Tỷ lệ phê duyệt Visa Vàng Hy Lạp tăng 367% từ tháng 5/2021

Tỷ lệ phê duyệt Visa Vàng Hy Lạp tăng

Số lượng đơn đăng ký và phê duyệt Visa Vàng Hy Lạp tăng lên trong khi thời gian xử lý giảm mạnh. Sau một năm 2020 khó khăn, Visa Vàng Hy Lạp đã hoạt động hiệu quả trở lại.

Tỷ lệ phê duyệt Visa Vàng Hy Lạp tăng mạnh mẽ

Doanh nghiệp Hy Lạp tuần này đã công bố bản cập nhật thống kê đầu tiên cho chương trình Visa Vàng kể từ ngày 1 tháng 6. Các số liệu cho thấy sự gia tăng mạnh mẽ về tỷ lệ phê duyệt trong kỳ báo cáo (từ tháng 6 đến tháng 9) so với kỳ trước (từ 1/1 đến ngày 31/5).

  • 554 đương đơn chính và 1.746 thành viên gia đình đã nhận được Visa Vàng Hy Lạp cho đến nay
  • Trong 5 tháng đầu 2021, Hy Lạp chỉ chấp thuận 117 ứng viên chính, tỷ lệ 23,4% phê duyệt một tháng
  • Tuy nhiên, trong 4 tháng qua, tỷ lệ đó đã tăng vọt lên 109,25%, cải thiện 367% về khối lượng phê duyệt hàng tháng
Tỷ lệ phê duyệt Visa Vàng Hy Lạp tăng
Số lượng phê duyệt Visa Vàng Hy Lạp theo từng năm

Theo Panos Rozakis, Giám đốc điều hành của Prime Synergy Greek Residency, phần lớn sự cải thiện có được là nhờ năng suất làm việc tại các văn phòng nhập cư Hy Lạp ngày càng tăng. “Chúng tôi đã thấy sự khác biệt đáng kể về thời gian xử lý,” Rozakis nói. “Trước đại dịch, chúng tôi thấy thời gian chờ đợi trung bình là 3-5 tháng. Ở Athens, thời gian xử lý thậm chí còn lâu hơn.”

Vào đầu năm 2019, các văn phòng nhập cư khu vực Athens bận rộn đến mức họ yêu cầu người nộp đơn lên lịch hẹn với các văn phòng khu vực hoặc sẽ phải chờ đợi hơn một năm. “Bây giờ, chúng tôi thường nhận được phê duyệt trong khoảng một tháng và đôi khi chúng tôi thấy phê duyệt trong vòng vài ngày, ngay cả ở Athens,” Rozakis nhận xét và giải thích rằng việc tái cơ cấu cách các cơ quan nhập cư xử lý đơn được cải thiện; đơn xin thị thực nhà đầu tư hiện được xử lý riêng biệt với đơn xin tị nạn và các loại nhập cư khác.

Tỷ lệ phê duyệt Visa Vàng Hy Lạp tăng
Quốc tịch nhà đầu tư tham gia Visa Vàng Hy Lạp

Nhà đầu tư Hoa Kỳ tăng số lượng đầu tư Visa Vàng Hy Lạp

Rozakis cũng cho biết ông đang quan sát những thay đổi trong việc phân bổ quốc tịch của những người nộp đơn. “Các hồ sơ từ các quốc gia mà chúng tôi chưa từng nhận được trước đây đang tăng lên, đặc biệt là châu Phi. Algeria, châu Phi có số lượng nhà đầu tư tham gia chương trình Visa Vàng Hy Lạp hàng đầu. Tiếp theo là Ghana, Nigeria, Botswana và Zambia.

Các nhà đầu tư Trung Quốc vẫn là nhóm ứng viên thống trị với tỷ lệ cao nhất. Trên cơ sở tích lũy kể từ khi chương trình bắt đầu, họ chiếm 69% số người nộp đơn chính được chấp thuận. Nhưng tỷ trọng nhà đầu tư Trung Quốc đã giảm xuống trong 4 tháng qua, chỉ có 19% người nộp đơn được chấp thuận là người Trung Quốc.

Một quốc gia mới cũng đã xuất hiện trong danh sách 10 quốc tịch nộp đơn hàng đầu chương trình Visa Vàng Hy Lạp: Hoa Kỳ. 86 người nộp đơn chính và 221 thành viên gia đình đã được chấp thuận, chiếm quy mô gia đình trung bình là 3,6. Tuy nhiên, những gia đình lớn nhất lại đến từ Iraq, trung bình mỗi đơn đăng ký có 4 người.

Sự cải tiến của Hy Lạp cũng đưa chương trình đến gần hơn với việc giành lại vị trí dẫn đầu từ đối thủ chính là Golden Visa Bồ Đào Nha. Trước đại dịch, Hy Lạp là nhà vô địch các chương trình thi thị thực vàng châu Âu, chấp thuận số lượng đơn đăng ký nhiều gấp 3 lần mỗi tuần so với Bồ Đào Nha.

Tuy nhiên, Golden Visa Bồ Đào Nha đã duy trì số liệu phê duyệt tương đối ổn định trong suốt năm 2020.

Nhà đầu tư quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Hy Lạp có thể liên hệ với các luật sư, chuyên gia di trú của chúng tôi qua số Hotline để được tư vấn miễn phí 0902655499.

https://www.imidaily.com/intelligence/monthly-greek-golden-visa-approvals-have-grown-by-367-since-may/

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*