Mọi hộ chiếu EU đều trong Top 20 hộ chiếu quyền lực nhất thế giới

Mọi hộ chiếu EU đều trong Top 20

Trong khi Singapore và Nhật Bản tiếp tục là những hộ chiếu quyền lực nhất thế giới, do số quốc gia miễn thị thực cho công dân lên tới 192, thì hộ chiếu của các nước thuộc Liên minh Châu Âu đều thuộc Top 20 vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng.

Hộ chiếu EU đều trong Top 20 quyền lực thế giới

Theo báo cáo của SchengenVisaInfo.com, việc phân loại hộ chiếu của các quốc gia như vậy đã được giới thiệu trong báo cáo Chỉ số Hộ chiếu Henley gần đây. Hộ chiếu của các nước thuộc Liên minh Châu Âu đều thuộc Top 20 vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng.

Hộ chiếu nước Đức được xếp ở vị trí thứ 2, cùng với Hàn Quốc. Hộ chiếu của cả hai quốc gia đều được miễn thị thực 190 nước trên toàn thế giới.

Đồng thời, 4 quốc gia châu Âu khác gồm  Phần Lan, Ý, Luxembourg và Tây Ban Nha, chia sẻ vị trí thứ 3, hộ chiếu của họ cho phép công dân đến thăm tổng cộng 189 quốc gia mà không bắt buộc phải xin thị thực.

Theo Chỉ số Hộ chiếu Henley, 2 quốc gia châu Âu được xếp ở vị trí thứ 4 là Đan Mạch và Áo, công dân của họ được miễn thị thực tới tổng số 188 quốc gia trên toàn thế giới.

Số quốc gia được miễn thị thực khi đến là 187, Pháp, Ireland, Hà Lan, Bồ Đào Nha và Thụy Điển đứng ở vị trí thứ 5 trong danh sách những hộ chiếu quyền lực nhất thế giới.

vị trí thứ 6, nó cũng bao gồm 2 quốc gia châu Âu; Bỉ và Thụy Sĩ. New Zealand cũng được xếp ở vị trí thứ 6, hộ chiếu của 3 quốc gia này cho phép miễn thị thực đến tổng số 186 nước.

Cộng hòa Séc, Hy Lạp, Malta, Na Uy chia sẻ vị trí thứ 7 cùng với Hoa Kỳ và Vương quốc Anh. Công dân từ các quốc gia này có thể đi du lịch miễn thị thực đến tổng số 185 nước.

hộ chiếu EU đều trong Top 20
Mọi hộ chiếu EU đều trong Top 20 hộ chiếu quyền lực nhất thế giới

Các quốc gia không thuộc EU, Úc và Canada, đã được xếp ở vị trí thứ 8, hộ chiếu của họ cho phép truy cập miễn thị thực vào tổng số 184 quốc gia.

Theo báo cáo gần đây của Henley Passport Index, hộ chiếu Hungary cho phép tiếp cận với tổng số 183 nước trên toàn thế giới; do đó, nó được xếp ở vị trí thứ 9.

Các quốc gia châu Âu khác, Lithuania, Ba Lan và Slovakia, đã được xếp ở vị trí thứ 10 sau khi ước tính rằng những hộ chiếu này được miễn thị thực/xin thị thực khi đến là 182 nước.

Estonia, Latvia và Slovenia được xếp ở vị trí thứ 11. Theo báo cáo, hộ chiếu của 3 quốc gia này cho phép truy cập miễn phí thị thực đến 181 điểm đến.

Iceland được xếp ở vị trí thứ 12, hộ chiếu của quốc gia này cho phép công dân đi đến 180 quốc gia trên toàn thế giới mà không bắt buộc phải xin thị thực trước.

Gần đây, SchengenVisaInfo.com đã báo cáo rằng các quốc gia có hộ chiếu quyền lực nhất thế giới giữ các hạn chế đi lại nghiêm ngặt nhất do COVID-19, trong khi những quốc gia có hộ chiếu cấp thấp hơn đã áp dụng các quy tắc nhập cảnh nhẹ nhàng hơn.

All EU Passports Rank in the 20 First Spots in the List of World’s Most Powerful

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*