Top 5 chương trình đầu tư định cư hứa hẹn bùng nổ trong năm 2020

Tham gia vào một chương trình đầu tư định cư lấy quốc tịch châu Âu và tận hưởng những quyền lợi hấp dẫn về giáo dục, y tế, phúc lợi xã hội…đang trở thành xu hướng được nhiều nhà đầu tư trong nước quan tâm. Dưới đây là Top 5 chương trình đầu tư quốc tịch hứa hẹn bùng nổ trong năm 2020 rất đáng chú ý.

1. Ireland

Ireland là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất ở châu Âu và là một trong những quốc gia giàu có nhất thế giới. Ireland cũng là một lựa chọn hấp dẫn không chỉ cho những người tìm kiếm cuộc sống chất lượng cao hơn mà còn cho những người quan tâm đến môi trường kinh doanh và cơ hội đầu tư tuyệt vời. 

Vị trí địa lý của Ireland, thuế suất thấp, là thành viên của EU và Eurozone đã thu hút hàng ngàn công ty công nghệ lớn nhất thế giới thành lập trụ sở châu Âu của họ tại Ireland, bao gồm Apple, Google, Huawei, Intel, Microsoft, Dell…. 

Để có được tình trạng cư trú an toàn ở Ireland, người nộp đơn và gia đình của họ được yêu cầu đầu tư tối thiểu 1.000.000 euro, trong một doanh nghiệp Ireland hoặc trải rộng trên một số doanh nghiệp tối thiểu 3 năm theo Chương trình Nhà đầu tư nhập cư. 

Kết quả hình ảnh cho ireland"

Họ cũng phải cung cấp các tài liệu tài sản sẵn có trị giá 2 triệu euro hoặc tương đương. Phải mất khoảng 6 tháng đến 1 năm để hồ sơ được xử lý. 

Ngay sau khi có được quyền công dân, người nộp đơn và các thành viên gia đình của họ có thể được hưởng chương trình giáo dục bắt buộc miễn phí (bằng tiếng Anh), giáo dục đại học công lập miễn phí và cơ hội làm việc, kinh doanh ở Ireland. 

Phần tốt nhất là, một người chỉ cần đến thăm Ireland ít nhất một lần mỗi năm theo lịch, có nghĩa là họ không bắt buộc phải từ bỏ công việc hiện tại ở quê hương.

2. Malta

Sở hữu tư cách thành viên của Liên minh Châu Âu, Eurozone, Khu vực Schengen, Khối thịnh vượng chung Anh, Malta được hưởng những lợi ích của hợp tác quốc tế. Mối quan hệ chặt chẽ với các trường đại học và cao đẳng của Anh và Mỹ, cho phép sinh viên học tập tại Malta dễ dàng tiếp cận với các trường đại học ưu tú. 

Kết quả hình ảnh cho malta"

Mất ít nhất 250.000 euro để có quyền cư trú tại Malta. Tuy nhiên, các khoản đầu tư này phải được duy trì trong thời gian tối thiểu 5 năm. Chỉ mất 14 tháng để hồ sơ được xử lý. 

Với một người nộp đơn chính, giấy phép nhập cư được cấp cho cả gia đình, tối đa bốn thế hệ. Sau khi có được quyền công dân, tài sản dân cư có thể được cho thuê với giá trị cho thuê tối thiểu hàng năm là 10.000 euro nếu nằm ở Gozo, Nam Malta hoặc 12.000 euro nếu nằm ở Malta. Không có yêu cầu cư trú bắt buộc. 

3. Bồ Đào Nha

Để có được thường trú liên quan đến gia đình ở Bồ Đào Nha, các ứng cử viên phải đầu tư 350.000 – 500.000 euro vào bất động sản. Họ không bắt buộc phải cung cấp bất kỳ bằng chứng nào về giáo dục, kỹ năng ngôn ngữ và bằng chứng về thu nhập hoặc giá trị ròng và tài sản. 

Sau khi nhận được giấy phép, mọi người có thể đi lại đất nước bất cứ lúc nào hoặc bất cứ nơi nào họ muốn mà không cần yêu cầu thị thực cư trú. Họ có thể đi du lịch bất cứ nơi nào ở châu Âu và có thể sống và làm việc ở Bồ Đào Nha. Chương trình golden visa Bồ Đào Nha cấp giấy phép nhập cư cho cả gia đình trong tối đa 3 thế hệ. 

Kết quả hình ảnh cho portugal"

4. Đảo Síp

Nơi sinh của Aphrodite-Venus, Nữ thần Tình yêu và Sắc đẹp, Síp là một nơi hấp dẫn để cư trú do chất lượng cuộc sống cao và tỷ lệ tội phạm thấp nhất châu Âu. Quốc gia nhỏ thứ ba trong Liên minh châu Âu này có nền kinh tế phát triển thịnh vượng và đã cố gắng duy trì sự ổn định này bất chấp khủng hoảng kinh tế và suy thoái kinh tế thế giới trong năm 2013.

Để có được quyền công dân tại Síp, người nộp đơn phải đầu tư ít nhất 300.000 euro cùng với VAT vào Cộng hòa Síp. Hợp đồng mua bán phải được nộp cho Bộ Đất đai và Khảo sát của Cộng hòa Síp. Người nộp đơn phải ít nhất 18 tuổi với giấy chứng nhận không có tiền sử tội phạm và phải cung cấp bằng chứng hỗ trợ về thu nhập hàng năm được bảo đảm ít nhất 30.000 euro có nguồn gốc từ bên ngoài đảo Síp. 

Kết quả hình ảnh cho đảo síp"

Giấy phép cư rú được cấp cho cả gia đình của người nộp đơn chính, bao gồm cả người phối ngẫu của họ, bất kỳ đứa trẻ phụ thuộc tài chính nào dưới 25 tuổi, cha mẹ của người nộp đơn và người phối ngẫu.

5. Hy Lạp

Hy Lạp -cái nôi của nền văn minh châu Âu tự hào có bờ biển tuyệt đẹp dài 13.676 km và khoảng 6.000 hòn đảo lớn nhỏ nằm rải rác trên biển Aegean, biển Ionia và biển Địa Trung Hải. Lấy giấy phép cư trú Hy Lạp đòi hỏi số tiền đầu tư thấp nhất có thể trong Khu vực Schengen. 

Công dân của các quốc gia ngoài EU cần đầu tư trị giá tối thiểu 250.000 euro vào tài sản của Hy Lạp để có được giấy phép cư trú 5 năm. Chương trình không yêu cầu trình độ học vấn, trình độ ngôn ngữ, nền tảng kinh doanh hoặc bằng chứng về tài sản và chỉ mất 2-3 tháng trước khi phê duyệt. 

Kết quả hình ảnh cho greek"

Giấy phép cư trú sau khi nhận được, có thể được gia hạn thêm 1 năm nữa với điều kiện người nộp đơn vẫn sở hữu tài sản. Giấy phép cư trú do chính phủ Hy Lạp cấp miễn thị thực hợp lệ cho cả gia đình người nộp đơn ở phạm vi toàn Liên minh châu Âu và Khu vực Schengen và cả khả năng thuê tài sản của họ một cách tự do. 

Các nhà đầu tư ở Hy Lạp có thể nộp đơn xin nhập tịch sau 7 năm cư trú hợp pháp, có nghĩa là đặc quyền được gia nhập quốc tịch Hy Lạp, hưởng quyền lợi nền giáo dục chất lượng cao và chăm sóc sức khỏe cộng đồng như người bản xứ.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*