Khách du lịch đến Hy Lạp tăng 240% trong 2021 so với năm ngoái

Khách du lịch đến Hy Lạp tăng 2021

2,8 triệu người đã chọn Hy Lạp cho kỳ nghỉ của họ vào tháng 7 năm 2021. Số người đi nghỉ nhiều hơn 240,2% so với một năm trước vào tháng 7 năm 2020. Doanh thu từ khách du lịch trong tháng lên tới 2,2 tỷ euro cho đất nước.

Du lịch là một trong những ngành công nghiệp hàng đầu ở Hy Lạp: Doanh thu từ du lịch chiếm khoảng 20% GDP của đất nước. Thống kê về tình trạng của ngành du lịch được Ngân hàng Trung ương Hy Lạp công bốthường xuyên. Hãy cùng tìm hiểu lý do tại sao khách du lịch đến Hy Lạp vào năm 2021 và các nhà đầu tư có thể hưởng lợi như thế nào từ sự tăng trưởng du lịch của đất nước.

Khách du lịch đến Hy Lạp tăng 2021

Công dân quốc gia nào thích chọn Hy Lạp cho kỳ nghỉ 2021 nhất?

Tổng cộng có 4,55 triệu khách du lịch quốc tế đã đến thăm Hy Lạp từ tháng 1 đến tháng 7 năm 2021. Kết quả cũng cao hơn đáng kể so với năm 2020, với mức tăng hàng năm là 51,4%.

Trong số các công dân EU, Đức và Pháp là những du khách thường xuyên đến Hy Lạp nhất. Trong 7 tháng năm 2021, lượng khách du lịch đến từ các quốc gia này tăng lần lượt 156,3% và 343,6% so với cùng kỳ năm 2020.

Các công dân không thuộc EU cũng trở thành những người đi nghỉ thường xuyên hơn ở Hy Lạp. 3 quốc gia du lịch hàng đầu bao gồm công dân của Anh, Mỹ và Nga.

Tại sao khách du lịch chọn Hy Lạp cho kỳ nghỉ trong thời đại dịch

Quốc gia đầu tiên mở cửa biên giới

Hy Lạp là một trong những quốc gia châu Âu đầu tiên mở cửa biên giới cho khách du lịch nước ngoài – vào ngày 14 tháng 5 năm 2021. Vào tháng 9, quốc gia này tiếp tục tiếp nhận những du khách xuất trình kết quả xét nghiệm PCR âm tính, giấy chứng nhận đã tiêm phòng hoặc giấy chứng nhận đã mắc bệnh trước đây. Hy Lạp có các chuyến bay thẳng đến hầu hết các quốc gia trên thế giới.

Một loạt các lựa chọn kỳ nghỉ đa dạng hấp dẫn

Hy Lạp là nơi lý tưởng cho những kỳ nghỉ ở bãi biển, với đường bờ biển và các hòn đảo được bao bọc bởi biển Ionian, Aegean và Địa Trung Hải. Các khu nghỉ mát nổi tiếng nhất là Crete, Mykonos và Rhodes.

Những người sành sỏi về lịch sử và văn hóa cổ đại chọn Athens, thủ đô lâu đời nhất của Châu Âu. Có 110 bảo tàng trong thành phố – và đó chỉ là những bảo tàng khảo cổ. Các ngọn núi bao phủ 80% diện tích Hy Lạp. Khách du lịch thích nhất là ngắm nhìn Olympus và Parnassus huyền thoại.

Để lặn, các đảo Nea Kameni, Crete, Mykonos, Lesvos, Kea và Zakynthos là hoàn hảo. Ở vùng biển xung quanh những hòn đảo này, bạn có thể nhìn thấy xác tàu đắm và bơi cùng rùa.

Sự an toàn

56,6% dân số Hy Lạp đã được tiêm chủng đầy đủ. Hiện tại con số này vẫn đang tiếp tục gia tăng trong chiến dịch tăng cường tiêm chủng của chính phủ.

Khách du lịch đến Hy Lạp tăng

Tại sao nhu cầu cao về du lịch Hy Lạp có lợi cho các nhà đầu tư?

Giá bất động sản tăng

Nền kinh tế của Hy Lạp phụ thuộc nhiều vào du lịch. Dòng khách du lịch vào nước này phục hồi càng nhanh thì nền kinh tế càng phát triển nhanh. Và cùng với nó, giá bất động sản cũng vậy.

Tài sản Hy Lạp là tài sản có tính thanh khoản đối với các nhà đầu tư

Giá bất động sản ở nước này đã tăng đều đặn kể từ năm 2017, bằng chứng là dữ liệu từ Ngân hàng Trung ương Hy Lạp.

Lợi suất cho thuê cao tới 4% mỗi năm

Hầu hết các tài sản trong năm đều được cho khách du lịch thuê: mùa tắm biển ở Hy Lạp kéo dài từ tháng 5 đến tháng 10, khi nhiệt độ nước biển vào khoảng +20 ° C. Giá thuê khác nhau giữa các khu vực. Ví dụ, một căn hộ ba phòng ngủ ở Athens sẽ có giá trung bình € 715 mỗi tháng, ở Mykonos € 1,735 mỗi tháng và ở Lamia chỉ € 360 mỗi tháng.

Giấy phép cư trú ở Hy Lạp bằng cách đầu tư vào bất động sản

Các nhà đầu tư mua bất động sản ở Hy Lạp có thể xin giấy phép cư trú tạm thời tại nước này. Giấy phép cư trú cho phép bạn nhập cảnh vào đất nước này bất kỳ lúc nào, bất kể các hạn chế vềcoronavirus. Người có thẻ cư trú có quyền sinh sống, làm việc, kinh doanh và học tập tại Hy Lạp.

Để có được giấy phép cư trú tại Hy Lạp, bạn phải đầu tư ít nhất 250.000 € vào bất động sản. Bạn được phép mua bất động sản thổ cư và các lô đất xây dựng. Một lựa chọn khác là thuê một khách sạn hoặc một căn hộ trong một khu phức hợp du lịch.

Nhà đầu tư quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Hy Lạp và các nước châu Âu có thể liên hệ với các luật sư, chuyên gia di trú của chúng tôi qua số Hotline để được tư vấn miễn phí 0902655499.

https://immigrantinvest.com/en/insider/greece-tourism-records/

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*