Khám phá vẻ đẹp của văn hóa nghệ thuật đất nước Bồ Đào Nha

Vũ điệu dân gian Bồ Đào Nha

Sự da dạng nhưng độc đáo đã làm nên vẻ đẹp của văn hóa nghệ thuật Bồ Đào Nha. Nó được thể hiện cụ thể trên nhiều lĩnh vực và đây cũng là điều khiến du khách khắp nơi trên thế giới bị hấp dẫn khi du lịch tới quốc gia xinh đẹp này.

phong cảnh lisbon Bồ Đào Nha                                              Phong cảnh Lisbon, Bồ Đào Nha

1.Lịch sử lâu đời

Giành được độc lập vào năm 1143 Bồ Đào Nha được xem là một trong những quốc gia lâu đời nhất ở châu Âu. Người dân nước này luôn tự hào với những sự kiện lịch sử hào hùng của dân tộc mình như việc giành lại độc lập từ Tây Ban Nha hay sự ra đời của nền Cộng hòa, hay đặc biệt hơn là cuộc cách mạng Hoa cẩm chướng, …

2.Hội họa đặc sắc

Ngay từ thế kỷ thứ 15, mỹ thuật tại Bồ Đào Nha đã có sự phát triển rực rỡ. Bạn có thể chiêm ngưỡng nhiều tác phẩm nổi tiếng của ​​thời kỳ này tại Bảo tàng Nghệ thuật Cổ đại Lisbon (Ancient Art Museum).

Với du khách yêu hội họa, hẳn sẽ hài lòng khi biết rằng khắp nơi trên đất nước này đều xuất hiện bảo tàng và các phòng trưng bày nghệ thuật, đặc biệt là ở Lisbon với Trung tâm Nghệ thuật hiện đại mang tên Jose of Azeredo Perdigao. Tới đây bạn có thể chiêm ngưỡng các tác phẩm của các họa sĩ người Bồ Đào Nha. Bên cạnh đó bạn cũng có thể đến Bảo tàng Nghệ thuật Lịch sử Quốc gia để chiêm ngưỡng bộ sưu tập tranh, phác hoạ, đồ gốm cũng như các đồ được tạo tác từ lâu đời.

3.Nền văn học phong phú và đa dạng

Ngay từ  thế kỷ 15 và 16, văn học Bồ Đào Nha đã đặt chân lên nhiều phần lục địa của thế giới. Các chuyến thám hiểm của người Bồ Đào Nha cũng góp công cho sự phong phú của nền văn học cũng như mở rộng việc sử dụng tiếng Bồ Đào Nha trên toàn thế giới.

Văn học nước này có đầy đủ các thể loại thơ, kịch, tiểu thuyết, các ghi chép lịch sử,…. Bước vào thời hiện đại, nền văn học nước này cũng giành được nhiều thành tự lớn tiêu biểu là giải Nobel văn chương được trao vào năm 1998 dành cho tác giả nổi tiếng, José Saramago.

4.Nền ẩm thực đa dạng

Món cá tuyết Bacalhau Bồ Đào Nha                                                                     Món cá tuyết Bacalhau

Điều ấn tượng nhất ở ẩm thực Bồ Đào Nha là các món hải sản trong đó nổi tiếng hơn cả là món cá tuyết (Bacalhau). Mặc dù có rất nhiều biến thể tùy vùng miền nhưng cách nào cũng thực sự đem lại sự hấp dẫn cho thực khác. Một số món hải sản ngon miệng khác bạn sẽ thích phải kể đến như món cá mòi nướng, món cá ngừ, cơm hải sản,…

Các loại bánh nổi tiếng phải kể đến bánh flan, bánh trứng caramel, bánh pudding vị quế cùng nhiều loại bánh mì và bánh ngọt vô cùng ngon miệng. Nhiều du khách còn ấn tượng với bánh Pastel de Nata, loại bánh quy nhỏ vị quế rất phổ biến ở nước này.

Về đồ uống có lẽ không thể quên rượu vang Port, thứ rượu có truyền lâu đời và nổi tiếng nhất.

5.Âm nhạc và vũ điệu

Vũ điệu dân gian Bồ Đào Nha                                                      Vũ điệu dân gian Bồ Đào Nha

Không khó để lý giải vì sao nước này có nền âm nhạc rất đa dạng với những điệu nhảy đầy quyến rũ bởi lẽ người dân nước này rất yêu âm nhạc.Âm nhạc dân gian Bồ Đào Nha rất phổ biến và được bảo tồn, phát triển đến ngày nay đồng thời nó cũng được hiện đại hóa hơn. Một số phong cách âm nhạc khác ở nước này bao gồm như rock, hip hop, metal.

Đến Bồ Đào Nha có thể bạn sẽ ấn tượng với điệu nhảy Fandango rất hấp dẫn bên cạnh các điệu nhảy dân gian khác như Circle, Fandango, Corridinho.

6.Phong tục

Mặc dù có nhiều ý kiến cho rằng con người Bồ Đào Nha khá truyền thống, đôi khi là bảo thủ nhưng điều đáng nói hơn, họ rất tốt bụng, lịch sự. Điều đó tạo sức hút với khách du lịch khi đến đây.

Chào hỏi là điều cần thiết ở quốc gia này, ngay cả khi gặp ai đó lần đầu tiên, bạn cũng đừng quên thật cởi mởi và vui vẻ. Hãy dành cho người bạn chào hỏi sự thân thiết hơn bằng những cái bắt tay hay nụ hôn má nếu mối quan hệ của bạn trở nên thân hơn.

Một vài lưu ý về phong tục khi bạn đến chơi nhà người Bồ Đào Nha là không nên mang rượu mà thay vào đó là hoa tươi, bánh ngọt hay sô cô la.Tuy nhiên tránh sử dụng hoa màu đỏ vì nó được xem là biểu tượng của cuộc cánh mạng Hoa cẩm chướng trong lịch sử.  

Sưu tập và trình bày: Định cư Châu Âu

Xem thêm: Điều thú vị trong nền ẩm thực Bồ Đào Nha

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*