Tây mà chi phí lại rẻ hơn rất nhiều.

Ngoài các nước kể trên, chương trình đầu tư, định cư Bồ Đào Nha cũng là lựa chọn của nhiều người bởi đây là quốc gia hàng đầu tại châu Âu với những quyền lợi xã hội rất tốt cho công dân.

Dù trở thành thường trú nhân của quốc gia nào trong những quốc gia để đề cập ở trên thì bạn cũng đều có quyền tự do di chuyển tới tất cả các nước thuộc khối liên minh châu Âu. Ngoài ra bạn cũng được hưởng mọi quyền lợi về y tế, giáo dục, xã hội khi nhập cư châu Âu.

Trở thành công dân Châu Âu ngay hôm nay

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*